Sao "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao?

Thứ Ba, ngày 24/07/2018 01:36 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phim vận vào đời, Phật Tổ Như Lai Chu Long Quảng sống vui vẻ với công việc thiện nguyện và hạnh phúc với việc được làm "nô bộc" chăm sóc cho vợ và con.

Phật Tổ Như Lai kinh điển của màn ảnh

Bắt gặp Chu Long Quảng với hình ảnh một người già nua, tăng cân không kiểm soát và mái tóc bạc trắng trên đầu, có lẽ ít người biết rằng đây từng là vị Phật Tổ Như Lai kinh điển nhất màn ảnh Hoa ngữ khó ai có thể thay thế được.

Sao "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao? - 1

Dù ở tuổi bát tuần nhưng Chu Long Quảng vẫn khá minh mẫn. Ông thích đọc sách, chăm chút cây cỏ, vườn tược.

Thủ vai Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký (1986), Chu Long Quảng được nhận xét là "Phật sống" ngay từ những ngày đầu bộ phim lên sóng.

Khán giả không khỏi bất ngờ bởi tạo hình nhân vật quá giống với những gì mà họ tưởng tượng về Đức Phật. Từ gương mặt phúc hậu, ánh mắt luôn cười dịu dàng vị tha và giọng nói từ tốn, trầm ấm, Chu Long Quảng thật sự trở thành "Phật sống" trong lòng nhiều người hâm mộ.

Kể về vai diễn kinh điển này, Chu Long Quảng cho biết có rất nhiều điều thú vị mà chính đến bản thân ông cũng không thể ngờ tới.

Xuất thân là một diễn viên chuyên đóng các vai anh hùng võ lâm, lại là một thầy giáo đảm nhận chức Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương, cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nhưng với bộ phim Tây Du Ký (1986), ông không hề biết trước nhân vật mình sẽ đảm nhận.

Sao "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao? - 2

Không ít người bất ngờ bởi tạo hình nhân vật quá giống với những gì mà họ tưởng tượng về Đức Phật. Từ gương mặt phúc hậu, ánh mắt luôn cười dịu dàng vị tha và giọng nói từ tốn, trầm ấm, Chu Long Quảng thật sự trở thành Phật sống trong lòng khán giả.

Khi gặp đạo diễn Dương Khiết, Chu Long Quảng kể rằng bà nhất định giao cho ông một vai thần tiên hoặc Phật Tổ: "Tôi gặp đạo diễn Dương Khiết. Bà cho rằng tôi thường đóng vai anh hùng trên màn ảnh nên không hợp hình tượng yêu ma. Vì thế, bà kiên quyết giao vai Phật Tổ hoặc thần tiên cho tôi".

Và đến khi hóa trang xong, toàn bộ ê-kíp đã rất ngạc nhiên vì quá hợp vai, chính Dương Khiết cũng phải thốt lên rằng: "Đây đúng là Phật Tổ rồi".

Sau khi bộ phim phát sóng, Chu Long Quảng càng nhận được nhiều yêu mến bởi vai diễn Phật Tổ Như Lai. Nhận được nhiều tình cảm của người mến mộ, thế nhưng cũng có khá nhiều kỷ niệm vui với vai diễn này mà mỗi lần kể lại ông đều bật cười.

Nhớ lại ngày đó, khi vừa hóa trang xong, một nhóm thanh nam tín nữ ùa tới chắp tay lạy khiến ông vô cùng khó xử. Có khi ông đang ngồi nghỉ dưới tán cây thì người qua đường lại mang hoa quả tới cúng lễ. Mặc cho ông nhiều lần phân bua rằng đó chỉ là lớp hóa trang cho vai diễn Phật Tổ Như Lai, nhưng mọi người đều nói rằng ông quá giống Phật Tổ nên cần phái thành kính cúi lạy.

Sao "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao? - 3

Thường xuyên làm từ thiện, hết lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn, nhiều người nhận xét rằng không chỉ có ngoại hình giống Phật Tổ, tấm lòng từ bi, bác ái, vị tha cũng Chu Long Quảng cũng quảng đại như Đức Phật.

Chu Long Quảng cũng vui vẻ cho biết vì được hâm mộ nên ông đi đâu cũng có người nhận ra. Mỗi lần thế ông đều hòa đồng nói chuyện cùng mọi người chứ không hề xa cách hay tỏ vẻ ngôi sao. Ông cũng thường xuyên làm từ thiện, hết lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Nhiều người hâm mộ nhận xét rằng không chỉ có ngoại hình giống Phật Tổ, tấm lòng từ bi, bác ái, vị tha cũng Chu Long Quảng cũng quảng đại như Đức Phật vậy. Chính sự thân thiện, nhiệt tình và chân thành đó của Chu Long Quảng càng khiến nhiều người ngưỡng mộ và kính trọng ông hơn.

Cuộc sống viên mãn ở tuổi bát tuần

Không những có sự nghiệp thành công, cuộc sống gia đình của vị “Phật sống” cũng vô cùng viên mãn bên cạnh vợ và con gái.

Bén duyên ở tuổi 35, thế nhưng Chu Long Quảng và vợ mình – bà Ngô Huệ Phương lại có cuộc sống hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chu Long Quảng hết lời khen ngợi vợ bởi vẻ xinh đẹp và dịu dàng của bà: "Khi gặp bà ấy, tôi hiểu rằng cuộc sống của mình đã bước sang trang mới. Nhiều người nói bà ấy may mắn cưới được tôi, còn tôi thì thấy người may mắn là mình".

Sao "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao? - 4

Chu Quảng Long và vợ.

Khi nói về cuộc sống gia đình, bà Huệ Phương chia sẻ bản thân không biết nấu ăn và cũng không đảm đang, thế nên mọi người bếp núc trong nhà đều do một tay ông lo liệu. Ông không hề than trách bà nửa lời mà tình cảm vợ chồng ngày một thắm thiết hơn.

Sau khi bà sinh 3 con gái vô cùng xinh đẹp nết na, Chu Long Quảng cũng không ngại ngần đùa rằng trong nhà có "bốn nàng tiên và một kẻ hầu". Với Chu Long Quảng, được chăm sóc, lo lắng cho vợ con là điều tốt đẹp nhất mà ông có thể dành cho những người thương yêu.

Nếu như mọi người đều mong muốn có con trai để nối dõi thì Chu Quảng Long lại cảm thấy may mắn vì có đến 3 cô con gái xinh đẹp và hiếu thuận.

"Chúng tôi nắm tay nhau vượt qua nhiều sóng gió. Các con giờ cũng trưởng thành, các cháu rất xinh đẹp và ngoan ngoãn. Chúng tôi không có gì phải nuối tiếc chuyện cũ. Đời người có được mấy lần 40 năm đâu", ông cười và nói.

Sao "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký sau 30 năm giờ ra sao? - 5

Hình ảnh hiếm hoi của Chu Long Quảng và con gái. Dù ít chia sẻ nhưng nhiều nguồn tin cho biết ba cô con gái của ông đều rất xinh đẹp và thành công.

Hơn 40 năm ở bên cạnh nhau, cùng nhau trải qua bao nhiêu sóng gió, khó khăn, có lẽ Chu Long Quảng biết rất rõ điều gì mà quan trọng nhất đối với bản thân mình. Mong cầu tiền tài, địa vị, danh tiếng... không bằng những tháng ngày bình yên, hòa thuận bên cạnh những người thương yêu.

Ở tuổi bát tuần nhưng Chu Long Quảng khá minh mẫn và vẫn luôn nhiều người hâm mộ yêu quý, chào đón. Ông dành thời gian cho gia đình, sống những ngày bình yên như chăm sóc cây cỏ, vườn tược, vui thú tuổi già.

Dàn sao ”Tây du ký 1986” bất ngờ hội ngộ sau 32 năm

Khán giả vô cùng phấn khích khi dàn diễn viên “Tây du ký“ kinh điển hội ngộ trong chương trình “Vương bài đối vương bài“...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung