NSND Hồng Vân cúi đầu xin lỗi khán giả vì quảng cáo thuốc quá sự thật

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 14:11 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ thừa nhận thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mà cô quảng cáo.

Sự kiện: Hồng Vân

Thời gian qua, chủ đề “sao PR bẩn” nhận được sự quan tâm của khán giả. Đề tài này bắt bùng nổ khi doanh nhân Nguyễn Phương Hằng chia sẻ trên sóng livestream có 200.000 người xem vào ngày 25/5 rằng: “Cứ nhìn thấy hình ảnh ca sĩ, nghệ sĩ là thấy được 50% niềm tin rồi, mình nghĩ họ sử dụng sản phẩm đó rồi nhưng không phải đâu. Đằng sau thương hiệu nổi tiếng, đằng sau con người tự cho là cao quý lắm thối nát như thế nào. Đây là 1 trong những bài học đau thương khi chúng ta thần tượng 1 ai đó, hay chúng ta trao đi niềm tin".

NSND Hồng Vân cúi đầu xin lỗi khán giả vì quảng cáo thuốc quá sự thật - 1

Hồng Vân lên tiếng xin lỗi khán giả vì PR sản phẩm quá sự thật

Trưa 3.6, NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng khi bị khán giả “gọi tên” suốt thời gian qua. Nữ nghệ sĩ cúi đầu nhận lỗi với khán giả vì thời gian qua quảng cáo sản phẩm quá sự thật, khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

“Những ngày qua, khán giả và người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng với 1 số sản phẩm mà Vân quảng cáo. Trước hết Vân xin lỗi đã phản hồi chậm trễ vì quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng. Trước khi nhận quảng cáo, Vân có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cục y tế. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc.

Vân xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo. Là một nghệ sĩ, Vân vô cùng hối tiếc khi không ý thức được hết trách nhiệm của mình. Vân xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng”, NSND cho hay.

NSND Hồng Vân cúi đầu xin lỗi khán giả vì quảng cáo thuốc quá sự thật - 2

Hồng Vân trong quảng cáo gây tranh cãi dư luận

Qua sự việc này, NSND Hồng Vân cho hay, cô xem đây là bài học đắt giá cho mình. Nữ nghệ sĩ hứa sẽ rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình, luôn tự cố gắng nhiều hơn để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề.

Trước đó, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân cùng nhiều nghệ sĩ như NSƯT Vân Dung, NSND Minh Hằng, Kim Xuyến, Thanh Hương, Khánh Linh quảng cáo cho sản phẩm viên sủi. Họ khẳng định sau khi sử dụng viên sủi có tác dụng "thần kỳ", khối u trong cơ thể họ nhỏ đi, bệnh tình thuyên giảm.

"Làm tiêu tan toàn bộ u xơ trong tử cung mà không cần phẫu thuật", "Triệt tiêu tất cả loại u xơ, u nang tận gốc", "Sạch u xơ tử cung, u tuyến tụy u nang, u vú nhanh gấp 50 lần không mổ"... là lời khẳng định của các nghệ sĩ nổi tiếng về công dụng của viên sủi.

Tuy nhiên, trong giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) số 2475/2020/XNQC-ATTP (ngày 10/8/2020), sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng hỗ trợ hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung, u xơ vú lành tính của phụ nữ và u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.

Trên thực tế, các công dụng mà những nghệ sĩ trên nói trong video quảng cáo hoàn toàn không có trong nội dung được cấp phép quảng cáo.

NSND Hồng Vân cúi đầu xin lỗi khán giả vì quảng cáo thuốc quá sự thật - 3

Hồng Vân rất đắt show PR sản phẩm 

Sau sự việc nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sản phẩm tương tự trên các phương tiện đảm bảo nội dung phải trung thực, chính xác, rõ ràng.

Trước đó, MC Quyền Linh cũng lên tiếng xin lỗi và nhận sai về chuyện nhận quảng cáo 1 thực phẩm chức năng có công dụng vượt trội gấp 70 lần nhưng thực tế không hiệu quả đến mức đó.

Quyền Linh thừa nhận, anh chưa bao giờ quảng cáo sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, anh đã nhầm thông tin về công dụng sản phẩm sau khi sử dụng. Anh hi vọng khán giả sẽ hiểu anh không phải là người vì tiền mà quảng cáo bất chấp.

"Nói tôi quảng cáo bất chấp thì thật oan uổng. Tôi đã làm rất nhiều chương trình từ thiện ở bệnh viện, phục vụ người nghèo, hiểu được nỗi khổ của người bệnh. Vì thế, tôi rất tiết chế khi nhận lời quảng cáo sản phẩm", nam MC nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/nsnd-hong-van-cui-dau-xin-loi-khan-gia-vi-quang-cao-thuoc-qua-su-that-50202136...

Bị bà chủ dầu Nhị Thiên Đường đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng: Bà Phương Hằng nói gì?

Trong livestream tối 2.6, bà Hằng lên tiếng về việc bị bà Lê Thị Giàu đâm đơn kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hồng Vân
Báo lỗi nội dung