MC Lại Văn Sâm: “11 năm ở nhà vợ trong phòng 16m2 tôi cảm thấy sướng như vua nhưng…”

Mới đây trong Vlog của MC Khánh Vy, cuộc trò chuyện giữa Vy và MC Lại Văn Sâm đã hé mở nhiều điều thú vị với khán giả.

“Tôi bây giờ 66 tuổi vẫn đang là thanh xuân”

MC Khánh Vy dành riêng một tập Vlog để nghe MC Lại Văn Sâm chia sẻ

MC Khánh Vy dành riêng một tập Vlog để nghe MC Lại Văn Sâm chia sẻ

Khi được hỏi cảm xúc hiện tại, đặc biệt là việc miêu tả điều đó bằng 3 từ, MC Lại Văn Sâm không ngần ngại đáp ngay: “Tôi yêu Việt Nam. Đất nước mình rất là đẹp. Chúng ta không có lý do gì để không yêu đất nước của chúng ta”.

Với nam MC kỳ cựu của nhà đài, chương trình Có hẹn với thanh xuân đã đưa MC Lại Văn Sâm trở về với thanh xuân, giúp ông trẻ lại không biết bao nhiêu tuổi. Có những thử thách đôi khi gây mệt mỏi nhưng sau khi trải qua rồi, các khách mời đều thấy đó là điều đúng đắn.

“Thanh xuân không có giới hạn. Thanh xuân trải dài từ khi chúng ta còn thiếu thời cho tới hiện tại như tôi bây giờ là 66 tuổi vẫn đang là thanh xuân. Tôi còn không biết thanh xuân của mình kéo dài tới bao lâu nữa”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

“Cố gắng đừng bao giờ tự đánh mất mình”

Với Khánh Vy, cô có thể nghe MC Lại Văn Sâm nói cả ngày không biết chán

Với Khánh Vy, cô có thể nghe MC Lại Văn Sâm nói cả ngày không biết chán

MC một thời của "Ai là triệu phú" bộc bạch: “Và con người ta sinh ra đã là hạnh phúc rồi. Mỗi người sẽ có một số phận, có vất vả, có khó khăn nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta đã được sinh ra trên đời. Nhớ nhé 2 từ, một từ “Sinh ra” và một từ “Chết”. 2 cái từ nó đối lập nhau. Sinh ra không phải là chết. Chúng ta sinh ra đã là hạnh phúc và hãy cố gắng giữ hạnh phúc đó cho dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa".

“Nếu bạn muốn không bị biến mất trên trái đất này thì cố gắng đừng bao giờ tự đánh mất mình, cho dù là mình có gặp trắc trở, khó khăn, những cái tưởng như không thể vượt qua nổi. Nó đau khổ đến mấy thì cũng hãy tự tin, hãy là chính mình và giải quyết mọi việc theo con tim mình mách bảo.

Chúng ta chỉ có không quyết định được 2 việc thôi: 1 là chúng ta không chọn được bố mẹ, 2 là chúng ta không chọn được quê hương, còn tất cả mọi thứ trên đời mình đều có quyền chọn. Đường đi của mình, mình có quyền chọn và hãy cứ đi đi, có thể đến, có thể không nhưng mà nếu không đi thì sẽ không bao giờ đến. Còn đã đi là kiểu gì cũng đến”, nam MC nhắn nhủ với khán giả.

MC Lại Văn Sâm ngày trẻ và bây giờ

MC Lại Văn Sâm ngày trẻ và bây giờ

Là nhân vật chính lần này trong Vlog của Khánh Vy, MC Lại Văn Sâm giãi bày nhiều tâm sự cũng như quan điểm về nghề và cuộc sống.

Qua quan điểm của chính mình, MC Lại Văn Sâm muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ: "Tôi nhớ ai đó có nói rằng đừng có thích, đừng có theo đuổi công việc mình mơ ước mà hãy thích công việc mình đang làm. Khi tôi không được làm theo sở trường hay ngành học của mình thì mình vẫn cứ kiên định theo đuổi đến cùng và cố gắng yêu thích nó.

Và cuối cùng, tôi yêu thích nó thật. Hóa ra nhiều khi cứ tưởng là sai nhưng mà không phải sai, cứ tưởng là rủi nhưng không phải là rủi, mà lại là may. Cuối cùng mình lại được làm ở công việc nó mang lại chính bản thân con người mình như bây giờ".

