Mai Phương Thúy: "Tôi không làm kinh doanh mà là nhà đầu tư"

Sự kiện: Mai Phương Thúy

Nàng hậu thừa nhận khi trái tim cô đập mạnh trước công việc nào, cô sẽ làm việc đó. Có thời điểm cô bắt đầu lại từ con số 0.

Mới đây khi trở thành khách mời đầu tiên trong podcast đầu năm mới của Minh Triệu, hoa hậu Mai Phương Thúy có những trải lòng về công việc, cuộc sống.

Mai Phương Thúy trở thành khách mời đầu tiên trong podcast đầu năm mới của Minh Triệu

Mai Phương Thúy trở thành khách mời đầu tiên trong podcast đầu năm mới của Minh Triệu

Mai Phương Thúy là một nàng hậu luôn nhận được quan tâm của đông đảo công chúng từ trước tới nay. Minh Triệu nhận định thời gian gần đây Mai Phương Thúy ít xuất hiện trước truyền thông. Nàng hậu sinh năm 1988 thừa nhận điều này: “10 năm gần đây, Thúy ít xuất hiện, còn xưa thì xuất hiện khá nhiều. Dù vậy vẫn nổi tiếng (cười). Thúy biết mình không thể trở thành một người trình diễn chuyên nghiệp để lên đến đỉnh cao được. Đúng là Thúy cũng không đam mê đứng trên sàn diễn hay đứng trước máy quay. Vì thế đến năm 25 tuổi, tự nhắc mình phải tập trung làm một nghề gì đấy mà mình phải thật giỏi, cho mình sự tự tin, niềm hạnh phúc. Sàn diễn hay đứng trước máy quay không cho mình điều đó.

Từ khoảng thời gian năm 18 tuổi – thời điểm đăng quang hoa hậu – đến năm 25 tuổi, khi đó vẫn còn trẻ. Làm hoa hậu thì tham gia công tác thiện nguyện, mình có thể thử sức đóng phim, thỉnh thoảng catwalk thời trang. Ở khung tuổi ấy, thường mọi người sẽ không đòi hỏi chuyên nghiệp nhiều mà khuyến khích mình làm theo kiểu 'bạn trẻ, bạn thử sức đi'.

Sau 25 tuổi, Thúy nghĩ sẽ yêu cầu cao hơn đối với chuyên môn. Thúy muốn mình phải làm tốt công việc, thật sự toàn bộ trái tim, khối óc, tình cảm phải đặt vào đó.

Khi đó, Thúy từ chối nhiều lời mời để bắt đầu lại từ con số 0, thật sự cũng sốc lắm. Nhưng cũng không phải suy nghĩ, đắn đo nhiều. Vì Thúy nghĩ công việc phải lựa chọn theo trái tim mình. Tim mình đập mạnh khi nghĩ đến công việc nào thì mình phải theo việc đó.

Thật ra Thúy không giỏi tính toán hay những con số, vì công việc đó có nhân viên làm cho mình. Nhưng việc mình làm, mình phải hoạch định chiến lược rất nhiều. Để làm được điều đó, bạn phải rất hiểu về con người, lịch sử, nhân tình thế thái, thói quen, hành vi… Nói chung Thúy phải học rất nhiều, nhưng cảm thấy càng học càng không biết gì. Vậy nên thỉnh thoảng mọi người có thấy Thúy hơi tăng động, một ngày đăng 8 cái status hay gì đó”.

"Thúy từ chối nhiều lời mời để bắt đầu lại từ con số 0, thật sự cũng sốc lắm", nàng hậu trải lòng

"Thúy từ chối nhiều lời mời để bắt đầu lại từ con số 0, thật sự cũng sốc lắm", nàng hậu trải lòng

Nhắc về việc “càng học nhiều càng thấy mình không biết gì”, Minh Triệu cho rằng đó cũng là một ưu điểm vì bản thân sẽ thấy một vài “lỗ hổng” nào đó.

Đáp lại ý kiến này, Mai Phương Thúy nhận định: “Cảm giác mình tưởng mình biết hết, thật ra nó rất ngọt ngào và thoải mái, mặc dù sau đấy mình sẽ ngã rất đau. Nhưng Thúy không làm như vậy được. Vì bản thân Thúy là một người rất tính toán, cầu toàn, rất thực tế. Trên mạng, mình hay phải đăng mấy câu ngôn tình vì 'không có cái gì nên phải khoe cái đấy' là vì vậy”.

Mai Phương Thúy cho hay bản thân cô không làm kinh doanh mà là đầu tư. Ngày trước cô có mở một nhà hàng nhưng cũng là một hình thức đầu tư vì không quản lý.

Cô kể khi đi ăn ở quán, thấy concept hay nên gặp chủ quán và gợi ý việc mở rộng, đầu tư rót vốn vào nhưng sau này rút vốn ra. Nàng hậu thừa nhận: “Mình có con mắt đầu tư từ bé rồi. Mình thích kinh doanh vì thời đó theo mốt, phải làm CEO mới oai. Sau mình thấy hợp về đầu tư, nghiên cứu chứ không hợp làm CEO. Thật ra mình sống mà có đam mê thì vui mà, mỗi ngày trôi qua là một ngày tuyệt vời đó”.

Mai Phương Thúy cho hay bản thân cô không làm kinh doanh mà là đầu tư.

Mai Phương Thúy cho hay bản thân cô không làm kinh doanh mà là đầu tư.

Một ngày của Mai Phương Thúy thường sẽ thức dậy lúc 6 giờ và sẽ làm việc tới tận đêm. “Mình may mắn vì có kinh tế, nổi tiếng, lại xinh nữa (cười) nên mình được chọn địa điểm làm việc. Công việc mình làm không cần đòi hỏi quá nhiều người vì nó chưa lớn đến độ phải đóng vest lên công ty để giữ hình ảnh đạo mạo trước mặt cả nghìn nhân viên”, nàng hậu kể.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau hơn 1 năm kết hôn với ông xã làm ở Bộ Ngoại giao, Ngọc Hân có những thay đổi trong suy nghĩ và lịch sinh hoạt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Mai Phương Thúy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN