Mối quan hệ anh em ruột ít người biết trong showbiz Việt

Thứ Tư, ngày 21/03/2018 19:30 PM (GMT+7)

Anh em ruột nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Thành Lộc hay Quyền Linh đều khá kín tiếng.

Anh em nghệ sĩ Xuân Hinh

Mối quan hệ anh em ruột ít người biết trong showbiz Việt - 1

Anh em nghệ sĩ Xuân Hinh, Xuân Nghĩa có nhiều nét giống nhau về ngoại hình

Nghệ sĩ Xuân Hinh có người em trai ít được nhắc tới là nghệ sĩ Xuân Nghĩa. Không nổi tiếng bằng anh ruột nhưng Xuân Nghĩa không bao giờ muốn bị nhắc đến với biệt danh “em trai Xuân Hinh” vì muốn tự đi bằng đôi chân của mình.

Trong gia đình có 7 anh em, Xuân Hinh là người có sự nghiệp sân khấu vững chắc nhất. Em trai anh cũng có mối duyên với chèo nhưng gặp nhiều vất vả khi vào nghề.

Vượt qua khó khăn, Xuân Nghĩa vẫn nỗ lực để gắn bó với nghề, được khán giả yêu mến. Hiện tại, anh chủ yếu đi diễn hài, tham gia các sự kiện, sân khấu và đóng phim.

Anh em nghệ sĩ Thành Lộc

Mối quan hệ anh em ruột ít người biết trong showbiz Việt - 2

Nghệ sĩ Bạch Long (trái) là anh trai ruột của nghệ sĩ Thành Lộc (phải)

Nghệ sĩ Thành Lộc là gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt nhưng ít ai biết anh còn có một người anh trai ruột hoạt động nghệ thuật. Đó là nghệ sĩ Bạch Long, con trai thứ hai của NSND Thành Tôn và nghệ sĩ Huỳnh Mai.

Nghệ sĩ Bạch Long trải qua không ít khó khăn trong nghề cải lương, nhất là vào thời điểm bộ môn này không có kinh phí đầu tư và ít người thưởng thức khiến anh rơi vào cảnh thất nghiệp. Khi chuyển qua nghề diễn viên, anh cũng chỉ được giao một vài vai phụ, đồng lương ít ỏi.

Trên sân khấu, phim ảnh hay sự kiện, người ta ít thấy bóng dáng hai anh em nghệ sĩ Bạch Long – Thành Lộc cùng xuất hiện. Lý do chính được nghệ sĩ Bạch Long tâm sự, vì anh muốn tự lập, không dựa dẫm hay phải mang tiếng nhờ vả gì em trai. Chính vì vậy khi Thành Lộc có lời bảo anh về ở cùng, anh đã từ chối.

Bản thân nghệ sĩ Thành Lộc cũng đồng quan điểm với anh trai. Anh chia sẻ: “Những biến cố mà anh đã trải qua trong cuộc sống tôi đều biết rất rõ nhưng chỉ âm thầm dõi theo bởi khi trưởng thành mỗi người phải tự lo cho đời sống cá nhân mình”.

Tuy thế, không phải Thành Lộc không giúp đỡ anh trai. Thời đỉnh cao sự nghiệp, anh từng mua tặng anh trai chiếc xe Cup trị giá mấy chục cây vàng. Anh cho rằng cả hai anh em đã ngoài 50 tuổi, có cách sống của riêng mình, thêm vào đó mỗi nhà có chuyện riêng nên không bao giờ ái ngại việc người đời đánh giá ra sao. Anh không hối tiếc điều gì vì đã giúp đỡ anh trai hết lòng.

Clip: Thành Lộc nói về hoàn cảnh khó khăn của Bạch Long

Anh em Quyền Linh

Mối quan hệ anh em ruột ít người biết trong showbiz Việt - 3

Quyền Linh và em trai ruột - Quyền Lộc

Quyền Linh có một người em trai là Quyền Lộc làm nghề diễn viên. Quyền Lộc từng tốt nghiệp khoa diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh tham gia một số phim truyền hình như Ma làng, Dòng đời, Chung cư vui vẻ… Giờ đây anh chủ yếu làm đạo diễn phim và chương trình truyền hình.

Nếu như khán giả ngưỡng mộ Quyền Linh là một tấm gương vươn lên trong khó khăn để thành đạt như ngày hôm nay thì Quyền Lộc lại khác biệt. Anh tự nhận có quá khứ bất hảo, từng ăn cắp, đua xe, đánh bạc. Anh phải từ bỏ mọi thói hư tật xấu đó để làm lại từ đầu khi đã tỉnh ngộ. Không trải qua những mất mát, Quyền Lộc khó lòng “thay máu” được như ngày hôm nay. Khi chứng kiến người bạn trong đội ham đua xe tốc độ qua đời, anh mới từ bỏ thú vui này. Thời trẻ, anh vướng vào trò đỏ đen, ăn chơi, phá nhà phá cửa, có lúc còn cầm cố giấy tờ nhà khiến ba anh bị đột quỵ.

Nhờ sự giúp đỡ của anh trai, Quyền Lộc vào trường sân khấu. Ngay cả khi được anh giúp đỡ dựng kịch bản, anh vẫn không chú tâm học hành. Có được anh trai nổi tiếng là một chỗ dựa tốt nhưng Quyền Lộc từ chối để có được chỗ đứng. Anh chấp nhận sống 9 năm ở nhờ nhà bạn bè, có đồng lương ít ỏi khi làm sân khấu và tự mình từng bước đi lên. Giờ đây cuộc sống anh khá giả hơn trước rất nhiều.

Con nuôi Hoài Linh: Sự nghiệp tiêu tan vì bê bối yêu đương và dùng chất kích thích?

Sau Gương mặt thân quen 2014, Hoài Lâm vụt sáng thành ngôi sao, từng được so sánh với Sơn Tùng M-TP nhưng giờ lại vướng...

Theo An An (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hài Xuân Hinh
Báo lỗi nội dung