Phản ứng của Hoàng Thuỳ Linh vụ bất ngờ xuất hiện cạnh "giang hồ mạng Khá Bảnh"

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Khác với suy nghĩ của nhiều người, nữ diễn viên cảm thấy khá thoải mái và không phán xét về "giang hồ mạng" vừa bị bắt.

Từng là gương mặt hot trên sóng truyền hình, Hoàng Thuỳ Linh cùng series Nhật ký Vàng Anh bất ngờ phải tạm dừng sau scandal của nữ diễn viên.

Phải mất một thời gian khá dài, cô mới có dịp trở lại màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình mang tựa đề Mê Cung của đạo diễn Khải Anh. Tại buổi họp báo ra mắt phim, cô có những chia sẻ về lần tái xuất này với nhiều cảm xúc khác nhau. 

- Sau 12 năm kể từ "Nhật ký Vàng Anh" mới trở lại đóng phim truyền hình, cảm xúc của chị như thế nào khi được gặp lại khán giả qua màn ảnh nhỏ?

- Vài năm trước, mỗi lần ngồi ở nhà, xem phim buổi tối cùng bố mẹ ở nhà tôi cảm thấy buồn vì mình đã lâu không còn được xuất hiện trên những bộ phim truyền hình mà chỉ được làm khán giả thôi. Khi đó tôi nghĩ, bản thân sẽ phải cố gắng hơn nữa để một ngày nào đó đủ xứng đáng để được cống hiến.

Đó cũng là động lực khiến cho tôi không chùn bước và cho tới hiện tại khi được tham gia vào bộ phim này, tôi có cảm giác như mình được trở về nhà. Từ năm 15 tuổi, tôi đã ở trong lớp diễn viên cùng anh Hồng Đăng, Việt Anh. Tôi luôn biết ơn các đạo diễn và ở sâu bên trong là cảm thấy có lỗi.

Phản ứng của Hoàng Thuỳ Linh vụ bất ngờ xuất hiện cạnh "giang hồ mạng Khá Bảnh" - 1

Cảm xúc của Hoàng Thuỳ Linh khi trở lại màn ảnh nhỏ qua bộ phim Mê Cung.

- Chị nhận lời mời của đạo diễn Khải Anh để có lần trở lại này, đây có phải là một sự trùng hợp hay chính chị muốn trở về điểm xuất phát của mình?

- Tôi nghĩ bản thân là một người may mắn nên có nhiều cơ hội đến với mình. Khi đã có đam mê với công việc này, tôi phải chọn lọc kỹ lưỡng những dự án mang yếu tố hội tụ được tất cả những điều kiện tốt nhất như bạn diễn, sản xuất, kịch bản... để ra một tác phẩm chất lượng. Đối với tôi một người nghệ sĩ mà không có tác phẩm hay thì chẳng tạo được bất kỳ giá trị nào. 

Tôi luôn thấy biết ơn và có lỗi với VFC. Tôi muốn trở lại nơi đã ghi dấu tuổi thanh xuân vô cùng rực rỡ của mình và được làm tiếp công việc mà mình đam mê. Tôi cũng không chắc chắn mình sẽ thành công hay gặt hái được thành quả gì, mà điều đầu tiên tôi nghĩ đến chính là mình được làm việc. Điều đó sẽ giúp tôi mang đến niềm vui cho bố mẹ, cho những người đã ủng hộ mình. 

Thế nên khi nhận được cuộc gọi mời tham gia, tôi có cảm giác như được trở về nhà và làm việc với những người đã hiểu rõ mình. Trước kia khi mới 15 tuổi, tôi từng theo học lớp đào tạo diễn viên khóa 1 của VFC cùng anh Hồng Đăng. 

- Vậy còn cảm xúc của chị trong ngày đầu tiên trở lại trước máy quay của chị ra sao? 

- Dù đã đọc kịch bản trước và biết ê-kíp sẽ làm việc cùng mình, nhưng phút giây tới trường quay gặp anh Khải Anh và Hồng Đăng và cả những anh quay phim, tôi cảm thấy rất vui.

Đương nhiên, tôi nghĩ mình là một người chuyên nghiệp và đủ tự tin để làm tốt nhưng vẫn có những cảm xúc tôi không thể lý giải bởi nó rất khác với những gì tôi trải qua trong những năm vừa rồi và tôi nghĩ điều đó rất quan trọng. Trong một khoảnh khắc nào đó có rất nhiều cảm xúc trong suy nghĩ của tôi khi đạo diễn hô "máy chạy, diễn" có lẽ tôi hơi chững lại một nhịp nhưng quay lại rất nhanh.

Ngay cảnh quay đầu tiên, đạo diễn đã làm khó tôi bằng cảnh hôn với diễn viên Hồng Đăng. Để vào vai tôi phải thay đổi hết ngoại hình từ tóc vàng thành tóc đen nhưng vẫn rất hào hứng. Đúng là khi gặp anh Đăng, tôi tự hỏi không biết sẽ diễn vai người yêu anh này ra sao, bởi dù gì cũng cần thời gian tiếp xúc trò chuyện để có thể tương tác tốt với bạn diễn.

- Có một cảnh quay tình cảm đạo diễn Khải Anh chia sẻ đã phải dừng vì chị và Hồng Đăng bị khớp, chị có thể chia sẻ về điều này?

- Tôi nghĩ Khải Anh là một đạo diễn dày dặn kinh nghiệm nên anh ấy hiểu tâm lý của tôi, sau nhiều năm mới quay trở lại nên sẽ có những cảm xúc khó tả khi gặp lại những người quen. 

Khi tôi bị khớp, mọi người đã ngồi lại cùng nhau để chia sẻ để tôi có thể được bộc lộ được cảm xúc của riêng mình. Cảnh quay đó cũng đã được dùng lại và vừa mới hoàn thành cách đây không lâu.  

Phản ứng của Hoàng Thuỳ Linh vụ bất ngờ xuất hiện cạnh "giang hồ mạng Khá Bảnh" - 2

Hoàng Thùy Linh và Hồng Đăng thay đổi rất nhiều sau hơn 10 năm.

- Hồng Đăng từng vào vai bạn trai chị trong "Nhật ký Vàng Anh" nhưng vì lý do gì hai người lại chưa thực sự ăn ý trong lần hợp tác này?

- Anh Đăng là người tinh thần hợp tác cao, giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhưng 10 năm trước, nói là vào vai bạn trai nhưng chỉ như "anh trai mưa". Tình cảm đó khác rất nhiều so với trong phim này, khi hai người đã trải qua bao nhiêu sóng gió, liên quan đến sinh tử để có thể bên nhau. Tình cảm trong Mê cung sâu đậm hơn rất nhiều.

- Ngoài những cảnh tình cảm với Hồng Đăng, sau khi đoạn trailer của "Mê cung" được tung ra, chi tiết chị xuất hiện cùng nhân vật có tạo hình rất giống Khá Bảnh của Duy Nam, có khiến chị cảm thấy khó chịu khi bị xếp cạnh một "giang hồ mạng"?

- Thật ra đã làm trong làng giải trí lâu rồi nên cũng quen với việc tên mình bị xếp ở khắp mọi nơi nên cũng không thể biết được, nhưng tôi quan niệm đã là con người được sinh ra đời có quyền được sống, có quyền được làm việc.

Trong mỗi con người có một cuộc đời một câu chuyện mà không ai có thể đánh giá quy chụp được. Tôi luôn đối diện với mọi người bằng sự tôn trọng, khi mình hoàn toàn không hiểu người ta, những nỗi đau họ mang hay tại sao họ hành xử như vậy là chuyện riêng của họ.

Khi đối diện với họ nếu họ đối xử tốt với tôi, tôi sẽ sẵn sàng làm bạn chứ không đánh giá hay dè bỉu bởi tôi cũng từng rơi vào trường hợp như vậy. 

Trích đoạn của Hoàng Thùy Linh và Duy Nam trong "Mê cung"

”Giang hồ mạng Khá Bảnh” bất ngờ xuất hiện bên Hoàng Thuỳ Linh?

Hình ảnh trong phim truyền hình "Mê cung" gây chú ý với nhân vật có vẻ ngoài rất giống Khá Bảnh.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