“11 năm ở căn phòng 16m2 tôi cảm thấy sướng như vua nhưng…”

Bà xã của nam MC kỳ cựu

Bà xã của nam MC kỳ cựu

Cũng trong cuộc trò chuyện này, nam MC lần đầu tiên tiết lộ về cuộc sống ở rể khi từ Nga về nước.

"Cưới vợ thì tôi đương nhiên là không sai lầm gì rồi. Nếu không cưới được bà vợ của tôi bây giờ thì chưa chắc đã có một ‘thằng tôi’ nó tử tế như bây giờ.

Ngày đầu tiên mới về nước, chúng tôi ở nhờ nhà bố mẹ vợ. 11 năm ở một căn phòng mà tôi không biết có được 16m2 không, thậm chí phải làm một gác lửng cho con trai ở còn hai vợ chồng tôi ở dưới.

11 năm tôi cảm thấy tôi sướng như vua. Đến khi ra ở riêng thì cái nhà của tôi bây giờ nó là 40m2, tự nhiên mình mới phát hiện ra là: ‘Ồ, hóa ra 11 năm vừa rồi mình ở rất khổ, rất chật chội’. Tôi hiểu mọi cái đang tốt lên.

Nó tốt lên không phải bởi mình giỏi trong chuyện kiếm tiền mà nó tốt lên là vì mình luôn luôn là mình, mình luôn luôn cố gắng làm những điều mình thích nhất, tốt nhất và đó là hạnh phúc".

“Tôi quan niệm là gì. Mấy bà đi đổ rác ở khu nhà tôi ấy, bà làm lao công hay làm ở công ty vệ sinh ấy cũng không khác gì ông lãnh đạo một cơ quan nào đấy, một tổ chức nào đấy. Bởi vì xã hội phân công mỗi một con người làm một công việc và nếu làm tốt cái công việc của mình thì xã hội này quá tốt đúng không. Không thể nào tất cả đều làm bác sĩ được. Kể cả những người làm công việc vất vả nhất đến những người làm công việc nhàn nhã nhất, nếu làm tốt công việc của mình thì cuộc đời chắc chắn không phụ bạn. Họ chắc chắn sẽ sống tốt. Trừ khi chúng ta là những con người lười nhác, không chịu lao động, không chịu làm tất cả mọi thứ thì đấy mới là lý do đưa chúng ta đến những cái thất bại”.

Nam MC nhìn nhận về bản thân: "Tôi là một người may mắn. Tất cả mọi thứ đến với tôi không quá gian nan vất vả. Cái triết lý của mình là ‘Ở hiền gặp lành’ cơ mà! Mình là người hiền lành, tử tế thì chắc chắn không bao giờ bị ai phụ bạc hết. Tôi luôn tin tưởng ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm qua".

MC, đạo diễn truyền hình Lại Bắc Hải Đăng - Con trai của Lại Văn Sâm

MC, đạo diễn truyền hình Lại Bắc Hải Đăng - Con trai của Lại Văn Sâm

MC Lại Văn Sâm là gương mặt gạo cội trên sóng truyền hình qua nhiều chương trình như SV 96, Ai là triệu phú, Hãy chọn giá đúng, Mặt trời bé con, Ký ức vui vẻ, Có hẹn với thanh xuân… Ông từng du học tại Nga, cuối năm 1987 trở về nước, thử việc tại đài truyền hình VTV. Một thời gian vào đầu năm 1988, ông nghỉ việc ở nhà đài, về chợ Đồng Xuân phụ mẹ vợ kinh doanh. Nửa năm sau đó, ông quay lại làm bình luận viên bóng đá và dần trở thành MC chính tại nhà đài. Sau 30 năm gắn bó với truyền hình, năm 2017, ông nghỉ hưu tại VTV nhưng vẫn dẫn chương trình, tham gia một số chương trình của nhà đài. Con trai duy nhất của MC Lại Văn Sâm là MC, đạo diễn truyền hình Lại Bắc Hải Đăng – hiện là Phó Trưởng ban VTV3.

Nguồn: [Link nguồn]

Con trai duy nhất của MC kỳ cựu VTV hiện làm sếp lớn nhà Đài, lấy vợ kín tiếng

Hiếm hoi lắm con dâu của MC kỳ cựu này mới xuất hiện trước truyền thông cùng chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Lại Văn Sâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN