Nghệ sĩ Việt bật khóc trước hình ảnh tình nguyện viên ở khu cách ly

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Nhìn tấm hình mà nước mắt cứ trào ra...”, NSND Hồng Vân xúc động.

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh được chụp từ ban công ký túc xá Đại học Quốc gia, quận Thủ Đức, TP.HCM cảnh các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tranh thủ chợp mắt ngoài trời khiến người xem xúc động và cảm phục.

NSND Hồng Vân không giấu được cảm xúc. Cô bày tỏ: “Xin tri ân các bạn, các con, các cháu... nhìn tấm hình mà nước mắt cứ trào ra. Những ai còn nghĩ đến mình nhiều quá xin hãy dừng lại đi. Sau tất cả, chỉ có quê hương và gia đình”.

Nghệ sĩ Việt bật khóc trước hình ảnh tình nguyện viên ở khu cách ly - 1

Khoảnh khắc tại ký túc xá Đại học Quốc gia, quận Thủ Đức, TP.HCM

MC Nguyên Khang cho biết, đây là hình ảnh các chiến sĩ và tình nguyện viên tranh thủ chợp mắt lúc chờ xe đưa người đến cách ly ở Ký túc xá. Theo nam MC, đây là khoảnh khắc chạm đến trái tim của bất kỳ người xem nào vì nó đã nói lên sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ và những tình nguyện viên đang cùng cả nước chống dịch.

“Tôi từng nghe trong bài Khát Vọng Tuổi Trẻ có câu hát: Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, và sự hy sinh của các bạn trẻ thật khiến bất cứ ai cũng ngưỡng mộ.

Song song với những câu chuyện gây ồn ào mấy ngày qua về sự ích kỷ cá nhân, về những người chỉ biết vì mình mà quên đi cộng đồng, thì lại có những hình ảnh của những con người vì bảo vệ cộng đồng mà bất chấp khó khăn gian khổ. Tôi tin rằng, giới trẻ Việt Nam không thiếu những tinh thần sẵn sàng cống hiến, và tôi tin rằng khi nhìn vào chúng ta sẽ thốt lên hai chữ: Khâm phục”, MC Nguyên Khang bộc bạch.

Nghệ sĩ Việt bật khóc trước hình ảnh tình nguyện viên ở khu cách ly - 3

Nhiều nghệ sĩ tỏ ra xúc động

Ca sĩ Trúc Nhân viết: "Việt Nam ơi, mệt không? Đất nước nợ các anh quá nhiều lời cảm ơn”. Phía dưới bình luận, nhiều nghệ sĩ như Nam Thư, Jun Phạm, Ốc Thanh Vân cũng để lại lời bình “thương quá”.

Thông qua khoảnh khắc này, ca sĩ Nguyên Vũ mong bà con kiều bào, người từ nuớc ngoài khi về Việt Nam hãy thông cảm và thương cho những người chịu trách nhiệm sắp xếp cách ly hay kiểm tra sức khoẻ. “Có phải chờ lâu, mệt mỏi hay phiền hà gì thì cũng hãy hiểu cho những người ấy. Tự giác, ý thức, thương yêu chia sẻ và thông cảm là điều cần nhất lúc này”, Nguyên Vũ nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nghe-si-viet-bat-khoc-truoc-hinh-anh-tinh-nguyen-vien-o-khu-cach-ly-107062...

Nhóm khách về VN từ vùng dịch gây náo loạn sân bay, Mr Đàm bức xúc nói một câu duy nhất

Không chỉ cộng đồng mạng, nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự bức xúc với nhóm hành khách làm náo loạn sân bay, gây khó dễ...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung