Sốc với lý do Yến Trang "không nhìn mặt" Thu Thuỷ 10 năm

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 10:55 AM (GMT+7)

"Đó là lý do mỗi khi có dịp gặp nhau sự kiện, tôi luôn dè chừng, e ngại và chủ động tránh xa".

Những ngày gần đây, câu chuyện xoay quanh mối bất hoà không nhìn mặt nhau giữa Yến Trang và Thu Thuỷ đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận.

Trong một đoạn clip được chia sẻ trên mạng, Yến Trang cho rằng lý do bất hoà của cô và Thu Thuỷ là do cả hai hay có sự cạnh tranh ngầm trong công việc.

Thế nhưng, Thu Thủy lại cho rằng, những xích mích cũ của cả hai chỉ là những chuyện vụn vặt của con gái mới lớn, cô cảm nhận được Yến Trang không thích mình nên chủ động tránh xa, không nói chuyện và cũng không rõ cả hai đã thực sự xảy ra chuyện gì.

Mới đây, Yến Trang lần đầu tiên trải lòng về nguyên nhân khiến cô “cơm chẳng lành, canh không ngọt” với Thu Thuỷ hơn 10 năm qua.

Sốc với lý do Yến Trang "không nhìn mặt" Thu Thuỷ 10 năm - 1

Thu Thuỷ, Yến Trang bất hoà hơn 10 năm vẫn chưa làm lành.

- Mâu thuẫn giữa chị và Thu Thuỷ đã kéo dài khi cả hai còn hoạt động trong Mây Trắng, vậy tại sao tới giờ chị mới lên tiếng về chuyện này?

Mọi thứ xảy ra rất tình cờ, tôi cũng chưa từng có ý định nhắc đến mối quan hệ của mình và Thuỷ, càng không muốn bị hiểu lầm là tôi cố tình gợi lại chuyện cũ để đánh bóng tên tuổi.

Gần đây, khi tham gia một talkshow hậu trường The Remix, bỗng dưng có người hỏi tôi về tin đồn xích mích nhiều năm với Thu Thuỷ, tôi mới quyết định chia sẻ những gì xảy ra giữa hai đứa. Thú thật, bản thân tôi cũng rất sốc vì không nghĩ mọi người lại quan tâm chuyện này nhiều đến thế.

- Trong bài phỏng vấn gần đây, Thu Thuỷ cho biết, cô ấy muốn cùng chị ngồi lại nói chuyện với nhau một lần để hoá giải mọi mâu thuẫn. Chị có đồng ý?

Tôi và Thuỷ đã rất lâu không còn nói chuyện với nhau, ngay cả lúc gặp gỡ trong một số show diễn, sự kiện, hai đứa vẫn xem nhau như người xa lạ và không ai mở lời nói trước. Thú thật, sau mọi chuyện, tôi nghĩ việc gặp Thuỷ hoà giải lúc này chỉ còn mang tính chất gượng ép và không cần thiết.

Mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy không chỉ có một, hai lần, mà kéo dài từ khi cả hai còn trong nhóm Mây Trắng cho đến khi tách ra solo, và thậm chí còn tiếp diễn cho đến thời gian gần đây.

Tôi là mẫu người rất nhạy cảm, đôi khi chỉ một chuyện nhỏ xảy ra cũng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhưng vì bản tính kiệm lời, ngại giao tiếp, nên thay vì gặp nhau “ba mặt một lời” hay thảo mai như không có chuyện gì xảy ra, tôi quyết định im lặng và tránh xa những người mình cảm thấy không hợp.

Sốc với lý do Yến Trang "không nhìn mặt" Thu Thuỷ 10 năm - 2

Hình ảnh của Yến Trang và Thu Thuỷ khi cả hai còn hoạt động trong nhóm Mây Trắng.

- Nguyên nhân gì khiến mối quan hệ giữa chị và Thu Thuỷ căng thẳng đến thế? Phải chăng liên quan đến giành giựt tình yêu, tiền bạc hay công việc?

Rạn nứt của tôi và Thuỷ không liên quan đến tình yêu hay tiền bạc, chúng tôi chẳng giựt bồ của nhau và cũng chẳng nợ tiền ai. Tôi nghĩ, mâu thuẫn giữa hai đứa xuất phát từ sự cạnh tranh ngầm trong công việc.

Bên cạnh đó, thông qua một số bạn bè, đồng nghiệp, tôi cũng phần nào nghe được một số việc không hay mà người ta nói sau lưng mình.

- Chị đang ám chỉ việc Thu Thuỷ từng nói xấu mình?

Dùng từ “nói xấu” thì có vẻ hơi nặng, vì tôi không trực tiếp nghe những điều cô ấy nói mà chỉ thông qua những người có mối quan hệ thân thiết với tôi.

Còn cụ thể cô ấy đã nói những gì, tôi không thể chia sẻ, vì rõ ràng, lời nói thông qua người thứ 3 thì không thể tránh khỏi khả năng bị tam sao thất bản. Dù không chắc chắn những gì mọi người kể lại là đúng 100%, nhưng dựa vào trực giác, sự nhạy cảm của người phụ nữ và qua cách Thuỷ từng cư xử với mình, tôi tin rằng cô ấy đã từng nói những điều không hay. 

Đó là lý do mỗi khi có dịp gặp nhau sự kiện, tôi luôn dè chừng, e ngại và chủ động tránh xa những người khiến bản thân cảm thấy không thoải mái.

Sốc với lý do Yến Trang "không nhìn mặt" Thu Thuỷ 10 năm - 3

"Dựa vào trực giác, sự nhạy cảm của người phụ nữ và qua cách Thuỷ từng cư xử với mình, tôi tin rằng cô ấy đã từng nói những điều không"

- Vì sao chị không thẳng thắn lên tiếng mà chỉ âm thầm cho qua mọi chuyện? Sự im lặng của chị sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng chị đang ngầm thừa nhận mọi lời đồn là đúng?

Bạn bè, gia đình tôi cũng từng nhận xét như thế, họ bảo tôi cứ im lặng lờ đi thì mọi người sẽ nghĩ tôi là kẻ xấu, người ta nói đúng nên không dám phản biện lại. Nhưng tôi không quan tâm những điều đó. Tính cách tôi xưa nay ra sao, những người từng làm việc, tiếp xúc với tôi đều hiểu rõ.

Đối chất với nhau để làm gì, ba mặt một lời để làm gì? Liệu cả hai có thực sự bỏ qua hết hiềm khích cũ hay không? Hay chỉ vì áp lực từ dư luận, giả vờ làm hoà trong chốc lát rồi mọi việc lại trở về như cũ?

Chúng tôi đều là người trưởng thành cả rồi, nếu cảm thấy không hợp nhau thì tốt nhất là mặc ai người nấy sống, nước sông không phạm nước giếng và đừng làm gì ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của nhau.

- Các thành viên Mây Trắng có đứng ra giảng hoà khi thấy chị và Thu Thuỷ “cơm không lành, canh không ngọt” suốt nhiều năm?

Kể từ khi rã nhóm, tôi và các thành viên Mây Trắng cũng chỉ mới gặp lại nhau gần đây. Họ cũng không rõ sau khi rã nhóm, giữa tôi và Thuỷ đã xảy ra thêm những hiềm khích gì. Tất cả đều đã trưởng thành, có cuộc sống riêng nên họ luôn tôn trọng, không xen vào quá nhiều chuyện riêng tư của tôi.

- Cảm ơn Yến Trang về những chia sẻ!

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung