Nữ diễn viên của loạt phim hot xứ Hàn qua đời vì ung thư

Thứ Hai, ngày 20/02/2017 09:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Bà nội quốc dân Hàn” Kim Ji Young đã trải qua 2 năm điều trị bệnh ung thư phổi.

Nữ diễn viên gạo cội Hàn Quốc Kim Ji Young từ trần sáng ngày 19.2 vì bệnh ung thư phổ, hưởng thọ 78 tuổi. Bà nổi tiếng từ thập niên 60 trên màn ảnh Hàn. Bà đã trải qua 2 năm điều trị bệnh nhưng không thể qua khỏi.

Nữ diễn viên của loạt phim hot xứ Hàn qua đời vì ung thư - 1

Nữ diễn viên Kim Ji Young thường gắn bó với các vai hiền từ

Bà Kim Ji Young tham gia nhiều phim hot xứ Hàn từ truyền hình đến điện ảnh như Silenced (2011), A better tomorrow (2010), Sóng thần Haeundae  (2009), Angry Mom (2015), Chiến nào ma kia (2016), Coffee House (2010), Ngôi nhà hạnh phúc, 4 chị em gái, Cuộc chiến hoa hồng, Hoa hồng xanh…

Trong phim, bà Kim Ji Young thường đảm nhận các vai người mẹ, người bà hiền từ nhân hậu. Gương mặt hiền lành khiến bà thường được giao những vai chính diện này. Đó cũng là lý do khán giả Hàn Quốc yêu mến đặt cho bà tên gọi “bà nội quốc dân”.

Nữ diễn viên của loạt phim hot xứ Hàn qua đời vì ung thư - 2

Di ảnh của nghệ sĩ quá cố người Hàn

Dù mắc bệnh ung thư nhưng tháng 5 năm ngoái, bà vẫn nhiệt huyết nhận lời tham gia đóng phim. Gần đây nhất, bà vẫn đóng các phim Make a woman cry, Fantastic (năm 2016). Niềm đam mê với nghề diễn khiến bà dù trong quá trình trị bệnh vẫn cống hiến cho nghệ thuật.

Tháng 1 năm ngoái, khi tham gia chương trình truyền hình Chào buổi sáng trên đài SBS, nghệ sĩ gạo cội này còn nói tới tháng 7 bà sẽ tròn 70 tuổi. “Điều quan trọng với bản thân tôi là có thể làm việc khi tuổi đã cao, dù được giao vai lớn hay nhỏ cũng không thành vấn đề. Tôi muốn diễn cho đến tận lúc chết” – bà Kim Ji Young chia sẻ trên sóng truyền hình Hàn.

Sự ra đi của nữ nghệ sĩ gạo cội khiến công chúng Hàn và những người làm trong ngành giải trí đều thương tiếc. Bà là tấm gương cho niềm đam mê vì nghệ thuật bất chấp tuổi tác và bệnh tật.

Chia sẻ
Theo Đức Kiên (Theo Nate) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung