Phan Hiển: "Tôi và Khánh Thi sẽ cưới vào năm 2017"

Thứ Tư, ngày 01/03/2017 13:15 PM (GMT+7)

Khi được hỏi về đám cưới của mình với Khánh Thi, Phan Hiển đã trả lời thế nào?

Tôi và Khánh Thi chưa bao giờ muốn công khai tình cảm

Chào Phan Hiển, cuối năm 2016 vừa qua, có thông tin cho rằng anh và Khánh Thi sẽ làm đám cưới nhưng vì sao việc này lại gác lại?

Quả thật là năm 2016 vừa qua là một năm rất bận rộn của vợ chồng chúng tôi. Đúng là có kế hoạch cưới vào năm vừa qua nhưng chúng tôi không sắp sếp được thời gian nên có thể sẽ cưới vào năm 2017 này. Cả tôi và Khánh Thi đều muốn có thêm cô “công chúa” nữa nên có thể, em bé thứ 2 chào đời thì chúng tôi mới làm đám cưới.

Tôi và Khánh Thi muốn tổ chức đám cưới ở nhà thờ theo phong cách châu Âu. Tôi không thích tổ chức kiểu Việt Nam là có chừng đó bàn, mọi người đến ăn uống, chúc tụng. Tôi thích không gian riêng tư, khép kín chỉ có những người thân. Tôi cũng thích đãi tiệc trên bãi biển nữa. Thế sẽ là một đám cưới rất lãng mạn và đáng nhớ.

Phan Hiển: "Tôi và Khánh Thi sẽ cưới vào năm 2017" - 1

 Vợ chồng Phan Hiển - Khánh Thi

Nhiều người cho rằng, Phan Hiển làm cha quá sớm, vì anh mới 23 tuổi và vẫn còn rất… ham chơi?

Ồ không đâu, Phan Hiển cũng trưởng thành rồi chứ. Từ khi có con, tôi thấy mình khác hẳn, sống có trách nhiệm hơn rất nhiều. Ngoài công việc, hai vợ chồng đều dành hết thời gian cho con cái. Một ngày hai vợ chồng chỉ có 1-2 tiếng riêng tư thôi. Khi hai vợ chồng đi làm thì Kubi ở với ông bà nội, từ khi về sống chung 1 nhà hai đứa đều phải bỏ cái “tôi” của mình đi để cùng nhau xây dựng gia đình mới.

Thông tin mẹ anh và Khánh Thi mâu thuẫn với nhau là có thật không?

Không đâu, gia đình tôi không nặng nề về chuyện làm dâu phải làm cái này hay cái kia. Mẹ tôi là người phụ nữ tâm lý và hiện đại, bà không muốn con dâu phải chịu áp lực gì cả. Làm dâu nghĩa là phải nội trợ nhưng công việc của Thi không cho phép. Thời gian dành cho con chỉ có 2 tiếng thì khó làm nhiều việc nhà được. Tuy nhiên, vợ tôi rất hiểu ý, mỗi khi nhà có việc là đều chủ động vào bếp phụ giúp gia đình.

Phan Hiển: "Tôi và Khánh Thi sẽ cưới vào năm 2017" - 2

 Gia đình hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển

Ngay từ khi anh và Khánh Thi đến với nhau, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều. Có bao giờ Phan Hiển thấy buồn vì những lời nhận xét ác ý của khán giả không?

Ngay từ đầu tôi cũng xác định rằng, đây là chuyện riêng của mình nên những ý kiến trái chiều tôi sẽ không bận tâm. Bởi, chúng tôi không thể chiều theo ý của tất cả mọi người được. Chúng tôi chỉ sống đúng với tình cảm, với cuộc sống của chính mình thôi. Tôi và Khánh Thi chưa bao giờ muốn chuyện tình cảm của mình công khai trên báo, chỉ là mọi người quan tâm rồi đưa lên thôi. Nhưng chúng tôi cũng xác định, khi mọi người biết chuyện, chắc chắn sẽ có những ý kiến trái chiều rồi. Nếu tôi bận tậm tới những lời ác ý hay những ý kiến trái chiều, tôi và Thi đã không thể có ngày hôm nay. Cũng may là cả hai vợ chồng đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này đề có ngày hôm nay.

Nhiều người cho rằng, Khánh Thi có cá tính rất mạnh và khá độc lập trong cuộc sống, làm chồng một người như thế có… khác biệt gì không anh?

Trước mặt mọi người thì cô ấy mạnh mẽ lắm, cô ấy từ ngoài Bắc vào Tp.HCM lập nghiệp nên nếu không cá tính, không độc lập không được. Bên ngoài Thi mạnh mẽ, quyết đoán như đàn ông nhưng thực ra bên trong rất yếu đuối. Hầu như mọi việc trong nhà đều do tôi quyết định. Hiện tại, chúng tôi sống cùng bố mẹ, ông bà ngoại nữa nên gia đình mang tính truyền thống cao. Chúng tôi cũng như cặp vợ chồng khác, có cãi nhau, làm lành và lại hạnh phúc.

