MC Nguyên Khang kể chuyện xúc động về Hồ Văn Cường

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 15:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Giữa những ồn ào của sự tung hô, chúc mừng, cậu bé vẫn làm được điều nhỏ nhưng trân quý này".

Sự kiện: Vietnam Idol Kids

Sau khi Hồ Văn Cường lên ngôi Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí, xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều về kết quả năm nay. Không ít người cho rằng, “cậu bé hát đám cưới” giành chiến thắng vì được khán giả thương cảm hoàn cảnh nghèo khó. So với các thí sinh còn lại, Hồ Văn Cường không có kỹ thuật thanh nhạc, thiếu kinh nghiệm đứng trên sân khấu mà chỉ hát theo bản năng.

MC Nguyên Khang kể chuyện xúc động về Hồ Văn Cường - 1

Nhiều ý kiến cho rằng Hồ Văn Cường chiến thắng nhờ hoàn cảnh nghèo khó nhiều hơn tài năng.

Các giám khảo Idol Kids như Tóc Tiên, Isaac,... đã rất bức xúc và lên tiếng bảo vệ Hồ Văn Cường trước bão dư luận. Mới đây, MC Nguyên Khang cũng đã chia sẻ 3 câu chuyện hậu trường chưa từng kể về cậu bé này và hy vọng, khán giả sẽ biết quý trọng những tài năng vươn lên từ nghịch cảnh.

Nam MC cho biết, sau khi kết thúc đêm chung kết, BTC Vietnam Idol Kids đã tổ chức một buổi tiệc buffet chiêu đãi mọi người. Hồ Văn Cường lấy nhiều thức ăn khiến không ít người nghĩ cậu đang đói bụng. Tuy nhiên, ngay sau đó, Hồ Văn Cường lại mang đồ ăn lấy được đến cho nghệ sỹ Phi Điểu đang ngồi một mình ở góc phòng.

MC Nguyên Khang kể chuyện xúc động về Hồ Văn Cường - 2

Cậu bé ân cần lấy đồ ăn cho nghệ sỹ Phi Điểu khi bà ngồi một mình ở góc phòng.

“Đây là một chi tiết khiến tôi yêu quý cậu bé này. Đôi khi trong cuộc sống, lúc thành công chúng ta thường quên đi hai chữ: Biết ơn và chia sẻ... Có thể đây là một hành động rất nhỏ, nhưng tôi chắc không phải ai trong khán phòng kia cũng nghĩ tới nghệ sỹ Phi Điểu và mang thức ăn cho bà. Tôi biết chắc bà rất ấm lòng vì sự quan tâm của cậu bé”, Nguyên Khang chia sẻ.

Ngoài ra, sau khoảnh khắc được xướng tên Quán quân và được bao vây bởi đông đảo báo giới, người hâm mộ, Hồ Văn Cường vẫn kịp thoát khỏi dòng người để chạy đến chào tạm biệt cô giáo – người đã điền hồ sơ để cậu bé đi thi Vietnam Idol Kids. Trong đêm chung kết, cô đã bắt xe từ quê vào thành phố xem cậu biểu diễn.

MC Nguyên Khang kể chuyện xúc động về Hồ Văn Cường - 3

Khi được truyền thông và người hâm mộ vây quanh, Hồ Văn Cường vẫn cố thoát ra để kịp nói lời chào tạm biệt đến cô giáo đã bắt xe từ quê vào SG xem cậu biểu diễn.

“Nếu không có cô giáo, Hồ Văn Cường sẽ không có cơ hội đến với cuộc thi, và có thể đã mất hẳn vinh quang hôm nay. Giữa những ồn ào của sự tung hô, chúc mừng, cậu bé vẫn làm được điều nhỏ nhưng trân quý này, sẽ cực kỳ đáng quý hơn hàng ngàn lời cảm ơn hay cả những món quà tặng cô giáo”, nam MC nhận định.

Nguyên Khang cho biết, anh từng xuất thân là con nhà nghèo nên hiểu cảm giác tự ti của Hồ Văn Cường khi tham gia cuộc thi này. Suốt thời gian tham gia VN Idol Kids, bố mẹ cậu bé chỉ dám để dành tiền mua cho cậu một bộ đồ. Trong số các thí sinh lọt vào vòng chung kết, Hồ Văn Cường cũng là thí sinh nghèo nhất, nhưng cũng lại là người khiến khán giả rơi nước mắt nhiều nhất.

MC Nguyên Khang kể chuyện xúc động về Hồ Văn Cường - 4

Nguyên Khang hy vọng khán giả sẽ biết quý trọng những tài năng vươn lên từ nghịch cảnh như Hồ Văn Cường.

Anh hy vọng khán giả sẽ mở rộng vòng tay, yêu thương và giúp đỡ những tài năng trẻ như Hồ Văn Cường thay vì lên tiếng phản đối thành công của bé.

“Trong xã hội mà vốn dĩ sự thực dụng của đồng tiền và những giá trị ảo đang làm lung lay niềm tin, thì việc một tài năng xuất thân từ nghèo khó, vươn lên và toả sáng bằng chính khả năng của mình là điều đáng được khích lệ”, Nguyên Khang chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Vietnam Idol Kids
Báo lỗi nội dung