Tài tử qua đời ở tuổi 26 vì đóng thế cho Lý Liên Kiệt

Đã 5 năm trôi qua bố mẹ diễn viên xấu số vẫn chưa thôi bức xúc vì cái chết của con trai.

“Con trai tôi qua đời oan uổng quá. Năm đó, tòa án lại chỉ xử bồi thường cho gia đình 25.000 USD lo hậu sự. Chúng tôi cũng không biết làm gì hơn, không ai bị xử lý sau tai nạn”, mẹ Lưu Khôn chia sẻ với báo giới trong một bài phỏng vấn gần đây.

Ông bà Lưu vẫn khóc, tỏ rõ sự mệt mỏi và tức giận khi nói về sự ra đi ở tuổi 26 của con trai cách đây tròn 5 năm.

Tài tử qua đời ở tuổi 26 vì đóng thế cho Lý Liên Kiệt - 1

Lưu Khôn đóng thế cảnh mạo hiểm cho Lý Liên Kiệt và qua đời sau một cảnh cháy nổ. Ảnh: Baidu.

Sinh năm 1985 tại Thiểm Tây (Trung Quốc), từ bé Lưu Khôn đã sớm bộc lộ tình yêu với võ thuật. Lớn lên, anh đã theo học tại một số trung tâm dạy võ có tiếng tại quê nhà. 18 tuổi, Lưu Khôn chính thức gia nhập ngành giải trí. Có ngoại hình ưa nhìn nhưng nam diễn viên này chỉ thích đóng thế.

Trở lại thời điểm 5 năm trước, chàng diễn viên trẻ nhận được lời mời đóng thế cho Lý Liên Kiệt trong The Expendables 2.  “Lúc đó, con tôi như người mất hồn. Cháu chỉ nói về chuyện sẽ được đóng phim ỏ Bulgaria, hợp tác với những tên tuổi hàng đầu thế giới”, ông Lưu Tông Ngọc, bố Lưu Khôn nhớ lại.

“Kể từ ngày đó Lưu Khôn thường gọi điện thoại về cho gia đình. Cháu kể rất nhiều chuyện trên phim trường”, bố diễn viên xấu số chia sẻ thêm.

“Cháu nói cảm thấy ngày thành công đang đến càng gần. Cháu còn dặn gia đình sắp được về nhà rồi.”  Ông Lưu vẫn nhớ như in cuộc gọi cuối  cùng trước khi con trai ông gặp chuyện chẳng lành.

Sự việc xảy ra vào cuối năm 2011, đoàn phim thực hiện cảnh quay cháy nổ thực hiện ở đập Ognyanovo, thị trấn Elin Pelin (Bulgaria). Do lực nổ rất mạnh nên trên thuyền lúc đó gồm 6 người đã có 1 người chết, 1 người bị thương nặng và 4 người gặp chấn thương nhẹ. Lưu Khôn là nam nghệ sĩ xấu số.

Tài tử qua đời ở tuổi 26 vì đóng thế cho Lý Liên Kiệt - 2

Hình ảnh Lưu Khôn trên phim trường The Expendables 2 không lâu trước khi xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ông bà Lưu cho biết thêm kể từ khi nam diễn viên qua đời, Lý Liên Kiệt chưa bao giờ hỏi thăm gia đình. Ông bà chỉ nhận được lời chia buồn từ Trần Khôn, Thích Tiểu Long.

“Dù sao cháu nó cũng chỉ là diễn viên đóng thế, không có tiếng tăm gì”, bà Lưu bùi ngùi.

“26 năm trên đời, 10 năm đầu con trai được gia đình bảo bọc, 16 năm sau, con theo nghiệp võ học và đóng phim hành động. Nếu biết có ngày con ra đi vì nghiệp, chúng tôi có chết cũng không để cháu làm nghề này”, bố anh nói.

Chia sẻ
Theo Trần Tuấn (Sina) (Dân Việt)
Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung