"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 10:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phía Mỹ Tâm mong người hâm mộ hãy tỉnh táo, chọn lọc thông tin để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Sự kiện: Mỹ Tâm

Thời gian vừa qua, không ít nghệ sĩ vướng ồn ào từ thiện khiến chủ đề này trở nên nhạy cảm. Trong khi đó, đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn vì tình hình mưa bão kéo dài. Một số kẻ xấu đã lợi dụng hình ảnh, danh tiếng của ca sĩ Mỹ Tâm để kêu gọi quyên góp.

Theo đó, các tài khoản có tên Phan Thị Mỹ Tâm, Mỹ Tâm có tích xanh và ảnh đại diện của nữ ca sĩ Mỹ Tâm liên tục đăng tải bài viết kêu gọi mọi người chuyển tiền ủng hộ. Chủ tài khoản này còn khẳng định sẽ giảm bớt công việc để đích thân đến miền Trung hỗ trợ cho người dân.

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 1

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 3

Phía Mỹ Tâm cảnh báo tin kêu gọi ủng hộ miền Trung là lừa đảo 

Khi biết được thông tin, phía ca sĩ Mỹ Tâm đã lên tiếng phủ nhận việc kêu gọi quyên góp: "Cảnh báo lừa đảo. Gần đây trên một số trang mạng xã hội có nhiều bài viết mạo danh ca sĩ Mỹ Tâm để quyên góp từ thiện hỗ trợ miền Trung. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xin gửi thông điệp đến tất cả các anh chị em, bà con cô bác khi gặp những bài đăng như vậy thì chung tay report (báo cáo) để tránh có thêm nhiều người bị lừa đảo".

Đặc biệt, phía giọng ca "Nhé anh" khẳng định cô không bao giờ kêu gọi quyên góp từ thiện, mong người hâm mộ hãy tỉnh táo chọn lọc thông tin để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 4

Mỹ Tâm là nghệ sĩ tích cực hoạt động thiện nguyện

Từ trước đến nay, Mỹ Tâm là nghệ sĩ tích cực làm từ thiện. Trong một lần chia sẻ về việc làm từ thiện, nữ ca sĩ nói: "Quỹ của tôi khi mở ra thì mọi hoạt động đều lấy tiền từ việc kinh doanh, đi diễn hay mọi thứ mình làm ra tiền. Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó người ta tự động liên lạc đến quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội".

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 5

Mỹ Tâm ủng hộ Bắc Giang chống dịch

Đặc biệt, nữ ca sĩ thường âm thầm làm từ thiện, không chia sẻ quá rầm rộ. Hồi tháng 5/2021, nữ ca sĩ Mỹ Tâm nhận được lá thư cảm ơn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang vì đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đây. Phía Mỹ Tâm cho biết đây là số tiền được trích ra từ lợi nhuận bán vé trong liveshow "Tri âm" trước đó.

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 6

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 7

Nữ ca sĩ đến miền Trung hỗ trợ bà con hồi tháng 10 năm ngoái 

Tháng 10 năm ngoái, tình hình bão lũ kéo dài ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con miền Trung. Mỹ Tâm cũng đã kịp thời có mặt tại Quảng Nam để trao quà cứu trợ tới người dân vùng lũ. Chứng kiến tình cảnh khó khăn của bà con, nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng đã không giấu được nước mắt.  

"Mỹ Tâm kêu gọi ủng hộ miền Trung" là tin giả mạo - 8

Ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng cho quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ

Nguồn: http://danviet.vn/my-tam-keu-goi-ung-ho-mien-trung-la-tin-gia-mao-50202129101004641.htm

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện?

Phía Đông Nhi đã nhanh chóng lên tiếng trước những ồn ào trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Mỹ Tâm
Báo lỗi nội dung