"Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

Thứ Sáu, ngày 02/07/2021 10:41 AM (GMT+7)

Hoa hậu Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật, khẳng định sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Sáng 2/7, hoa hậu Mai Phương Thúy dẫn link bài báo cùng lời xin lỗi chính thức trên trang cá nhân: "Sáng sớm đọc được tin này Thuý rất bất ngờ. Nếu sự thật đúng như những gì bài báo nêu thì Thuý rất thất vọng và hối hận. Là người nổi tiếng Thuý ý thức được trách nhiệm của mình đối với mỗi phát ngôn và hành động. Giờ nhìn lại thực sự thấy mình đã sai. Thuý xin gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng." 

"Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật - 1

Mai Phương Thúy chính thức xin lỗi về hành động sai trái của mình.

Theo nội dung bài báo được dẫn link, Mai Phương Thúy cùng hoa hậu Hương Giang đã và đang làm đại diện cho 1 thương hiệu thực phẩm chức năng giảm cânĐây là sản phẩm đã bị cơ quan chức năng xử phạt và thu hồi giấy phép do quảng cáo sai sự thật. Cụ thể, ngày 4/6/2021 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm. Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và xử phạt vi phạm nội dung quảng cáo đối với sản phẩm giảm cân này. Sau đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng ra khuyến cáo người dân không mua, sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này. 

Thế nhưng, trong những đoạn video, hình ảnh quảng cáo về loại thực phẩm chức năng này, cả Mai Phương Thúy và Hương Giang vẫn hết lời tung hô về chất lượng cũng như hiệu quả của sản phẩm.

"Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật - 3

Hương Giang và Mai Phương Thúy cùng quảng cáo sản phẩm này.

Cụ thể, Mai Phương Thúy khẳng định: "Sử dụng thực phẩm chức năng này chỉ sau 3 tuần thì đã giảm được các vùng như nọng cằm, bắp tay, vùng bụng, sau đùi." Mai Phương Thúy còn khẳng định sản phẩm này được sản xuất theo quy trình mà Bộ Y tế công nhận.

"Hoa hậu chuyển giới" Hương Giang quảng cáo đây là thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp giảm cân vô cùng nổi tiếng, có hiệu quả vượt trội với cơ chế đốt mỡ, thải mỡ ra ngoài, ngăn tích tụ mỡ xấu và ngăn không cho mỡ quay trở lại.

"Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật - 4

Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang quảng cáo.

Mai Phương Thúy rất hối hận với hành động của mình. Đồng thời, cô khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Hiện, cô đang khóa phần bình luận dưới bài đăng.

Trước sự việc của Mai Phương Thúy, nhiều nghệ sĩ đã từng phải lên tiếng xin lỗi, đính chính vì nhận quảng cáo sai sự thật như MC Quyền Linh, Hồng Vân, Nam Thư, Phương Mỹ Chi,... Sự việc đã dấy lên một hồi chuông thức tỉnh về chuyện nhận quảng cáo của nghệ sĩ. Là những người có sức ảnh hưởng, nghệ sĩ cần tìm hiểu kỹ thông tin, quy định trước khi nhận quảng cáo bất kỳ sản phẩm gì. Trường hợp nghệ sĩ vô ý hoặc cố ý vi phạm quy định của Luật quảng cáo, quảng cáo sai sự thật,... sẽ bị mất danh tiếng, thậm chí phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-chung-khoan-mai-phuong-thuy-xin-loi-vi-quang-cao-sai-su-that-502021271...

Mỹ nhân ”siêu vòng 3” của showbiz Việt: Ai nóng bỏng hơn Mai Phương Thúy?

Sở hữu vòng 3 ấn tượng, dàn mỹ nhân tự tin diện trang phục hở bạo, bó sát khoe đường cong cơ thể.

Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Mai Phương Thúy
Báo lỗi nội dung