NSND Hồng Vân: "Gia đình muốn mang thi thể Anh Vũ về nước nhưng bất lực"

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 18:24 PM (GMT+7)

Hồng Vân đang cố gắng giúp đỡ gia đình Anh Vũ sớm qua Mỹ để mang thi thể nam diễn viên về quê nhà.

Sự kiện: Danh hài Anh Vũ

Mới đây, thông tin danh hài Anh Vũ qua đời ở tuổi 47 khi đang lưu diễn tại Mỹ, khiến khán giả, đồng nghiệp tiếc thương. Anh Vũ quen thuộc với khán giả với hình ảnh nghệ sĩ hài lí lắc, "móm móm mà có duyên".

Là đồng nghiệp thân thiết nhất của Anh Vũ, nâng đỡ anh từ những ngày đầu đến với nghiệp diễn, NSND Hồng Vân cho biết chị xem đàn em như ruột thịt. Nghe tin dữ, bà bầu sân khấu kịch không khỏi bàng hoàng. 

NSND Hồng Vân: "Gia đình muốn mang thi thể Anh Vũ về nước nhưng bất lực" - 1

Danh hài Anh Vũ và NSND Hồng Vân.

"Anh Vũ của chị, biết tin em mất từ lúc 5 giờ sáng nhưng đến bây giờ chị cũng chưa khỏi bàng hoàng vì sự ra đi của em, bởi chị em chúng mình gần như ruột thịt. Một người em bên cạnh chị suốt bao nhiêu năm qua. Sự ra đi của em quá đột ngột với chị và với biết bao nhiêu là khán giả của em trên khắp mọi nơi", Hồng Vân xúc động chia sẻ trên trang cá nhân. 

Ngoài ra, Hồng Vân còn tiết lộ về việc đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam là điều vô cùng khó khăn. Chị cho hay: "Thật sự gia đình của Anh Vũ và bạn bè đồng nghiệp rất muốn mang thi thể của Anh Vũ về Việt Nam nhưng gia đình Anh Vũ hiện lực bất tòng tâm, nếu cố gắng lắm thì cũng có thể mang hài cốt của em về thôi...".

Người chị thân thiết của Anh Vũ bày tỏ sự xót xa: "Đến cuối đời mà Anh Vũ vẫn phải tha phương không được ở quê hương xứ sở thì tội quá...".

NSND Hồng Vân: "Gia đình muốn mang thi thể Anh Vũ về nước nhưng bất lực" - 2

Hình ảnh Anh Vũ chia sẻ trong đêm diễn tại Mỹ.

Việc thiết thực nhất bây giờ mà NSND Hồng Vân có thể làm là kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của mọi người, để Anh Vũ về được quê mẹ và để mọi người gặp mặt anh lần cuối.

Về phía gia đình, mẹ của nghệ sĩ hài Anh Vũ, bà Trương Thị Thu 74 tuổi, nghẹn ngào bật khóc và ngất khi hay tin con trai đột ngột ra đi.

Bà Thu cho biết đây là chuyến lưu diễn đầu tiên trong năm 2019 của Anh Vũ, nhưng không ngờ đó lần cuối cùng. Vì mẹ bị huyết áp cao nên trước khi lên đường sang Mỹ lưu diễn, Anh Vũ đã dặn dò mẹ phải uống thuốc đúng giờ và giữ gìn sức khỏe.

Theo bà Thu, Anh Vũ là người con hiếu thảo với bố mẹ, gia đình... Anh chăm lo từng chút một những chuyện lớn nhỏ của cả nhà.

NSND Hồng Vân: "Gia đình muốn mang thi thể Anh Vũ về nước nhưng bất lực" - 4

Nghệ sĩ Anh Vũ và mẹ.

Cô Dung, em gái ruột của danh hài Anh Vũ cho biết khi nghe tin báo từ bạn bè của anh bên Mỹ, cô bàng hoàng và không tin nổi đó là sự thật. NSND Hồng Vân đã nhanh chóng giúp em gái Anh Vũ làm thủ tục, xin visa qua Mỹ.

Tại Mỹ, sau khi khám nghiệm, nếu xác định nguyên nhân tử vong tự nhiên, cảnh sát sẽ bàn giao thi thể cho người thân để họ chọn lựa việc hỏa táng hoặc đưa thi thể hồi hương, với chi phí dao động khoảng 20.000 USD.

Nếu không ai có giấy tờ bảo lãnh, nhà chức trách sẽ giữ đông thi thể từ 1-3 tháng. Lúc này gia đình Anh Vũ cần làm giấy ủy quyền để email/fax sang Mỹ làm thủ tục sớm đưa anh về nước. Nếu làm ngay, mất khoảng 1 tuần, thi thể của nam nghệ sĩ sẽ được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất. Trường hợp người quá cố bị mắc bệnh lao thì chỉ có cách hỏa thiêu mang tro cốt về Việt Nam. Chi phí này tầm khoảng 8.000 USD.

Việc thiết thực nhất bây giờ mà NSND Hồng Vân có thể làm là kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của mọi người, để Anh Vũ về được quê mẹ và để mọi người gặp mặt anh lần cuối. Thông qua trang cá nhân chính thức, Hồng Vân đăng tải số tài khoản do chị đứng tên là Ngô Đặng Hồng Vân và cho biết đã xin phép gia đình danh hài Anh Vũ về việc đứng ra kêu gọi quyên góp.

"Chi phí khoảng 20.000 USD. Khi nhận đủ số tiền Vân sẽ khoá tài khoản lại. Vân sẽ cập nhật thường xuyên trên Facebook cá nhân này", bà bầu sân khấu viết. Ngoài ra, NSND Hồng Vân còn cho biết, nếu khán giả và nghệ sĩ ở Mỹ nếu muốn chung tay giúp đỡ gia đình Anh Vũ thì có thể liên hệ qua nghệ sĩ Việt Hương, Hoài Tâm, Thanh Duy, Kha Ly, Minh Luân, Cs Leon Vũ, TZ Phương Trinh, Andy Thái.

Giới nghệ sĩ và khán giả chung tay góp gần 700 triệu đưa di thể Anh Vũ về nước

Sau vài giờ kêu gọi trên mạng xã hội, NSND Hồng Vân đã đóng tài khoản vì đã nhận đủ số tiền cần thiết cho gia đình...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Anh Vũ
Báo lỗi nội dung