Người đẹp gốc Việt và bạn trai bị tố lừa đảo hơn 76 tỷ đồng

Cặp đôi này đã tổ chức họp báo sau khi thông tin được đăng tải.

Mới đây, trang Setn đưa tin Helen Thanh Đào và doanh nhân Hoàng Cảnh Dụ bị kiện vì lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên tới 100 triệu Đài tệ (hơn 76 tỷ đồng). Cả hai bị cáo buộc mở ứng dụng đen, quảng cáo sai sự thật để chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Người tố cáo cho biết họ được mời tham gia đầu tư vào một ứng dụng bán hàng nhưng không chia lợi nhuận. Hiện tại, họ không thể liên lạc với Hoàng Cảnh Dụ hay Helen Thanh Đào. 

Rất nhanh sau đó, cặp đôi này tổ chức buổi họp báo phủ nhận cáo buộc lừa đảo.

Người đẹp gốc Việt và bạn trai bị tố lừa đảo hơn 76 tỷ đồng - 1

Hoàng Cảnh Dụ đưa ra bằng chứng chứng minh không lừa đảo tại buổi họp báo chiều ngày 19/10

Theo Hoàng Cảnh Dụ, công ty anh phát triển một ứng dụng bán hàng. Những khách hàng muốn sử dụng app phải trả số tiền là 35.000 Đài tệ (hơn 26,6 triệu đồng). Những công ty, cá nhân không đăng ký hội viên, có thể trả 25.000 Đài tệ (hơn 19 triệu đồng). App đầu tư được anh mở bán vào tháng 11/2021. Đến nay, app chỉ có 11 thành viên chính thức, 670 người dùng thử và mua gói hàng tháng. Vì vậy, thông tin anh chiếm đoạt hàng triệu USD là vu khống. Anh có đầy đủ giấy tờ pháp lý và sẵn sàng đối chất trước tòa. Do đó, cặp đôi cũng chuẩn bị kiện những người tung tin không đúng sự thật. Hoàng Cảnh Dụ cũng khẳng định trả lại tiền cho những người không tin tưởng vào ứng dụng.

Anh khẳng định Helen Thanh Đào không liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Sao nữ gốc Việt giữ im lặng và cúi đầu trong suốt buổi tiếp xúc với truyền thông. Khi được hỏi về việc đã kết hôn với doanh nhân Hoàng Cảnh Dụ, nữ diễn viên từ chối trả lời.

Người đẹp gốc Việt và bạn trai bị tố lừa đảo hơn 76 tỷ đồng - 2

Hoàng Cảnh Dụ và Helen Thanh Đào nhiều lần tổ chức giới thiệu về app do họ sáng lập, có tác dụng kết nối giữa các nhà đầu tư

Helen Thanh Đào sinh năm 1978, từng đóng "Đôla trắng", "Hai mảnh đời", "Cuộc chiến Hoa hồng"... Cô đoạt giải thưởng HTV Awards 2006 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ truyền hình được yêu thích nhất. Ở xứ Đài, cô từng được đề cử tại giải thưởng phim truyền hình uy tín Kim Chung vào năm 2012 nhờ phim "Hương sen".

Năm 2017, cô thừa nhận đã kết hôn với một người đàn ông suốt 18 năm qua, chứ không hề độc thân như những gì đã chia sẻ. Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn thừa nhận đã nói nói dối về nguồn gốc và gia cảnh của mình. Cụ thể, cô là người Việt, không phải Việt lai Đài, mẹ ruột cô vẫn còn sống. Trước đó, cô chia sẻ mẹ mình đã qua đời vì tai nạn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-ep-goc-viet-va-ban-trai-bi-to-lua-ao-hon-76-ty-ong-a575694.html

Sao nam kiện anh trai lừa đảo 224 tỷ, bị bố ruột đánh phải nhập viện cấp cứu

Thậm chí, bố của nam diễn viên này còn nhận hết mọi tội trạng thay cho con trai lớn. 

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Theo Setn) (Người đưa tin)
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung