Phương Thanh: “Năm 17 tuổi tôi liều mình sang Campuchia hát vũ trường”

Sự kiện: Phương Thanh

Nữ ca sĩ nhớ mãi chuyến đi sang Campuchia vài tháng hồi 17 tuổi. Cô kiếm được 400 USD.

Phương Thanh vừa tổ chức một đêm nhạc mừng sinh nhật tại TP.HCM. Dịp này, nữ ca sĩ vừa hát, vừa trải lòng về quá khứ cơ cực, bươn chải khắp nơi để kiếm sống.

Giọng ca sinh năm 1973 kể, bố cô mất lúc cô 13 tuổi, một mình mẹ cô phải vất vả chăm lo cho mấy chị em nơi đất khách quê người. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Phương Thanh đã tự lập từ bé, tính cách mạnh mẽ, sẵn sàng xung phong "lao ra đời" để đỡ đần cho mẹ.

Phương Thanh lúc trẻ

Đặc biệt, có lần Phương Thanh được mời sang một vũ trường ở Campuchia, hát hoàn toàn bằng nhạc ngoại. Cô nói bản thân đã liều mình với chuyến đi kéo dài vài tháng và nhận được cát-xê 400 USD. Số tiền này là cả một gia tài với cô gái mới mười mấy tuổi. Song nhờ có số tiền đó, ca sĩ có thể phần nào phụ giúp mẹ lo cho gia đình. Điều này khiến cô xúc động, không thể nào quên.

Khi nhắc về căn nhà cũ xập xệ ở quận 4 (TP.HCM), Phương Thanh không cầm được nước mắt. Nơi đây ghi dấu nhiều kỷ niệm của gia đình nữ ca sĩ suốt những ngày tháng vất vả, khó khăn.

Phương Thanh cũng lần đầu chia sẻ về việc mua nhà trả góp để mẹ có nơi sinh hoạt khang trang hơn. Khi ấy, cô cũng liều mình mua căn nhà trị giá 26 cây vàng dù chỉ mới tích góp được 8 cây vàng. Cô kể, được người yêu hỗ trợ 7 cây vàng, số còn lại cô xin chủ nhà trả góp. Từ đó, ca sĩ ra sức "cày", chạy show liên tục để trả nợ.

"Căn nhà đó bây giờ mẹ con tôi vẫn ở vì nhiều kỷ niệm. Sau nhiều năm thuyết phục, mẹ đã cho phép tôi sửa sang lại nhà cửa đàng hoàng hơn”, ca sĩ bày tỏ.

Phương Thanh: “Năm 17 tuổi tôi liều mình sang Campuchia hát vũ trường” - 3

Ca sĩ xúc động khi nhắc về quá khứ cơ cực

Hơn 30 năm đi hát, hiện Phương Thanh nói bản thân hài lòng với mọi thứ. Cô hạnh phúc khi vẫn được chạy show trong và ngoài nước, đóng phim, ngồi ghế giám khảo để truyền lại năng lượng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, cô mãn nguyện khi nhìn con gái 18 tuổi lớn khôn, xinh đẹp, ngoan ngoãn.

Phương Thanh sinh năm 1973, nổi tiếng qua các ca khúc như Đêm lao xao, Trống vắng, Một thời đã xa, Giã từ dĩ vãng… Ngoài ca hát, cô còn tham gia nhiều phim điện ảnh như Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Nụ hôn thần chết, Hot boy nổi loạn...

Nguồn: [Link nguồn]

3 mỹ nhân gợi cảm vỡ mộng vì ”lấy chồng sớm bỏ cuộc chơi”, giờ trai trẻ xếp hàng theo đuổi

Lên xe hoa khi tuổi đời còn rất trẻ rồi ly hôn sau đó, 3 mỹ nhân này nhận về nhiều bài học quý giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Phương Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung