"Mất tích" trên bản tin Thời sự 19h VTV1, Phương Thảo hiện giờ ra sao?

BTV Phương Thảo - gương mặt nói giọng miền Nam dễ thương từng xuất hiện trên bản tin Thời sự VTV1 trải lòng.

"Mất tích" trên bản tin Thời sự 19h VTV1, Phương Thảo hiện giờ ra sao? - 1

MC - BTV Phương Thảo

Nhắc đến Phương Thảo, mọi người thường nhớ đến MC - BTV sở hữu gương mặt xinh đẹp, giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười rạng rỡ mỗi khi xuất hiện trong bản tin Thời sự 19h trên VTV1. Sau khi mang thai và sinh em bé, chị chuyển công tác về VTV9 khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Trong guồng quay bận rộn với công việc truyền hình, MC - BTV Phương Thảo đã dành cho chúng tôi buổi chuyện trò thú vị.

- Kỳ nghỉ Tết năm nay của Phương Thảo có gì khác so với các năm trước? 

Tết năm nay gia đình tôi có thêm thành viên nhỏ nên cũng hơi xáo trộn một chút. Dù đây là cái Tết thứ hai của em ấy, nhưng năm trước do mẹ còn nghỉ thai sản nên không thấy vấn đề gì nhiều. Còn năm nay, mẹ đi làm lại rồi, quê bố ở miền Bắc, quê mẹ thì miền Tây. Bố mẹ lại công tác ở TP.HCM, nên việc cân bằng lịch làm việc với về thăm nội, ngoại cũng đang khá là đau đầu. Không biết mọi người thế nào, chứ Tết nhà tôi đang khá "mặn" vì lịch trình (cười).

"Mất tích" trên bản tin Thời sự 19h VTV1, Phương Thảo hiện giờ ra sao? - 2

MC - BTV Phương Thảo vẫn dẫn bản tin Thời sự khi về VTV9

- Từ VTV Cần Thơ sang VTV1 và giờ về VTV9, chị có cảm xúc thế nào? Ngoài "Nhịp sống phương Nam", chị còn đảm nhận công việc gì trong đài truyền hình?

Hiện tại do bé con còn nhỏ, chưa đi học, nên cơ quan cũng rất tạo điều kiện, chỉ phân công tôi tham gia dẫn các bản tin thời sự hàng ngày và một số chuyên mục, chưa phải tham gia sâu vào công tác sản xuất... để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi thực sự rất cảm kích vì sự tạo điều kiện tuyệt đối này của cơ quan. Do đó tôi luôn nỗ lực làm tốt nhất phần việc được phân công.

Cảm giác ở VTV9 cũng rất khác so với ở VTV Cần Thơ  (VTV CT) hay VTV1. Với VTV CT là sự háo hức, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với VTV1 có đôi chút rụt rè bước đầu, cùng với đó là khao khát khẳng định mình, tâm lý muốn được vươn đến những tầm cao và có cả sự tự hào.

Và với VTV9 bây giờ là sự tĩnh lặng, an yên, giống như một bến đỗ mà mình nghĩ chắc có lẽ sẽ gắn bó rất rất lâu nên sự tiếp cận và làm quen cũng chậm rãi hơn. Nhịp độ làm việc của VTV9 cũng tương đối dễ thở hơn VTV1 một chút, nên cảm xúc của tôi khá thoải mái và dễ chịu với sự thay đổi này.

- Việc tạo dấu ấn riêng để khán giả nhớ đến giữa dàn BTV đông đảo cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự thành công của một người làm truyền hình. Nhận xét về bản thân, chị thấy chất dẫn riêng của mình là gì?

Để định hình và tạo được dấu ấn riêng giữa rất nhiều lớp BTV đã rất thành công của VTV thật sự là áp lực rất lớn, đòi hỏi tôi luôn phải làm nghề với thái độ thật sự cầu tiến. Sau hơn chục năm gắn bó với các bản tin thời sự, tôi luôn mong muốn mang đến khán giả hình ảnh một BTV Phương Thảo thân thiện, chân thật và gần gũi với mọi người như một người bạn, người thân trong gia đình.

MC - BTV Phương Thảo từng là gương mặt quen thuộc trên VTV1.

Nhan sắc mặn mà của nữ BTV truyền hình

- Có quan điểm rằng một gia đình hạnh phúc là yếu tố giúp phụ nữ ngày càng trẻ đẹp hơn. Chị thấy điều này có đúng với mình hay không?

Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Dù không phải là tuyệt đối, nhưng với phụ nữ, vai trò của gia đình rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Với riêng tôi, gia đình còn là ưu tiên số 1 nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa công việc và gia đình. Vì thế khi gia đình yên ấm, hòa hợp, tâm trạng mình cũng trở nên vui vẻ, phấn khởi hơn. Mà khi chúng ta luôn vui vẻ thì chắc hẳn ai cũng sẽ trẻ hơn, đẹp hơn phiên bản của chính mình khi ủ rũ nhỉ?

- Phương Thảo có hài lòng với những việc đã làm trong năm qua? Chị kỳ vọng gì trong năm mới 2024?

Trong năm 2023, điều luyến tiếc nhất của tôi là phải chia tay khán giả trên kênh sóng VTV1, chia tay chiếc ghế nóng của bản tin 19h mà mình luôn cố gắng phấn đấu để có thể ngồi vào. Tuy nhiên bù lại tôi có một thiên thần nhỏ đáng yêu, vẫn được gặp khán giả trên kênh sóng VTV dù ở vị trí khác. Cũng có thể nói là một năm được nhiều hơn mất của tôi.

Năm 2024 này khi mọi việc cá nhân đã dần ổn định, công việc ở nơi làm mới cũng dần đi vào guồng, tôi hy vọng rằng mình sẽ có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho cơ quan, có nhiều cơ hội để trau dồi và phát triển kỹ năng và công việc, có thêm xíu thời gian cho bản thân. Con gái nhỏ cũng sẽ tìm được môi trường học phù hợp để bắt đầu hành trình khám phá thế giới bên ngoài gia đình. Người thân luôn bình an và nhiều sức khỏe, thuận lợi trong mọi việc. Tôi chỉ mong thế thôi, liệu có tham lam quá không nhỉ (cười).

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ MC nổi tiếng làng game đã vượt qua 2 vòng tuyển chọn khó khăn để trở thành BTV truyền hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN