Chân dung người vợ giỏi chịu đựng của nhạc sĩ Vinh Sử

Thứ Bảy, ngày 27/03/2021 17:33 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau nhiều năm sống cảnh "chăn đơn gối chiếc", hiện nhạc sĩ Vinh Sử được người vợ 3 bên cạnh chăm sóc.

Sự kiện: Bolero 2021

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944, tại Sài Gòn) được khán giả và đồng nghiệp gọi là "ông vua nhạc sến" khi sở hữu kho tàng hàng nghìn sáng tác về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình. Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa...

Chân dung người vợ giỏi chịu đựng của nhạc sĩ Vinh Sử - 1

Nhạc sĩ Vinh Sử nhiều năm sống 1 mình tại căn nhà nhỏ ở quận 7, TP.HCM. Ảnh Trai Úc

Trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, thời đỉnh cao của sự nghiệp sáng tác, tác phẩm "Nhẫn cỏ cho em" giúp ông kiếm được tiền mua nhà lầu, xe hơi, tiêu xài một cách thoải mái.

Sở hữu khối tài sản “khủng”, Vinh Sử trở thành tay ăn chơi khét tiếng. Ông không ngại tay vung tiền vào các cuộc vui chơi thâu đêm. Thời điểm đó, ông quan niệm rằng, có tiền là phải biết hưởng thụ, ăn nhậu linh đình, hay thậm chí là trở thành hoàng đế một đêm ở các nhà hàng lớn...

“Những đêm đó tôi như là vua khi ngồi trên ngai vàng, có mỹ nữ đứng xung quanh quạt, hầu rượu, trên bàn thì không thiếu bất cứ món ăn cao cấp nào. Có đêm tôi sẵn sàng đốt cả 12 cây vàng vào những cuộc ăn chơi. Lúc đó tôi còn trẻ nên háo thắng, với quá nhiều tiền nên bản thân không nghĩ đến chuyện tương lai sẽ ra sao”, Vinh Sử nhớ về quá khứ lẫy lừng.

Chân dung người vợ giỏi chịu đựng của nhạc sĩ Vinh Sử - 2

Vinh Sử thời trẻ. Ảnh Trai Úc

Ngoài ăn chơi khét tiếng, Vinh Sử cũng được mệnh danh là một trong số những nhạc sĩ đào hoa có tiếng khi có đến 3 đời vợ cùng hàng loạt người tình được ông giấu kín. Tuy nhiên về già, ông lại chọn sống một mình để cho thoải mái.

Nhạc sĩ Vinh Sử cho hay, ông có tổng 6 người con. Các con của ông hiện đều thành đạt, kinh tế khá. "Tôi không cho vợ con đến gặp vì thích sống một mình. Tôi ghét ồn ào. Yên tĩnh tôi mới sáng tác được. Các con đều giàu có nhưng tôi không thích nhờ vả ai cả. Khi ốm yếu, bệnh tật không đi được thì tôi sẽ gọi người thân đến giúp", ông thẳng thắn.

Chân dung người vợ giỏi chịu đựng của nhạc sĩ Vinh Sử - 3

Vợ 3 bên cạnh chăm sóc Vinh Sử

Năm 2014, nhạc sĩ Vinh Sử mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Ông đã trải qua 6 lần phẫu thuật, phải mang hậu môn giả và giảm gần 20 kg chỉ trong vòng 8 tháng.

Ở tuổi 77, nhạc sĩ Vinh Sử đi lại khó khăn do bệnh tật. Suốt nhiều năm ông sống một mình trong một căn nhà xuống cấp, khoảng 10m2 tại con hẻm nhỏ ở quận 7, TP. HCM. Thấy sức khỏe của ông ngày càng suy giảm, người vợ 3 sống ở Tân Bình, hàng ngày vượt quãng đường 20km để chăm sóc nam nhạc sĩ sinh năm 1944.

Đó là cô Nguyễn Ngọc Lệ, sinh năm 1955. Cô và Vinh Sử từng gắn bó lâu năm, có 1 người con chung rồi mới “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Phải chịu bản tính hay cằn nhằn, cáu gắt và cả việc đi lại, sinh hoạt khó khăn lúc ốm yếu của chồng, song bà Lệ vẫn luôn ở cạnh và không một lời than vãn.

Chân dung người vợ giỏi chịu đựng của nhạc sĩ Vinh Sử - 4

Hình ảnh cô Lệ và nhạc sĩ Vinh Sử tại nhà riêng. Ảnh Trai Úc

Khoảng giữa năm 2020, Nguyễn Ngọc Lệ và Vinh Sử về sống chung một mái nhà vì đều đã tuổi cao và không đủ sức khỏe di chuyển đường xa mỗi ngày. Hiện tại bà Lệ chiều chuộng mọi sở thích của chồng.

Do Vinh Sử không thích ăn cơm nhà, bà mua mọi món ăn ở ngoài mỗi ngày theo mong muốn của ông. Cũng để người bạn đời có giấc ngủ thoải mái, bà Lệ chọn cách nằm ở ghế còn dành riêng giường cho Vinh Sử sử dụng.

Chân dung người vợ giỏi chịu đựng của nhạc sĩ Vinh Sử - 5

Vợ 3 đưa Vinh Sử đến viếng cố NS Chí Tài vào cuối năm 2020

Sau 50 năm làm nhạc, hiện tại nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, ông không quan tâm nhiều đến âm nhạc, mà chọn cách sống an phận, vui vẻ.

Khi dòng nhạc Bolero phát triển trở lại, hàng nghìn tác phẩm của nhạc sĩ Vinh Sử được khán giả đón nhận. “Nhờ các cuộc thi về Bolero trên sóng truyền hình nên tiền tác quyền tôi nhận khá nhiều, trung bình dao dộng 100 triệu đồng mỗi tháng. Vì vậy, cuộc sống của tôi hiện đầy đủ, dư dả, không khó khăn như trước. Bên cạnh đó, các trung tâm, ca sĩ muốn thu băng thì trả tôi mỗi bài 500.000 đồng. Có những ca sĩ trẻ đặt tôi viết riêng theo chủ đề, nội dung... Nếu mua đứt để đứng tên thì tôi nhận 25 triệu đồng”, ông nói với chúng tôi.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-dung-nguoi-vo-gioi-chiu-dung-cua-nhac-si-vinh-su-502021273173359875.htm

Nam ca sĩ cát-xê 6.000 USD, lộ ảnh trên giường với hotgirl 9x gây ”chấn động” là ai?

Giọng ca trữ tình này kết hôn năm 21 tuổi, từng trải qua nhiều mối tình với các mỹ nhân xinh đẹp.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Bolero 2021
Báo lỗi nội dung