Nghệ sĩ hài Giang Còi phải nhập viện, chờ kết quả sinh thiết

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 16:30 PM (GMT+7)

Tinh thần lạc quan trước bệnh tật luôn được nghệ sĩ hài đặt lên trên hết.

Nghệ sĩ hài Giang Còi phải nhập viện, chờ kết quả sinh thiết - 1

Diễn viên Trà My tới thăm nghệ sĩ Giang còi

Nghệ sĩ Giang còi hiện phải nhập viện khoa ung bướu để làm xét nghiệm sinh thiết vì nghi có khối u. Theo các bác sĩ chẩn đoán, kết quả khám ban đầu cho thấy có các triệu chứng bệnh thuộc thể u sùi hạ giọng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật. Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng. Nếu đó là tổn thương của viêm hay lao thì điều trị sẽ hồi phục nhưng nếu là u thì phải sinh thiết tế bào.

Nghệ sĩ hài Giang Còi phải nhập viện, chờ kết quả sinh thiết - 2

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện, chuẩn bị sinh thiết vì nghi có khối u

Nghệ sĩ Trà My là một người em đồng nghiệp thân thiết với nghệ sĩ Giang còi. Khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV, Giang còi bị mất tiếng. Anh vào viện kiểm tra và hiện đang chờ để xét nghiệm sinh thiết.

Con gái của nghệ sĩ Giang còi là Nguyệt Ánh hiện là học sinh lớp 11. Trong tuần này sau khi thi học kỳ 1 xong, Nguyệt Ánh không có nhiều tiết học chính khóa cả ngày nên đã dành thời gian vào viện chăm bố. Hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Giang còi ổn định nhưng chỉ số tiểu cần vẫn thấp, cần phải truyền huyết tương để có thể làm xét nghiệm.

Nghệ sĩ hài Giang Còi phải nhập viện, chờ kết quả sinh thiết - 3

Con gái nghệ sĩ Giang Còi vào viện chăm bố

Nguyệt Ánh chia sẻ ảnh hai cha con ở trong viện, giữ tinh thần lạc quan. "Bệnh viện thành nơi xả hơi và đọc sách" - Nguyệt Ánh viết và đăng ảnh chụp cùng bố. Con gái nam danh hài kể, khoảng hơn 1 tháng qua, ông cảm thấy đau họng, lúc đầu nghĩ bị viêm họng nhưng sau dần nghẹn cổ họng, mất giọng.

Nghệ sĩ Chiều Xuân cùng những người bạn đã vào thăm người anh đồng nghiệp thân thiết. Nữ diễn viên chia sẻ: "Sáng nay thăm anh Giang Còi, anh Giang bị ốm nặng. Anh luôn xứng là lớp trưởng đầu tàu của chúng em - Lớp diễn viên điện ảnh khoá 3. Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, mong và tin vào điều đó". Trong ảnh, nghệ sĩ Giang Còi cười lạc quan bên những người em trong nghề.

Nghệ sĩ hài Giang Còi phải nhập viện, chờ kết quả sinh thiết - 5

Diễn viên Chiều Xuân và bạn bè đồng nghiệp tới thăm nghệ sĩ Giang Còi

Nam diễn viên hài Giang Còi sinh năm 1962, được yêu mến qua nhiều tiểu phẩm hài, nổi bật nhất là chương trình Gặp nhau cuối tuần. 15 năm trước, ông cũng từng khổ sở với bệnh hen phế quản, sau đó bị viêm phổi và lao. Ông luôn lạc quan trước bệnh tật. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ tâm sự: "Sinh - lão - bệnh - tử là lẽ tự nhiên ở đời. Cường độ lao động như mình mà vào tuổi này mới bệnh thì ông Trời thương lắm rồi, kêu ca nỗi gì. Chẳng Đạo, chẳng Diễn được thì viết. Phê bình, biên kịch, biên tập, miễn là được làm nghề thì cái sự tồn tại của mình mới gọi là Sống được. Nghĩ vậy có gì sai sai không nhỉ".

Nghệ sĩ hài Giang Còi phải nhập viện, chờ kết quả sinh thiết - 6

Nghệ sĩ Giang Còi lạc quan trước bệnh tật

Nghệ sĩ Trà My khi vào thăm cũng luôn cảm phục về sự lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi: "Từ lúc vào thăm đến lúc ra về, trong phòng tràn ngập tiếng cười của anh ấy. Mong rằng sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp anh chiến thắng bệnh tật".

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-hai-giang-coi-phai-nhap-vien-cho-ket-qua-sinh-thiet-50202115116313613....

Danh hài Hoài Linh chính thức lên tiếng về vấn đề sức khỏe

Nghệ sĩ Hoài Linh tươi tắn trên thảm đỏ, khác biệt với hình ảnh tiều tụy trước đó.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hài Quang Tèo - Giang Còi