Sức khỏe “vua nhạc sến” Vinh Sử nguy kịch, đã phải bán hết tài sản chạy chữa

Sự kiện: Bolero 2021

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện thở máy, mất nhận thức, ăn uống từ đường ống truyền qua mũi.

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Ngọc Lệ (sinh năm 1955) – người vợ thứ 3 cho biết nhạc sĩ Vinh Sử mắc ung thư đại trực tràng 11 năm qua. “Vua nhạc sến” từng phẫu thuật nhiều lần, phải mang hậu môn giả, đi lại khó khăn. Hồi tháng 7, sức khỏe của ông chuyển biến xấu, nhập viện bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM. Hiện nhạc sĩ Vinh Sử nằm ở Khoa gây mê hồi sức, thở máy, mất nhận thức, ăn uống qua đường ống truyền từ mũi.

“Suốt 11 năm qua một mình tôi chăm sóc cho Vinh Sử. Giờ ông ấy nằm trong phòng hấp hối, lúc mở mắt, lúc nhắm mắt nhưng không nói chuyện được. Tôi rất buồn nhưng cũng không thể làm gì khác, chỉ biết cầu nguyện mong phép màu sẽ đến. Vinh Sử cả đời cống hiến cho âm nhạc. Thời điểm trị bệnh và còn tỉnh táo là ông ấy vẫn viết nhạc kiếm sống, luôn lạc quan, yêu đời. Song hiện bác sĩ bảo đã hết cách cứu chữa vì bệnh đã di căn, phá nát các cơ quan trong cơ thể ông ấy”, cô Lệ nghẹn ngào nói.

Cô Nguyễn Ngọc Lệ (sinh năm 1955) – người vợ thứ 3 hiện túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Vinh Sử

Cô Nguyễn Ngọc Lệ (sinh năm 1955) – người vợ thứ 3 hiện túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Vinh Sử

Hiện một mình cô Lệ ở bệnh viện, theo dõi tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Vinh Sử. Ở tuổi 67, cô cho biết phải đủ nghề tay chân để kiếm sống, chăm sóc cho chồng. Để duy trì viện phí suốt nhiều năm qua, cô cũng đã bán hết nhà cửa, đất đai... “Từ lúc Vinh Sử nhập viện và trở nặng tôi đã đóng viện phí hàng chục triệu đồng. Trước đây, Vinh Sử cũng ra vào bệnh viện điều trị liên tục. Để có chi phí chữa bệnh cho chồng, tôi phải bán nhà, đất... thậm chí là nhờ anh em trong nhà hỗ trợ, xoay sở nhiều nơi. Qua ngày nào là tôi mừng ngày đó. Trước đây Vinh Sử sống một mình, ổng có nhiều vợ, nhiều con nhưng không thích ai đến thăm, làm phiền”, cô Lệ chia sẻ.

Ngoài ra, nhạc sĩ Vinh Sử còn gặp chứng động kinh, chân tay run rẩy, ông nhiều lần bị té khi di chuyển. Các bác sĩ còn phát hiện ông có khối u ác tính mọc đầy trên khắp đường ruột. “Bác sĩ bảo đã cắt bỏ hết các phần ruột của ông ấy”, vợ nhạc sĩ nói thêm.

11 năm qua, một mình cô Lệ chăm sóc nhạc sĩ Vinh Sử

11 năm qua, một mình cô Lệ chăm sóc nhạc sĩ Vinh Sử

Nhạc sĩ Vinh Sử và vợ thứ 3 Nguyễn Ngọc Lệ từng gắn bó 3 năm, có 1 người con chung rồi “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Hơn 20 năm sau, nghe tin chồng cũ gặp biến cố nợ nần, sống một mình, cô Lệ đã quay trở lại. Phải chịu bản tính hay cằn nhằn, cáu gắt và cả việc đi lại, sinh hoạt khó khăn lúc ốm yếu của chồng, song cô Lệ vẫn luôn ở cạnh quan tâm, chăm sóc mà không một lời than vãn. Có thời gian, cô Lệ sống ở Tân Bình, TP.HCM, hàng ngày vượt quãng đường 20km để chăm sóc nam nhạc sĩ sinh năm 1944 - khi ấy ông sống một mình ở quận 7, TP.HCM.

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944, tại Sài Gòn) được khán giả và đồng nghiệp gọi là "ông vua nhạc sến" khi sở hữu kho tàng hàng nghìn sáng tác về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình. Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa... đã làm nên tên tuổi của loạt sao hạng A như Lệ Quyên, Quang Lê, cố nghệ sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh....

“Người có tài thì nhiều tật” là câu nói phù hợp với Vinh Sử. Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc “Nhẫn cỏ cho em” đã giúp ông kiếm được thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi, tiêu xài một cách thoải mái.

Trước đây, Vinh Sử sống một mình trong một căn nhà nhỏ ở quận 7, TP.HCM

Trước đây, Vinh Sử sống một mình trong một căn nhà nhỏ ở quận 7, TP.HCM

Ông từng kể với chúng tôi rằng, thời đó, ông là tay ăn chơi khét tiếng ở Sài thành. Ông không ngại tay vung tiền vào các cuộc vui chơi thâu đêm ở vũ trường, bar... Ông quan niệm rằng, có tiền là phải biết hưởng thụ, ăn nhậu linh đình, hay thậm chí là trở thành "hoàng đế một đêm" ở các nhà hàng lớn...

“Những đêm đó tôi như là vua khi ngồi trên ngai vàng, có mỹ nữ đứng xung quanh quạt, hầu rượu, trên bàn thì không thiếu bất cứ món ăn cao cấp nào. Có đêm tôi sẵn sàng đốt cả 12 cây vàng vào những cuộc ăn chơi. Lúc đó tôi còn trẻ nên háo thắng, với quá nhiều tiền nên bản thân không nghĩ đến chuyện tương lai sẽ ra sao”, Vinh Sử nhớ về quá khứ lẫy lừng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ diễn viên U50 có sở thích mặc bikini khoe dáng, đổi xe sang tiền tỷ như “thay áo”

Có điều kiện kinh tế ổn định, nữ diễn viên này thoải mái tậu những xế hộp mà bản thân yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Bolero 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN