MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện, sự thật đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 04:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khán giả bất ngờ khi phát hiện nam “MC quốc dân” mặc áo trái khi đi làm từ thiện.

Sự kiện: MC Quyền Linh

Hình ảnh MC Quyền Linh mặc áo trái khi đi làm từ thiện đang được cư dân mạng lan truyền. Thông tin xuất phát từ một khán giả hâm mộ nam MC và câu chuyện đằng sau đó khiến ai cũng xúc động.

“Hôm qua, tôi tình cờ nhìn thấy hình ảnh anh Quyền Linh mặc áo thun màu vàng đi làm từ thiện. Tôi thắc mắc sao anh Quyền Linh giống mặc áo trái quá vậy ta? Sợ mình bị cận nhìn nhầm, tôi nhờ đứa em họ nhìn kỹ giúp thì nó cũng bảo anh Linh mặc áo trái thật. Lúc đó, tim tôi thấy nhói nhói.

Sáng nay, đọc chia sẻ của một người anh đồng nghiệp thì mới biết chính anh Quyền Linh xác nhận: “Quýnh quáng làm từ thiện nên mặc áo trái luôn…”. Tự nhiên tôi thừ người, ngừng lại mấy phút, thật sự xúc động, và thấy mắt mình cay cay”, chia sẻ một khán giả.

MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện, sự thật đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - 1

Hình ảnh MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện nhận được sự quan tâm của khán giả

MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện, sự thật đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - 3

MC Quyền Linh cho biết lý do quýnh quáng làm từ thiện nên mặc áo trái mà không hay biết

Vị khán giả này cũng cho biết, anh cùng quê Tiền Giang với MC Quyền Linh. Anh quen biết, tiếp xúc với nam MC từ lâu nên phần nào hiểu rõ con người của nghệ sĩ sinh năm 1969.

“MC Quyền Linh xuất hiện trong chương trình “'Dân hỏi - Thành phố trả lời” ăn mặc chỉn chu bởi anh rất tôn trọng khán giả. Nhưng mọi người đừng bất ngờ khi gặp Quyền Linh ngoài đời khi đi từ thiện với “thương hiệu” quần lửng, áo thun, dép tổ ong. Tui vẫn thường hay đùa Quyền Linh trên ti vi là “hàng order”. Còn Quyền Linh ngoài đời là “hàng nhận được”, khiến ai cũng bật cười.

Không vì quen biết anh mà tôi dành cho anh những lời có cánh. Bởi lẽ những việc tốt của anh làm, chỉ kể riêng trong mùa dịch này thôi cũng đã chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả.

Có thể khán giả chưa từng chứng kiến chuyện hậu trường, anh Quyền Linh vất vả làm việc như thế nào để đem hạnh phúc đến cho mọi người trong các chương trình “Vượt lên chính mình”, “Mở cửa tương lai”… Hàng nghìn trái tim được phẫu thuật, hàng nghìn mảnh đời được anh Quyền Linh kết nối để thoát nghèo, biết bao nhiêu ngôi nhà được xây và biết bao bệnh nhân được đóng tiền viện phí. Thậm chí, anh còn tự chạy xin tài trợ để thực hiện chương trình “Xin chào bác tài” tạo sân chơi cho các anh em bác tài xe ôm, không phân biệt lớn nhỏ, không phân biệt xe ôm truyền thống hay xe ôm công nghệ. Cái tình của anh Quyền Linh với người nghèo thì mênh mông lắm”, người này nói thêm.

MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện, sự thật đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - 4

MC Quyền Linh vác gạo cứu trợ người dân

Đạo diễn, diễn viên Quyền Lộc – em trai ruột của MC Quyền Linh – từng nói về anh trai rằng: “Nhiều người hỏi anh Linh sao ăn cơm với chao, câu trả lời của anh là ăn cơm với chao ngon gần chết. Ăn sao cũng được, miễn no là được. Xe sang hay hèn cũng được, tới nơi là được. Giày dép kiểu gì cũng được, thoải mái là được. Sống sao cho mọi người thương yêu mới khó, chứ mua bộ đồ, đôi dép đẹp thì dễ mà. Mà khi người ta đã thương yêu rồi thì mình mặc gì người ta cũng thương mà”.

Năm 2020, khi chứng kiến sự tàn khốc của bão lũ mà người dân miền Trung gánh chịu, MC Quyền Linh đã đứng ra kêu gọi quyên góp. Đây cũng là lần đầu tiên anh kêu gọi từ thiện sau nhiều năm tự túc. Chỉ trong 10 phút, nam MC nhận về 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh phải đóng tài khoản ngay lập tức khiến nhiều người bất ngờ.

"Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỷ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm. Chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỷ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức... vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay”, MC Quyền Linh cho biết.

MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện, sự thật đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - 5

MC Quyền Linh mặc áo trái đi làm từ thiện, sự thật đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - 6

Suốt thời gian qua, MC Quyền Linh cùng một vài anh em thiện nguyện đã di chuyển khắp TP.HCM để hỗ trợ những hoàn cảnh gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Anh cho biết mình ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà. Có về nhà thì anh cũng vội đi vì sợ ảnh hưởng đến vợ con. Nam MC thừa nhận, anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà chưa thể đến giúp được người khác.

Ngoài ra, MC Quyền Linh cũng nhận được sự quan tâm khi trở thành MC của chương trình “Dân hỏi, thành phố trả lời”. Tại đây, “MC quốc dân” sẽ thay mặt người dân TP.HCM, gửi câu hỏi đến các cấp lãnh đạo để giải đáp những vấn đề liên quan đến việc nhận trợ cấp, quy định mới về giãn cách xã hội và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-quyen-linh-mac-ao-trai-di-lam-tu-thien-su-that-dang-sau-khien-ai-cung-ngo-n...

Ca sĩ Trương Đan Huy nói gì về thông tin ”ủng hộ nữ CEO Đại Nam”?

Trước nhiều thông tin sai lệch trên mạng, ca sĩ Trương Đan Huy đã chính thức lên tiếng.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện MC Quyền Linh
Báo lỗi nội dung