Hoa hậu Ngọc Hân thay đổi sau một năm lấy chồng: "10 giờ tối là chuẩn bị về nhà"

Sau hơn 1 năm kết hôn với ông xã làm ở Bộ Ngoại giao, Ngọc Hân có những thay đổi trong suy nghĩ và lịch sinh hoạt.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân có cuộc sống viên mãn bên ông xã Phú Đạt. Cặp đôi tổ chức lễ cưới vào ngày 10/12/2022 sau 3 năm tạm hoãn vì dịch Covid. Hơn 10 năm quen rồi yêu trước khi về chung một nhà, Ngọc Hân và ông xã thấu hiểu từng tính cách, sở thích của nhau.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, nàng hậu đã cùng chia sẻ với chúng tôi về việc đón Tết Giáp Thìn và bật mí về kế hoạch trong năm 2024:

Ngọc Hân được nhận xét là nàng hậu có cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, nói không với scandal

Ngọc Hân được nhận xét là nàng hậu có cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, nói không với scandal

Ông xã và bố mẹ chồng luôn ủng hộ, tự hào về tôi

- Sau hơn 1 năm kết hôn, giờ đây Ngọc Hân đã không còn xa lạ với việc đón Tết ở nhà chồng?

- Hai vợ chồng tôi ở riêng, không ở cùng bố mẹ chồng nên cũng có thể nói cảm giác đón Tết ở nhà chồng cũng không rõ rệt lắm. Cả hai chúng tôi đi Nhật khoảng 10 ngày trước Tết để mua sắm đồ cho gia đình. Đặc biệt ông xã và bố mẹ hai bên gia đình đều rất ủng hộ công việc cũng như các dự án của tôi, đó là điều tôi hạnh phúc nhất.

- Công việc bận rộn cuối năm, chị sắp xếp thời gian ra sao để có thể chu toàn cho gia đình trong dịp Tết?

- Tôi cố gắng sắp xếp làm sao một cách xen kẽ giữa việc gia đình và công việc riêng. Đặc biệt tôi không chỉ trang trí riêng căn nhà của mình mà còn phụ trách việc trang hoàng cho cả tòa chung cư vợ chồng tôi đang sống, lấy cảm hứng từ tranh Kim Hoàng (một dòng tranh dân gian phát triển khá mạnh từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 của làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội – PV) mà tôi vừa cho ra mắt trong bộ sưu tập áo dài Tết.

Tôi đã cùng các cộng sự lên kế hoạch đo đạc, trang trí cho cả tòa chung cư. Giống như đợt Giáng sinh, tôi cũng phụ trách việc chung này cho tòa nhà. Sảnh tòa nhà tôi ở đã được bình chọn là sảnh chung cư đẹp nhất, không kém trung tâm thương mại luôn.

Ảnh đám cưới của vợ chồng Ngọc Hân - Phú Đạt

Ảnh đám cưới của vợ chồng Ngọc Hân - Phú Đạt

- Đảm nhận nhiều vai trò với những công việc khác nhau, chị có cảm thấy tham công việc quá không?

- Bản thân tôi là người có tính cách năng động, quen với việc đa nhiệm, cùng lúc làm nhiều việc. Nhất là khi việc đó có ý nghĩa với hàng xóm, cộng đồng thì mình rất thích nên càng cố gắng. Nhiều khi đi thang máy gặp người nọ người kia khen, tôi cũng thấy vui khi được góp sức làm đẹp cho chung cư. Tôi thấy dù mình có bỏ công sức, thời gian ra nhưng xứng đáng với những gì mọi người nhận được.

- Ông xã có ủng hộ chị công việc chung này không?

- Ông xã rất ủng hộ bởi đây là việc chung của chung cư. Anh ấy tự hào, hãnh diện vì đi đâu cũng được mọi người khen: “Có cô vợ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, chăm lo cho cả cộng đồng”. Bởi mọi người cũng thường theo dõi tin tức về tôi trên truyền thông nên hiểu tôi rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian để chăm sóc tinh thần cho mọi người ở tòa nhà.

Ông xã cũng rất tự hào với cả đồng nghiệp ở cơ quan anh ấy. Trong lần tôi đi Nhật vào dịp gần Tết theo lời mời từ Tổng Lãnh sự quán, bên đó cũng có rất nhiều đồng nghiệp của ông xã. Mọi người rất ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tôi trong việc sang Nhật biểu diễn vào dịp Tết.

