Sao "Đất và người" gầy sọp, ngày chỉ ăn một bữa

Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghệ sĩ Duy Thanh cho biết, ông cảm thấy không còn điều gì hối tiếc và sẵn sàng cho ngày rời khỏi dương thế.

Những ngày này, sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh – gương mặt gạo cội với những vai phản diện trên truyền hình Việt, đặc biệt là vai Bá Phủ trong Đất và người hiện gầy sọp, hai chân phù nặng và bụng đã chướng sau nhiều tháng chống chọi với hai bệnh ung thư phổi và ung thư thực quản. 

Chia sẻ về tình hình hiện tại, nghệ sĩ Duy Thanh cho biết, ông gần như không thể ngủ được mà thức trắng đêm, mỗi ngày chỉ ăn được một lần.

“Ngày xưa mỗi ngày tôi ăn khoảng 5 lần, còn bây giờ chỉ ăn được mỗi ngày một lần thôi, chủ yếu là truyền sữa để giữ sức”, nghệ sĩ Duy Thanh nói.

Sao "Đất và người" gầy sọp, ngày chỉ ăn một bữa - 1

NSƯT Duy Thanh vẫn lạc quan khi nằm viện.

Nói về tình hình sức khỏe của mình, sao Đất và người tỏ ra tỉnh tao: “Trước đây tôi xin về nhà bố để tại Nghĩa Tân nhưng từ ngày 3.4 bắt đầu trở lại viện vì thấy cơ thể mệt mỏi. Hiện tại tôi đang điều trị kháng sinh thì thấy cơ thể tạm thời ổn định, chứ thực ra chưa có gì tiến triển lắm”.

Dù vậy, nghệ sĩ Duy Thanh không tỏ ra bi quan mà bình thản đón nhận mọi chuyện. “Rõ ràng là sức khỏe của tôi ngày càng xấu đi. Tôi vui vẻ chấp nhận mọi thứ sẽ xảy đến”, ông nói.

Những ngày này, túc trực bên nghệ sĩ Duy Thanh đều có Hồng Anh – cô con gái duy nhất của nam nghệ sĩ nổi tiếng. Chị cho biết, mình đã xin nghỉ làm 1 tháng này để chăm sóc bố. 

Diễn viên Duy Thanh phát hiện ung thư vào tháng 5.2012 và ngay lập tức có điều trị tích cực, bệnh có chững lại. Tuy nhiên từ năm 2015, bệnh có hiện tượng tái phát. Đến tháng 9.2016 đến nay, ông bị phát hiện thêm căn bệnh ung thư thực quản do di căn. Nam nghệ sĩ trải qua nhiều cuộc đại phẫu nhưng tình hình bệnh không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Sao "Đất và người" gầy sọp, ngày chỉ ăn một bữa - 2

Con gái Hồng Anh của NSƯT Duy Thanh.

Trước khi lâm bệnh nặng như hiện này, NSƯT Duy Thanh có ý định hiến xác cho y học: “Sau khi mất, tôi có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học, tôi cũng đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi”.

NSƯT Duy Thanh  là một trong những diễn viên truyền hình gạo cội phía Bắc. Ông thường được chọn vào vai phản diện trong các phim như: Chạy án, Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Đất và người, Khi đàn chim trở về...

Chia sẻ
Theo Bảo An (Dân Việt)
sự kiện NSƯT Duy Thanh
Báo lỗi nội dung