Phan Hiển: "Tôi và Khánh Thi sẽ cưới vào năm 2017" - 3

Bố mẹ tôi từng rất sốc khi Khánh Thi có em bé…

Cuộc sống trước và sau hôn nhân có khác nhiều không anh? Vì sao hai người lại quyết định sống bên nhau khi trước đó đã từng chia tay?

Khi có con rồi thì mọi quyết định đều phải nghĩ đến con, sau hôn nhân, mọi việc đều phải suy xét thấu đáo, vì mình còn có cả một gia đình phía sau nữa. Khoảng hai năm trước khi có em bé, tôi và Khánh Thi chia tay, nhưng có lẽ, duyên của chúng tôi vẫn còn nên đã quay lại và có em bé luôn nên cha mẹ rất… sốc. Khi gia đình hai bên biết chuyện, mẹ Thi không phản đối.

Cha tôi không phản đối nhưng cũng không đồng tình. Mọi người cho tôi tự quyết định. Tôi luôn ở bên Khánh Thi, kể cả lúc cô ấy suy sup nhất. Bố mẹ tôi cũng từng buồn vì con cái không biết nghe lời. Nhưng, chúng tôi đã năm tay nhau để vượt qua như thế này thì bố mẹ tôi là người hạnh phúc nhất.

Phan Hiển: "Tôi và Khánh Thi sẽ cưới vào năm 2017" - 4

Khánh Thi - Phan Hiển chụp ảnh cùng học trò

Vì sao Phan Hiển lại về Trung tâm của Khánh Thi làm việc, anh có sợ người ta bảo, mình mãi là một đứa trẻ chưa… lớn được khi cứ quẩn quanh bên vợ như thế?

Tôi nghĩ, hai chuyện đó đâu liên quan đến nhau đâu. Chắc mọi người nhìn tên Trung tâm là KhánhThi Academy nên mới nghĩ như thế. Vấn đề để tên trung tâm là Khánh Thi thuộc về thương mại.

Từ đầu, tôi đã nói với Thi là mình làm nghề vì đam mê chứ không phải kiếm tiền nên không quá quan trọng. Hơn nữa, Khánh Thi là người đầu tiên mang bộ môn dancesport về Việt Nam nên để tên Khánh Thi là phù hợp nhất. Vợ mà không ở bên chồng thì ở bên ai? Tôi không để tâm đến những ý kiến ngoài kia đâu.

Phan Hiển có bao giờ lo ngại rằng, hai người cách nhau 12 tuổi thì sau này sẽ có sự chênh lệch về tâm lý, tuổi tác không?

Tôi cũng có nghĩ đến chứ, thậm chí người thân của tôi cũng có đặt ra câu hỏi này, nhưng tôi cho rằng, tất cả là cái duyên, nếu có duyên thì đối phương có như nào, mình vẫn ở bên cạnh. Chúng tôi xác định, còn yêu thì phải chân thành và tha thiết với nhau.

Tôi là người theo đạo Thiên chúa nên rất khó ly dị. Xã hội ngày càng phát triển thì việc người phụ nữ giữ được nhan sắc không còn quá quan trọng. Tôi biết nàng đang gặp áp lực về nhan sắc, cứ rảnh là đi spa suốt. Một phần có lẽ vì lấy chồng trẻ tuổi nên áp lực sẽ tăng gấp đôi. Tôi thấy vui vì điều đó.

Phan Hiển: "Tôi và Khánh Thi sẽ cưới vào năm 2017" - 5

Tôi nghe nói, cả Khánh Thi và Phan Hiển đều là rất… hay ghen. Có đúng không?

Có yêu mới ghen chứ. Nói thật là khi nhìn thấy Khánh Thi đi với người khác tôi thấy rất khó chịu, hay lúc cô ấy ngồi làm giám khảo, chụp hình với ai đó tôi cũng thấy không vui. Khánh Thi cũng vậy, cô ấy ghen lồng lộn. Tôi ghen một thì Thi phải ghen 10. Vì thế hai vợ chồng phải dung hoà để khỏi… khẩu chiến.

Tôi không thuộc tuýp lãng mạn, nhưng khá hiểu tâm lý phụ nữ biết người ta muốn gì. Tôi hay tặng quà cho Thi để làm người phụ nữ của mình vui và khiến họ cảm thấy được quan tâm. Tôi hiểu ý phụ nữ nhanh, lúc Thi buồn là biết mình phải làm gì. Nói chung, hiện tại tôi thấy hài lòng với những gì mình có.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
sự kiện Khánh Thi – Phan Hiển