Sắp tuyên án, Minh Béo phải ngồi tù bao lâu nữa?

Thứ Hai, ngày 05/12/2016 15:00 PM (GMT+7)

Ngày 16.12 tới đây, Minh Béo sẽ ra tòa để nghe tuyên án.

Ngày 28.3.2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ với 3 cáo buộc quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Sau khi bị tạm giam gần 9 tháng tại Mỹ thì đến ngày 16.12 tới đây, Minh Béo sẽ ra tòa để nghe tuyên án.

Sắp tuyên án, Minh Béo phải ngồi tù bao lâu nữa? - 1

Bản án của Minh Béo sẽ được tuyên vào ngày 16.12 tới đây

Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử, Minh Béo đã nhận 2  trong số 3 tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Phía công tố đề nghị nhận mức án 18 tháng tù. Đây là một bản án rất nhẹ bởi với những cáo buộc từ phía công tố, ban đầu Minh Béo bị đề nghị mức án lên tới 4 năm 8 tháng cho 2 tội danh và 5 năm 8 tháng cho 3 tội danh.

Như vậy, tính cả thời gian tạm giam bắt đầu từ ngày 28.3, Minh Béo sẽ có thể phải ở trong tù thêm 9 tháng nữa để đủ bản án 18 tháng. Nếu như cải tạo tốt, rất có khả năng nam diễn viên này sẽ được trao trả tự do trước thời hạn.

Sắp tuyên án, Minh Béo phải ngồi tù bao lâu nữa? - 2

Nhiều khả năng Minh Béo sẽ ở tù thêm 9 tháng nữa tại Mỹ

Luật sư của Minh Béo là bà Yamamoto đã liên tục xin hoãn các phiên tòa xét xử và kéo dài ngày tuyên án tới 16.12 cho thân chủ của mình.

Được biết, lí do cho hành động này của bà Yamamoto là để Minh Béo được tạm giam tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, tránh việc Minh Béo sẽ bị chuyển lên nhà tù tiểu bang (State Prison) - nơi giam giữ những tội phạm đại hình, có điều kiện sống và sinh hoạt rất khắc nghiệt, đặc biệt là với một diễn viên hài như Minh Béo.

Ban đầu khi ở trong tù, đã có thời gian Minh Béo sa sút tinh thần nghiêm trọng, sụt tới 40 kg. Nhưng sau đó, Minh Béo đã tìm được cách để vượt qua những tháng ngày tù tội nơi xứ lạ. Ở trong tù, danh hài đã viết 4 kịch bản vở kịch khá dài và công phu.

Hiện tại, cả nhà Minh Béo đều đang trông ngóng từng chút diễn biến từ phiên tòa xét xử và mong danh hài sớm được thả tự do. Tuy nhiên, kể cả khi được thả tự do về Việt Nam sau khi mãn hạn tù, Minh Béo cũng khó lòng có thể quay trở lại với sự nghiệp như trước đây.

Theo Yên Chi (Dân Việt)
sự kiện Minh Béo bị bắt tại Mỹ
Báo lỗi nội dung