Minh Béo chính thức ra tù, chuẩn bị về Việt Nam

Thứ Hai, ngày 19/12/2016 10:25 AM (GMT+7)

Diễn viên Minh Béo chính thức kết thúc quãng thời gian ngồi tù tại nhà tù Theo Lacy, Mỹ.

Như đã thông tin đã, vào ngày 16.12 tại Tòa Thượng thẩm California (West Justice Center), thành phố Westminster, California đã diễn ra phiên tòa tuyên án cuối cùng dành cho diễn viên Minh Béo vì 3 tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.. 

Minh Béo chính thức ra tù, chuẩn bị về Việt Nam - 1

Diễn viên hài Minh Béo.

Theo phán quyết cuối cùng của tòa án, Minh Béo phải ngồi tù đến ngày 19.12, tức hôm nay. Thông tin từ truyền thông Hoa Kỳ tại Westminster cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn ít giờ nữa Minh Béo sẽ chính thức kết thúc quãng thời gian thụ án tại Mỹ, không còn là một tội phạm chịu sự quản chế của hệ thống nhà tù tiểu bang.

Tuy nhiên, nam diễn viên sẽ không được về Việt Nam ngay mà phải tiếp tục bị giam tại nhà tù của Sở di trú để chờ đợi các thủ tục trục xuất về nước.

Trong quãng thời gian 3 ngày này, Minh Béo phải hoàn thành các nghĩa vụ như: bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho quận hạt. Minh Béo đồng thời phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California.

Trong khi đó, theo chia sẻ với truyền thông sau phiên tòa, luật sư Bobby Taghavi - đại diện bên cơ quan công tố cho biết, diễn viên Hồng Quang Minh (tức Minh Béo) còn phải thực hiện một loạt yêu cầu khác như: Không được quấy rối, tấn công, đe dọa, sỉ nhục, đi theo hoặc phá hủy tài sản thuộc về tinh thần lẫn thể chất của nạn nhân; Không được sở hữu súng, vũ khí, chất gây nổ,…; Không được tìm cách liên lạc với nạn nhân và gia đình nạn nhân bằng thư tay hoặc qua hệ thống điện toán; Không được đến gần nạn nhân trong vòng 90m;…

Minh Béo chính thức ra tù, chuẩn bị về Việt Nam - 2

Minh Béo sẽ đặt chân về Việt Nam trước giáng sinh 2016 sau hơn 270 ngày vướng vòng lao lý.

Sau khi hoàn thành các thủ tục và nghĩa vụ với chính quyền Mỹ, Minh Béo sẽ được người của Sở di trú đưa thẳng ra sân bay để trục xuất về Việt Nam. Theo thủ tục thông thường của pháp luật Mỹ, Minh Béo vẫn sẽ bị còng tay và dẫn độ ra phi trường, đề phòng những biến cố ngoài ý muốn.

Lúc đó, người của Sở di trú sẽ phủ một chiếc áo màu vàng lên tay Minh Béo để người ngoài không nhìn thấy. Chỉ đến khi Minh Béo yên vị trên máy bay, các thủ tục trục xuất mới xong. Nam diễn viên sẽ mất khoảng một ngày rưỡi để về đến Việt Nam.

Như vậy, Minh Béo sẽ đặt chân về Việt Nam trước giáng sinh năm 2016, sau hơn 270 ngày vướng vòng lao lý tại Hoa Kỳ.

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
sự kiện Minh Béo bị bắt tại Mỹ
Báo lỗi nội dung