Sau khi hát cùng Mỹ Tâm, chàng trai khiếm thị được bao nhiêu tiền ủng hộ?

Thứ Ba, ngày 27/12/2016 18:15 PM (GMT+7)

Khi hát cùng, Mỹ Tâm còn kêu gọi mọi người ủng hộ cho "gánh hát" của chàng trai khiếm thị ở Hà Nội đêm Giáng sinh.

Sự kiện: Mỹ Tâm

Trong đêm Giáng sinh tại Hà Nội, hành động bất ngờ của ca sĩ Mỹ Tâm khi dừng lại hát cùng chàng trai khiếm thị Nguyễn Đức Mạnh đã gây hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

Chỉ với hành động giản dị nhưng chân tình này của Mỹ Tâm đã khiến câu chuyện về tình người trở nên ấm áp hơn.

Danh hài Hoài Linh, Thu Trang, MC Nguyên Khang ngay lập tức đã có lời chia sẻ đầy cảm phục đến "Họa mi tóc nâu", coi đây là hành động đẹp, thiết thực, rất có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Sau khi hát cùng Mỹ Tâm, chàng trai khiếm thị được bao nhiêu tiền ủng hộ? - 1

Mỹ Tâm với hành động đầy ngẫu hứng trong đêm Giáng sinh nhưng đã làm ấm lòng người khiếm thị và công chúng nói chung

Quả nhiên, sau một ngày có sự hiện hiện của ca sĩ Mỹ Tâm, sân khấu nơi Nguyễn Đức Mạnh đang sinh hoạt bỗng tấp nập hơn ngày thường.

Ngoài Mạnh, đêm diễn còn có sự tham gia của liền chị quan họ Mộc Trang, nghệ sĩ cải lương Kim Thoa (mẹ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền). Họ đến đây để góp lời ca tiếng hát, giúp các mảnh đời ở Đoàn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long có thêm sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Sau khi hát cùng Mỹ Tâm, chàng trai khiếm thị được bao nhiêu tiền ủng hộ? - 2

Nghệ sĩ cải lương Kim Thoa- mẹ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đến ủng hộ Đoàn bằng lời ca tiếng hát

Hỏi Nguyễn Đức Mạnh, từ sau khi có sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Tâm thì lượng người ủng hộ cho Đoàn có nhiều hơn không? Em thành thật cho biết: "Vì em không nhìn thấy nên cũng không biết so với mọi khi có khác nhiều không. Nhưng qua lời kể của mọi người trong Đoàn thì hình như có nhiều hơn. Đây là công sức của cả Đoàn, của các anh, các bạn và của những nghệ sĩ đến ủng hộ, giúp cho chúng em thêm tự tin hơn với công việc của mình".

Theo các nhân viên trong Đoàn, tối hôm có Mỹ Tâm đến hát, về "kiểm kê" hòm từ thiện thì số tiền thu được nhiều hơn so với mọi hôm. Chừng hơn 3 triệu. Còn mọi khi chỉ được một nửa trong số đó thôi. Có hôm còn không được như thế.

Tối 26/12 cũng vậy, theo ghi nhận, lượng người dừng lại ủng hộ Đoàn cũng khá đông, mật độ dày đặc hơn. Trong số đó có người biết về câu chuyện có Mỹ Tâm hát mà cũng có người hoàn toàn ủng hộ một cách ngẫu nhiên, như một thói quen họ vẫn thường làm mỗi khi đi qua các sân khấu quyên góp từ thiện.

Sau khi hát cùng Mỹ Tâm, chàng trai khiếm thị được bao nhiêu tiền ủng hộ? - 3

Nguyễn Đức Mạnh từ chối sự giúp đỡ mang tính cá nhân. Em cho biết, việc xã hội không kỳ thị với người khiếm thị như em mới là món quà lớn nhất

Sau buổi trò chuyện, chúng tôi ủng hộ Nguyễn Đức Mạnh một khoản tiền nho nhỏ, khi biết được hoàn cảnh đáng thương của em. Thế nhưng, Mạnh nhất quyết không nhận. Em bảo, các chị dành tình cảm cho Đoàn như thế này là em cảm động quá rồi, em không mong gì hơn điều đó cả.

Được biết, Nguyễn Đức Mạnh mang di chứng của chất độc da cam nên bị khiếm thị từ khi mới sinh. Tuy nhiên, sau khi học xong, Mạnh hoàn toàn sống bằng sức lao động của mình.

Trước khi đi hát, Mạnh từng làm xoa bóp bấm huyệt cho Hội người mù Hà Nội và mới chuyển sang đi hát được hơn 1 năm. Không chỉ nuôi sống bản thân, Mạnh còn dành dụm để gửi về cho bố mẹ.

Theo Minh Nhật (Giadinh.net.vn)
sự kiện Mỹ Tâm
Báo lỗi nội dung