Sao Tây du ký 1986 qua đời trong lặng lẽ

Thứ Sáu, ngày 03/02/2017 08:20 AM (GMT+7)

Gia đình nam diễn viên gạo cội Mã Tăng Thọ công bố ông đã tạ thế ngày 31/1 (Mùng 4 Tết) tại nhà riêng.

Thông tin nam diễn viên Mã Tăng Thọ qua đời ở tuổi 77 vào ngày mùng 4 Tết Âm lịch được Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ trên trang cá nhân.

Sao Tây du ký 1986 qua đời trong lặng lẽ - 1

Mã Tăng Thọ và Lục Tiểu Linh Đồng trong Tây Du Ký 1986.

Tôi nhận được tin dữ về sự ra đi của Mã Tăng Thọ khi đến Hong Kong tham dự một sự kiện biểu diễn. Mã Tăng Thọ ra đi hồi 17h30 ngày 31/1, tại nhà riêng, hưởng dương 77 tuổi… Đây là một mất mát lớn cho ngành kinh kịch Trung Quốc. Dù ở nơi xa gửi lời chia buồn thành kính với gia đình. Mong ông yên nghỉ nơi chín suối.”  Lục Tiểu Linh Đồng viết.

Sao Tây du ký 1986 qua đời trong lặng lẽ - 2

Đám tang của nam diễn viên kỳ cựu tổ chức trong lặng lẽ.

Báo chí đại lục đưa tin, nam diễn viên Mã Tăng Thọ đã bị bệnh vài năm nay. Thông tin ông qua đời được gia đình giữ kín, chỉ người thân và vài đồng nghiệp thân thiết được biết.

Tờ QQ cũng chia sẻ thêm, là người nổi tiếng nhưng nam diễn viên kỳ cựu có cuộc sống khá bình lặng. Tang lễ của ông cũng diễn ra lặng lẽ. Không có sự xuất hiện của các ngôi sao.

Sinh năm 1940 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Mã Tăng Thọ được xem là nghệ sĩ gạo cội của ngành kinh kịch Trung Quốc. Tên tuổi của ông gắn liền với những vở kịch Núi Đỗ Quyên, Chùa Pháp Môn.  Trong Tây Du Ký 1986, ông đảm nhận vai Thủy Đức Tinh Quân và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả

Theo Trần Tuấn (QQ) (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