Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm

Mới đây, danh hài Vân Sơn chia sẻ loạt ảnh cùng Bảo Liêm thuở đầu mưu sinh ở Mỹ, thành lập nhóm hài và thành công vang dội.

Vào những năm 90, trên các sân khấu hải ngoại, Vân Sơn – Bảo Liêm cùng MC Việt Thảo từng là cặp diễn viên hài được yêu thích nhất nhì, không kém cạnh Hoài Linh – Chí Tài. Thế nhưng sau đó không lâu, danh hài Bảo Liêm đã bất ngờ tách nhóm.

Thời điểm này, nghệ sĩ hài Bảo Chung sang Mỹ định cư nên anh và Vân Sơn kết hợp với nhau, cặp đôi diễn viên hài được khán giả yêu thích không kém. Mặc dù vậy, mỗi khi nhắc đến hai cái tên Vân Sơn - Bảo Liêm, nhiều người hâm mộ vẫn nhớ tới những tiểu phẩm hài duyên dáng của hai danh hài này.

Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm - 1

Bảo Liêm (trái) và Vân Sơn khi mới đến Mỹ vào đầu thập niên 1990. Vân Sơn kể, cả hai gặp lại nhau nơi xứ người như một định mệnh. Sau một lần diễn tại hội chợ Tết cho người Việt ở California, Vân Sơn nhận được cuộc gọi từ một số lạ.

"Hóa ra đó là Bảo Liêm - thằng bạn nối khố của tôi thuở còn ở Việt Nam. Liêm thấy hình tôi trên poster ở hội chợ nên tìm cách liên lạc ban tổ chức để xin số của tôi", anh kể.

Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm - 2

Gặp lại Bảo Liêm, Vân Sơn quyết tâm lập nhóm hài, dù trước đó anh đã diễn chung Quang Minh, Charlie Nguyễn (em họ)... Lúc ấy, Bảo Liêm ở bang Arizona, vợ đang mang bầu, cuộc sống dần ổn định. Vân Sơn rủ anh chuyển sang California hoạt động vì nơi đây đông khán giả Việt. Hai cặp vợ chồng Vân Sơn và Bảo Liêm thuê một căn hộ hai phòng ngủ chung sống.

Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm - 3

Thời gian đầu, họ diễn ở một số đám cưới, vũ trường... với thể loại hài song tấu (stand-up comedy). Đôi nghệ sĩ lọt vào mắt xanh một ông "bầu" và được mời quay video. Sau vài số đầu phát hành, họ nổi tiếng trong cộng đồng người Việt toàn nước Mỹ.

Những tiểu phẩm được yêu thích của họ là "Lấy chồng xứ lạ", "Oan gia đối mặt", "Cô Tấm ngày nay"... Đôi nghệ sĩ được mời lưu diễn tại các bang ở Mỹ lẫn khắp thế giới. Vân Sơn kể: "Lần đầu, tôi cảm nhận được sự 'crazy' (điên cuồng) của khán giả. Họ hâm mộ chúng tôi như những ngôi sao nhạc rock".

Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm - 4

Bước ngoặt đến với Vân Sơn - Bảo Liêm khi tự phát hành video hài riêng, bán được hơn 20.000 băng với số đầu tiên, đạt doanh thu hơn 100.000 USD. Họ còn kết hợp với nhiều nghệ sĩ như Quang Minh (hàng trên), Hồng Đào, Bảo Chung, Lê Huỳnh...

Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm - 5

Sau vài năm hợp tác, Vân Sơn - Bảo Liêm tách riêng. Vân Sơn kết hợp Hoài Linh và đạt được thành công tương tự.

Những hình ảnh một thời của cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm - 6

Anh kể: "Giai đoạn diễn chung với Bảo Liêm trở thành một phần quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Đến nay, nhiều khán giả nói với tôi họ thuộc lòng từng lời thoại, nhiều tiểu phẩm trở thành một phần ký ức tuổi thơ".

Hiện họ vẫn giữ tình bạn, thường đi du lịch chung.

Nguồn: [Link nguồn]

Vân Sơn tiết lộ cát-xê cao gấp 3 lần người khác, được Châu Tinh Trì gửi thư cảm ơn

Châu Tinh Trì từng gửi thư cảm ơn Vân Sơn vì đã lồng tiếng hàng chục phim của ông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Dung (t/h) ([Tên nguồn])
Hài VÂN SƠN BẢO LIÊM Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN