"Nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ" tiều tụy sau scandal hút ma túy

Thứ Ba, ngày 15/08/2017 08:35 AM (GMT+7)

Phó Nghệ Vỹ - Nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ một thời - nay xuất hiện tiều tụy sau scandal hút ma túy

"Nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ" tiều tụy sau scandal hút ma túy - 1

Nàng Đát Kỷ xinh đẹp trong "Phong thần bảng"

Nói đến Phó Nghệ Vỹ, người hâm mộ nghĩ ngay đến hình ảnh một cô gái xinh đẹp và sắc sảo. Phó Nghệ Vỹ từng không hổ danh với danh hiệu “Nàng Đát Kỷ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ”. Vai diễn Tô Đát Kỷ trong Phong Thần Bảng đã được cô thể hiện một cách xuất sắc, trở thành kinh điển đối với khán giả một thời.

"Nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ" tiều tụy sau scandal hút ma túy - 2

Phó Nghệ Vỹ thời còn xuân sắc

Thế nhưng đến nay, người hâm mộ khó lòng nhận ra nàng Đát Kỷ xinh đẹp đến say mê lòng người ấy nữa. Sự đổ vỡ của hai cuộc hôn nhân cùng scandal sử dụng ma túy đã khiến cô trở nên già nua, tiều tụy.

"Nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ" tiều tụy sau scandal hút ma túy - 3

Phó Nghệ Vỹ tiều tụy ở tuổi 53

Phó Nghệ Vỹ trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng đều thất bại. Cuộc hôn nhân thứ nhất năm 1982 với diễn viên Dương Hiểu Đan kết thúc chóng vánh chỉ sau hai năm chung sống. Năm 1992, cô kết hôn với Cao Độ, là giảng viên Học viện múa Bắc Kinh, sinh một người con trai và ly hôn năm 2000 do không hợp nhau về tính cách.

Đầu năm 2016, Phó Nghệ Vỹ bị cảnh sát bắt vì tội sử dụng ma túy. Cùng bị bắt với cô còn có một người bạn diễn viên khác và em gái ruột của cô. Lúc bấy giờ nhiều cư dân mạng đã chỉ trích gay gắt vì cô lôi kéo cả em gái sử dụng chất cấm.

"Nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ" tiều tụy sau scandal hút ma túy - 4

Phó Nghệ Vỹ xin lỗi khán giả vì scandal sử dụng ma túy

Sau sự việc đó, “Đát Kỷ” Phó Nghệ Vỹ đã lên tiếng công khai xin lỗi khán giả và chia sẻ rằng, cô đã sử dụng ma túy được 7 năm do suy sụp, chán nản vì hôn nhân đổ vỡ cũng như những áp lực trong cuộc sống và công việc.

Vì scandal sử dụng ma túy, sự nghiệp của cô rơi vào bế tắc, các hợp đồng công việc bị chấm dứt, phim có sự tham gia của cô cũng bị ngừng chiếu.

Đến nay, ở tuổi 53, cô xuất hiện tiều tụy, già nua. Con trai Phó Nghệ Vỹ năm nay 24 tuổi. Khi cô gặp phải scandal sử dụng ma túy, con trai cô đã rất mạnh mẽ, nói sẽ chờ và cùng mẹ thay đổi.

Phận thăng trầm của 10 nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh

Hầu hết trong số những mỹ nhân thủ vai Đát Kỷ đều thành đạt và có cuộc sống viên mãn.

Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám