Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

Từng trải qua đau khổ trong tình yêu nhưng Mai Phương vẫn giữ suy nghĩ tích cực về tình yêu.

Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục - 1

Mai Phương ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ khiến đồng nghiệp xót xa vô vàn.

Tối 28.3, diễn viên Mai Phương đã qua đời, để lại nỗi xót thương vô hạn cho bạn bè, đồng nghiệp. Dấu ấn mà cô để lại trong lòng khán giả cũng như người thân là hình ảnh nhỏ bé, dịu dàng và phúc hậu. Ngay cả khi phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư, Mai Phương vẫn lạc quan, mạnh mẽ trong quá trình điều trị. Khi gặp gỡ mọi người, cô luôn giữ nụ cười để trấn an tất cả.

Bên cạnh đó, Mai Phương còn thường xuyên đi lễ chùa và tham gia biểu diễn ở các nhà chùa. Còn nhớ khi đang bệnh yếu, Mai Phương đã tham gia chương trình Những ngọn nến yêu thương để kêu gọi quyên góp cho con gái đạo diễn phim "Những ngọn nến trong đêm" - Đỗ Đức Thành đang điều trị ung thư máu tại Singapore.

Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục - 2

Những ngày cuối, Mai Phương vẫn dành chút tiền tích góp để ủng hộ các đồng nghiệp, người cùng hoàn cảnh

Dù là mẹ đơn thân, không dư dả tài chính nhưng Mai Phương luôn trích một phần thu nhập để làm thiện nguyện, ủng hộ tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn mình. NSND Hồng Vân từng xúc động tiết lộ. "Tôi cảm động vì Mai Phương đang mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn sẵn lòng quyên góp. Có lẽ vì trải qua bệnh tật nên Phương hiểu và cảm thông hơn hết với hoàn cảnh của người khác".

Từ giữa đến cuối năm 2018, khi sức khỏe có dấu hiệu chuyển biến tốt hơn và ổn định, Mai Phương trở lại với các chương trình truyền hình để có tiền trang trải chi phí chữa bệnh và chăm lo cho bé Lavie.

Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục - 3

Dù đồng ý để Mai Phương đi làm nhưng Ốc Thanh Vân vẫn bố trí thời gian đi theo sát để hỗ trợ bạn trong mọi tình huống

Khi xuất hiện trong show Sức sống thanh xuân vào tháng 8.2019 với sự đồng hành của bạn thân là MC Ốc Thanh Vân, Mai Phương luôn giữ sự tươi tắn, rạng rỡ dù cơ thể khá mệt, đặc biệt là khi phải đi giày cao gót lên sân khấu. Trong chương trình, cô bày tỏ suy nghĩ tích cực về tình yêu, dù ai cũng biết trong quá khứ Mai Phương từng có mối tình dang dở.

Cô chia sẻ quan điểm về tình yêu khiến các khách mời có mặt tại trường quay vô cùng xúc động: "Trong tình yêu có những lúc thăng trầm, đó như là những thử thách cho cả hai người, không phải cứ có trục trặc là mình lại tìm ngay người khác để yêu".

Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục - 4

Mai Phương bày tỏ quan điểm bên Lê Lộc.

Khi MC Ốc Thanh Vân đưa ra câu hỏi, liệu có nên tìm người thay thế để giúp bản thân bớt cô đơn và dễ quên người cũ, Mai Phương nhanh chóng đưa ra ý kiến rằng: "Tôi thấy điều đó là sai. Cô đơn không phải là lý do để yêu vội và không nên xem người mới như “công cụ” để quên người cũ. Những cảm xúc người mới mang đến có thể chỉ là cảm giác ảo... Cần người mới để giải tỏa nỗi buồn như vậy chính là lừa dối tình cảm và sẽ vô tình làm tổn thương nhau nếu người ta yêu mình thật. Có một điều chắc chắn rằng người đến sau phải hi sinh nhiều thì người mới có thể thay thế được người cũ", bà mẹ đơn thân tâm sự.

Tuy từng trải qua đau khổ trong tình yêu nhưng Mai Phương lại có những nguyên tắc yêu đương đáng ngưỡng mộ. 

Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục - 5

Từng trải qua đau khổ trong tình yêu nhưng Mai Phương vẫn giữ suy nghĩ tích cực về tình yêu.

Đồng cảm với đàn em, Ốc Thanh Vân củng cố thêm: “Mỗi người có quyền tìm niềm vui và có nhiều thể loại niềm vui khác nhau. Nhưng đến với người mới nhanh quá thì Vân nghĩ thiệt cho cả hai khi mối quan hệ không đi đến đâu. Đặc biệt, với phụ nữ họ nghĩ gặp và quen người mới sẽ dễ quên người cũ nhưng sự thật còn khó quên hơn vì họ sẽ luôn có sự so sánh giữa người mới và người cũ”.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mai-phuong-co-nguyen-tac-yeu-duong-khien-oc-thanh-van-phai-than-phuc-10740...

Nhã Phương gục khóc nức nở khi đến viếng lễ tang Mai Phương

Chiều 29.3, nhiều nghệ sĩ ở TP.HCM đã đến tiễn biệt diễn viên Mai Phương.

Theo Oanh Oanh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Mai Phương qua đời