MC Phan Anh rao bán xế sang Lexus 3,3 tỷ, khẳng định không lấy tiền từ thiện

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 09:29 AM (GMT+7)

Nam MC bất ngờ rao bán chiếc xe được sắm vào thời điểm dính ồn ào mập mờ tiền từ thiện.

Sự kiện: MC Phan Anh

MC Phan Anh rao bán xế sang Lexus 3,3 tỷ, khẳng định không lấy tiền từ thiện - 1

Mới đây trên trang cá nhân, MC Phan Anh bất ngờ rao bán xế hộp 3,3 tỷ được sắm cùng thời điểm anh vướng phải scandal mập mờ tiền từ thiện đồng bào miền Trung năm 2016. Thông qua việc làm này, anh muốn đăng đàn khẳng định không lấy tiền từ thiện, bởi thời điểm đăng ký chiếc xe sang này được thực hiện trước khi xảy ra vụ ồn ào. Bên cạnh đó, Phan Anh cũng chia sẻ lý do rao bán chiếc xe "thị phi" là để phục vụ mục đích sử dụng của gia đình.

MC Phan Anh rao bán xế sang Lexus 3,3 tỷ, khẳng định không lấy tiền từ thiện - 2

MC Phan Anh rao bán xế sang Lexus 3,3 tỷ, khẳng định không lấy tiền từ thiện - 3

Cụ thể, Phan Anh viết: "Gia đình mình giờ phải 7 chỗ mới thoải mái nên tạm biệt người em này thôi. Anh em ai có nhu cầu thì nhắn nhé! Xe đời 2016 chạy 36k, bảo hiểm thân vỏ full option. Biển đẹp, xe chính hãng nên luôn luôn bảo dưỡng định kỳ đầy đủ. Xe phủ creamic.

Hôm nay mình đăng cả đăng ký xe từ tháng 4/2016. Không biết mấy bạn bịa chuyện mình lấy tiền từ thiện mua xe nghĩ gì? Chuyện kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung là vào tháng 10/2016 nhé! Cầu mong các bạn hoá giải được khẩu nghiệp" - nam MC cho hay.

Cách đây 3 năm, nam MC đã đăng tải bài viết trên Facebook để kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ đến các đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ quét tại Vị Xuyên, Hà Giang vào giữa tháng 10/2016. 

Phan Anh thể hiện tâm trạng đau buồn khi chứng kiến cảnh nạn nhân bị ảnh hưởng do bão lũ, đồng thời ngỏ lời kêu gọi mọi người quyên góp tiền làm từ thiện. Nam MC đã nhanh chóng huy động được số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung lên tới gần chục tỷ đồng chỉ sau vài giờ. Con số này liên tục tăng lên theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, anh đã ngừng cập nhật số dư trong tài khoản và thông báo sẽ đóng tài khoản sau ngày 31/10. Sau đó, nhiều người cũng đã lên tiếng tố cáo MC Phan Anh dùng số tiền có được từ quyên góp thiện nguyện cho các mua sắm cá nhân, cũng như thiếu minh bạch trong việc sử dụng số tiền này. 

MC Phan Anh rao bán xế sang Lexus 3,3 tỷ, khẳng định không lấy tiền từ thiện - 4

Mặc dù Phan Anh đã đăng tải một số hình ảnh chứng minh số tiền từ thiện lên trang cá nhân của mình, nhưng nhiều người đã phát hiện ra sự kỳ lạ trong thông báo chuyển khoản trên chính hình ảnh được MC Phan Anh cung cấp. 

Từ đó, nhiều người dùng Facebook đã tố cáo sự gian dối của MC Phan Anh, cho rằng nam MC đã "phù phép hình ảnh" để ngụy tạo việc bản thân mình cũng gửi tiền quyên góp như mọi người.

Sau rất nhiều lời tố cáo của cộng đồng mạng, Phan Anh cũng đã livestream giải thích về sự việc này. Nam MC cho rằng, thông tin bị lệch đi là do lỗi ghi nhận từ phía ngân hàng chứ không phải là do sự "phù phép" của bản thân anh.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng cho rằng sự việc như vậy là không thể xảy ra. Nếu có sai lệch chỉ là do tin nhắn thông báo cập nhập tài khoản (khi nhận/rút tiền) có thể gửi chậm hơn, chứ thông tin về thời gian nhận/rút tiền thì không thể sai lệch so với hệ thống được, vì đây cũng là bằng chứng để giải quyết các tranh chấp giữa ngân hàng và người dùng.

Đến tháng 10/2017, MC Phan Anh đã có buổi gặp gỡ truyền thông tại TP.HCM để chia sẻ công khai các thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào ngày 16/10/2016 đã hoạt động như thế nào. Từng chi tiết cụ thể đều được cơ quan kiểm toán có uy tín thực hiện.

Anh cho biết, một năm qua anh đã thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò cho bà con, xây nhà chống lũ, nhà máy nước sạch, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

MC Phan Anh rao bán xế sang Lexus 3,3 tỷ, khẳng định không lấy tiền từ thiện - 5

"Sau khi giải ngân hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định công khai mọi thông tin, chia sẻ mọi thắc mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc đời, con người hơn", Phan Anh nhấn mạnh.

Khi được hỏi, những ồn ào đã qua có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình không, MC Phan Anh nói: “Không, tôi thấy thật may mắn, suốt 1 năm qua những người thân yêu đồng cam cộng khổ hơn, các con tôi rất tự hào về tôi.

Tình cảm vợ chồng gắn kết hơn, đó là một trong những điều mà bà xã tôi đánh giá cao tôi nhất. Cô ấy nói rằng tôi là người tốt bụng và ngay trong câu chuyện mình vượt qua được nóng giận với người ngoài thì cũng phải vượt qua được những điều đó với vợ con mình, mình không thể nóng giận được nữa. Khi mình có thể thoải mái như vậy thì cuộc sống vợ chồng cũng dễ dàng hơn, đó là những điều rất là dễ chịu”.

Phan Anh: ”Tin đồn tôi bị cấm lên sóng truyền hình là có thật”

MC điển trai cho biết, chưa có văn bản chính thức về việc anh bị cấm sóng nhưng đây là chuyện có thật. Một điều khác...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện MC Phan Anh