- Bố mẹ chồng nói gì về những việc làm của chị?

- Bố chồng tôi thường xuyên theo dõi Facebook của tôi. Ông like ủng hộ các dự án của con dâu. Khi gặp, bố mẹ hay hỏi thăm tôi xem công việc thế nào và khen ngợi các kế hoạch, dự án ý nghĩa, khuyến khích tôi nên phát huy.

Sau này chắc sẽ có khoảng thời gian mà cả hai cùng đi sang một nước nào đấy trong một nhiệm kỳ

Nàng hậu thừa nhận phải thay đổi lịch sinh hoạt sau khi kết hôn

Nàng hậu thừa nhận phải thay đổi lịch sinh hoạt sau khi kết hôn

- Một năm qua chị có thấy mình phải thay đổi lịch sinh hoạt sau khi kết hôn?

- Thật ra tôi cũng thay đổi khá nhiều, phải hạn chế bớt những cuộc gặp gỡ với bạn bè, đối tác. Ngày xưa mình có thể thoải mái đi chơi khuya đến 11h, 12h đêm, thậm chí 1h sáng. Nhưng bây giờ đến 10h tối là mình phải chuẩn bị đi về rồi.

- Trong một lần chia sẻ với truyền thông, chị hé lộ việc không còn đi chơi tối, sau 6 giờ chiều là về nhà, giờ đây chị còn giữ thói quen đó không?

- Thông thường là như vậy, tôi hay về nhà lúc 6 giờ chiều. Có những hôm gặp đối tác quan trọng thì nới lỏng giờ giấc hơn nhưng cũng chỉ đến 10 giờ hoặc 10 giờ rưỡi là về để không ảnh hưởng đến giờ giấc của ông xã bởi anh ấy là công chức, hôm sau phải đi làm sớm.

- Kế hoạch chị ấp ủ trong năm 2024 là gì?

- Tôi cũng có ấp ủ kế hoạch năm 2024 này sẽ làm một show thời trang áo dài riêng, lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều". Trong thời gian qua, tôi đã tìm hiểu, hỏi han, xin các tư liệu để xây dựng một kịch bản hay nhất cho show diễn này.

Vợ chồng Ngọc Hân chụp ảnh cùng vợ chồng Phương Oanh trong một show diễn áo dài của nàng hậu

Vợ chồng Ngọc Hân chụp ảnh cùng vợ chồng Phương Oanh trong một show diễn áo dài của nàng hậu

- Ông xã là chuyên viên Bộ Ngoại giao, bản thân chị bận rộn với công việc kinh doanh và còn là Phó Tổng giám đốc một công ty, hỏi thật vợ chồng chị có “quay cuồng” trong những công việc ngày Tết?

- Sau buổi ra mắt bộ sưu tập áo dài Tết, tôi nhận được nhiều lời mời phỏng vấn từ báo đài và các khách hàng liên tục nhắn hỏi về áo dài nên công việc càng thêm bận. Hiện tại tôi vẫn giữ chức Phó Tổng giám đốc của một công ty.

Nhân đây tôi cũng xin đính chính thông tin về việc tôi từng tham gia đầu tư vào một chuỗi cầm đồ, đó chỉ là trong khoảng thời gian rất ngắn và hiện tại tôi không liên quan gì tới hệ thống này.

- Vợ chồng chị có ý định sang năm mới có thêm thành viên mới không?

- Tôi luôn muốn mọi việc thuận theo tự nhiên. Bởi vì tôi nghĩ điều đó sẽ rất hay. Tôi luôn nghĩ về bản thân với những chặng đường mình từng đi qua, hay việc mình chọn đi thi hoa hậu vào một năm đặc biệt. Tôi học mỹ thuật rồi làm thời trang, giờ còn hỗ trợ các họa sĩ về tranh. Mọi thứ mình không hề sắp đặt nhưng mình cảm thấy cứ làm mọi việc hết lòng thì mọi thứ sẽ thuận lợi, nó khiến mình vui.

Nếu tới lúc tự nhiên mà hai vợ chồng vẫn chưa có em bé thì chúng tôi mới tính đến phương pháp IVF (thụ tinh ống nghiệm - PV). Nhưng dù có thế nào thì tôi vẫn nghĩ đó là số mình được hay không được.

Ngọc Hân và ông xã trong ngày ăn hỏi

Ngọc Hân và ông xã trong ngày ăn hỏi

- Chị là một trong những nàng hậu có cuộc sống viên mãn nhất. Chị có đặt ra cho mình nỗ lực nào để cố gắng đạt tới trong tương lai?

- Thật ra tôi không đặt ra định hướng sâu xa nhưng cũng vẫn nhìn thấy được tương lai gần. Ví dụ như việc mình làm công việc liên quan tới văn hóa. Ông xã tôi làm công việc về ngoại giao. Đâu đó sau này chắc sẽ có khoảng thời gian mà cả hai cùng đi sang một nước nào đấy trong một nhiệm kỳ. Tôi cũng đã nghĩ tới việc này từ lâu rồi.

Ngày xưa mình nghĩ đó là việc cản trở bản thân mình, gây bất lợi cho mình vì nếu không ở Việt Nam sẽ rất khó để làm việc. Vì đó sẽ là môi trường mới, tiếng tăm chưa có. Nhưng đấy là suy nghĩ ngày còn trẻ thôi. Vì ý nghĩ đó tôi từng có ý định không tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh ấy. Vì tôi vốn là một người khá coi trọng sự nghiệp nên tôi xác định bản thân phải có sự nghiệp riêng và có đóng góp cho xã hội. Nếu lấy một người làm ảnh hưởng tới việc đó thì mình sẽ tính đến phương án chia tay.

Sau này, chúng tôi vẫn quay lại với nhau và anh ấy vẫn làm ngoại giao còn tôi có một sự nghiệp cho riêng mình. Trong khoảng thời gian yêu xa, tôi nhận thấy cả hai vẫn có thể phát triển tốt sự nghiệp. Tôi hiểu ra giữa văn hóa và ngoại giao hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Vậy nên nếu sau này có đi sang một quốc gia khác, tôi vẫn sẽ thích nghi.

Tôi vốn là người thích nghi tốt dù ở bất kỳ môi trường nào, mình luôn tìm được cách để phát triển bản thân. Tôi nghĩ mình có thể phụ trách mảng đối ngoại, ngoại giao về văn hóa tại nước sở tại đó và biết đâu tôi có thể là người kết nối đưa được những chương trình giao lưu về văn hóa, thời trang, triển lãm tranh giữa hai nước.

Nếu ngày đầu mình sớm bỏ cuộc thì làm gì có ngày hôm nay

"Tôi vốn là người thích nghi tốt dù ở bất kỳ môi trường nào, mình luôn tìm được cách để phát triển bản thân", Ngọc Hân khẳng định

"Tôi vốn là người thích nghi tốt dù ở bất kỳ môi trường nào, mình luôn tìm được cách để phát triển bản thân", Ngọc Hân khẳng định

- Bản thân ông xã đưa cho chị những lời khuyên như thế nào trong cuộc sống?

- Ông xã là một người hiểu tôi rất yêu công việc và luôn cố gắng. Thời gian đầu khi tôi bắt tay vào việc tổ chức triển lãm tranh, tôi cũng có chút nản vì đó là việc hoàn toàn khác với thời trang hay ra bộ sưu tập. Bản thân mình lúc đó cũng thấy không hề dễ dàng. Ông xã đã động viên tôi: “Em hãy kiên nhẫn hơn với công việc này giống như em đã kiên nhẫn với thiết kế áo dài”. Đến bây giờ, tôi đã vượt qua được khó khăn giai đoạn đầu và nhận được nhiều ủng hộ từ giới họa sĩ. Nếu ngày đầu mình sớm bỏ cuộc thì làm gì có ngày hôm nay.

- Chị và ông xã tâm đầu ý hợp nhất về sở thích gì?

- Chắc là việc đi chơi golf vì cả hai thường đi chơi vào những dịp nghỉ lễ hay khi có thời gian rảnh.

- Việc làm mà chị muốn cùng ông xã thực hiện trong năm 2024?

- Có thể là một chuyến du lịch nước ngoài cùng nhau, bởi cả hai đều thích đi chơi.

- Chị dành chi phí như thế nào cho việc sắm sửa Tết?

- Thật ra tôi không nghĩ nhiều về việc này vì mình không sắm sửa quá nhiều. Mình thích cái gì thì sắm thôi, miễn sao là đẹp, vì nhà cũng nhỏ.

- Chị mong muốn điều gì trong dịp Tết?

- Tôi hy vọng tất cả mọi người đều khỏe mạnh, nhất là trong dịp Tết này.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Hiện tượng mạng một thời chia sẻ: “Là do duyên chưa đủ, cưỡng cầu vô ích mà thôi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN