Sao gốc Việt trong “Star War” xóa sạch Instagram vì bị kì thị

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 11:27 AM (GMT+7)

Sau hàng tháng trời hứng chịu những lời lẽ thóa mạ cay độc, Kelly Marie Trần đã phải xóa sạch các bài đăng trên Instagram.

Trailer phim "Star Wars: The Last Jedi" với sự tham gia của Kelly Marie Tran

Theo trang Twitter của Star Wars Fact, ngày 5.6, ngôi sao gốc Việt của Star Wars: The Last Jedi đã phải xóa sạch các hình ảnh và bài đăng trên Instagram của mình sau hàng tháng trời đối mặt với những lời thóa mạ ác ý mang tính phân biệt chủng tộc và giới tính trên mạng xã hội của các fan Star Wars quá khích. Hiện, trang Instagram với hơn 190 ngàn người theo dõi của cô đã hoàn toàn trống trơn, kèm theo lời chú thích: “Afraid, but doing it anyway” (Sợ hãi, nhưng vẫn tiếp tục làm).

Sao gốc Việt trong “Star War” xóa sạch Instagram vì bị kì thị - 1

Kelly Marie Tran vào vai Rose Tico - một nữ phi công quả cảm

Trong Star Wars: The Last Jedi, cô vào vai nhân vật Rose Tico – một nữ phi công quả cảm, không ngại hiểm nguy lao ra cứu Finn (do John Boyega thủ vai) và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Vai diễn của Kelly Tran được đánh giá cao sau khi ra mắt và giúp cô trở thành nữ diễn viên không phải da trắng đầu tiên có vai chính trong loạt phim Star Wars, đồng thời cùng với nhân vật Finn của John Boyega tạo nên cặp đôi da màu lịch sử của thương hiệu phim nổi tiếng này.

Sao gốc Việt trong “Star War” xóa sạch Instagram vì bị kì thị - 2

Kelly Marie Tran cùng Ngô Thanh Vân quảng bá phim tại TP Hồ Chí Minh tháng 11.2017

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đánh giá cao về diễn xuất đầy năng lượng của Kelly Tran trong phim, rất nhiều lời lẽ mang tính miệt thị về gốc gác và giới tính cũng tràn lan trên mạng xã hội và dưới những bài viết trên trang Instagram của cô. Một tài khoản tự xưng là fan của Star Wars còn gọi cô với biệt danh “Ching Chong Wing Tong” – mang ý nghĩa bôi nhọ người gốc Á. Thậm chí, các fan quá khích còn sửa lại tiểu sử của Rose Tico trên trang Wookiepedia vào tháng 12.2017.

Sao gốc Việt trong “Star War” xóa sạch Instagram vì bị kì thị - 3

Kelly Marie Tran đã trải qua rất nhiều thất bại trước khi được nhận vai trong Star Wars

Kelly Marie Tran là một diễn viên trẻ tại Hollywood. Cha mẹ cô đều là những người Việt nhập cư. Cô từng nhiều lần bày tỏ sự biết ơn của mình đối với cha mẹ vì đã nuôi dạy cô trưởng thành trên đất Mỹ. Trước khi có vai diễn quan trọng trong Star Wars: The Last Jedi, Kelly Tran đã từng trải qua nhiều thất bại và suýt nữa có ý định từ bỏ nghiệp diễn.

Cô cũng không phải diễn viên duy nhất của Star Wars trở thành nạn nhân của thói kỳ thị. Nữ diễn viên Daisy Ridley cũng từng phải xóa Instagram vào năm 2017 vì chịu quá nhiều chỉ trích, chê bai về ngoại hình và đến nay vẫn chưa dùng lại.

Mỹ nhân gốc Việt - ”vũ khí bí mật” trong Star Wars là ai?

Kelly Marie Tran đã trở thành diễn viên gốc Việt đầu tiên góp mặt vào bom tấn Star Wars.

Theo Thảo Nguyên (Theo Star Wars Fact) (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao