Mai Khôi: "Tôi đủ điều kiện trở thành Đại biểu Quốc hội"

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 05:26 AM (GMT+7)

"Tôi là một người có tâm huyết, quyết tâm và nhiều kinh nghiệm", Mai Khôi nói.

Sự kiện: Mai Khôi

Gần đây, ca sĩ Mai Khôi gây bất ngờ khi quyết định ứng cử Đại biểu Quốc hội. Thông tin này gây bất ngờ với công chúng bởi từ trước đến nay, Mai Khôi là nữ ca sĩ khá kín tiếng.

Mai Khôi: "Tôi đủ điều kiện trở thành Đại biểu Quốc hội" - 1

Nữ ca sĩ Mai Khôi.

- Quyết định ứng cử Đại biểu Quốc hội của chị phải nói là khá táo bạo. Ý định này của chị xuất phát từ điều gì?

Việc tôi nộp đơn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội xuất phát từ tấm lòng luôn mong muốn đóng góp công sức mình cho sự thay đổi và phát triển của xã hội trong nhiều lĩnh vực.

Hàng ngày, tôi thấy người dân kêu than về tình hình thực phẩm đầy những hoá chất độc hại, vệ sinh an toàn thực phẩm không được quản lý triệt để, người mua không biết mua gì, kẻ bán không biết chọn gì để bán, các bà nội trợ than thở lo sợ chẳng biết nấu gì cho những bữa ăn được an toàn bảo đảm sức khoẻ... Người già thì nằm ngủ ngoài đường, trẻ con phải học cách gian lận để bán từng cái  vé số, giới trẻ bức xúc và thiếu tin tưởng về một nền giáo dục yếu kém, nhạt nhẽo, không thực tế.

Những người làm nghệ thuật độc lập và những người lao động tự do chưa được phát triển hết mức và thiếu an sinh xã hội. Phụ nữ vẫn thường xuyên bị chồng hoặc người yêu sử dụng bạo lực. Đi ra đường ai cũng nơm nớp lo sợ bị giật túi xách, cướp điện thoại.

Những người đồng tính chưa được tự do yêu đương và chưa được chấp nhận hôn nhân...  Xã hội có quá nhiều vấn đề cần được cải thiện. 

Nếu tôi là Đại biểu Quốc hội tôi sẽ mạnh dạn nói lên tiếng nói của dân, những bức xúc của dân trong các phiên họp Quốc hội. Tiếng nói của tôi sẽ mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn, trung thực và tha thiết hơn. 

- Nhiều người nhận định, chị đang có công việc ca hát và dạy học ổn  định, ra ứng cử Đại biểu Quốc hội có lẽ là một quyết định hơi khó hiểu?

Không có gì là khó hiểu. Nhà nước đang cởi mở và có chính sách ủng hộ những người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, đặc biệt là những người trẻ có tâm huyết.

Tôi là một người có tâm huyết, quyết tâm và nhiều kinh nghiệm. Tôi hội đủ những điều kiện để trở thành một gương mặt đại diện cho giới trẻ trong các phiên họp Quốc hội, vậy thì đâu có gì khó hiểu khi tôi tự ứng cử.

Hành trang của tôi là tinh thần trách nhiệm, là kinh nghiệm, sự quyết tâm, lòng trung thực, là hiểu biết và một trái tim ấm áp.

Mai Khôi: "Tôi đủ điều kiện trở thành Đại biểu Quốc hội" - 2

Mai Khôi muốn đóng góp nhiều hơn để xây dựng và phát triển xã hội.

 - Trước đây nữ diễn Hồng Ánh cũng ra ứng cử Đại biểu Quốc hội và không thành công...

Tôi không nghĩ đến chuyện tôi sẽ bị loại, bởi vì quan trọng tinh thần của tôi là quan tâm và muốn đóng góp cho xã hội. Hành động của tôi cũng có thể khiến cho giới trẻ quan tâm hơn đến tình hình chính trị nước nhà .

- Khi thông tin chị ra ứng cử Đại biểu Quốc hội lan truyền, nhiều người có ý phản đối vì chị có phong cách ăn mặc khá phóng khoáng. Họ cho rằng chị không hợp với vị trí là một Đại biểu Quốc hội, chị nghĩ sao?

Những người phản đối tôi chỉ vì tôi có cách ăn mặc phóng khoáng thì những người đó quá coi trọng hình thức. Họ đã không hiểu những tiêu chuẩn cần thiết của một Đại biểu Quốc hội. 

-  Một số  người còn hồ nghi về kiến thức cũng như sự hiểu biết chính trị của chị vì từ trước đến nay chưa thấy chị tham gia sâu vào lĩnh vực này? 

Chính trị chính là những vấn đề thường ngày xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Từ trước đến nay tôi vẫn quan tâm đến những vấn đề xã hội đang xảy ra và luôn có chính kiến khi nhìn nhận một vấn đề.

Tóm lại, việc tôi tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội không phải để khoe khoang những hiểu biết  của mình về chính trị, mà là dùng những kinh nghiệm đã đúc kết được bao nhiêu năm nay để đóng góp cho sự phát triển của Xã hội.

- Bạn bè trong giới nghệ sĩ, người thân chị phản ứng ra sao trước thông tin chị ra ứng cử Đại biểu Quốc hội?

Họ đồng tình ủng hộ nhiệt liệt. Ít nhất có một người có thể đứng lên nói dùm họ những mong đợi và bức xúc trong cuộc sống trước Quốc hội.

Mai Khôi: "Tôi đủ điều kiện trở thành Đại biểu Quốc hội" - 3

"Những người phản đối tôi chỉ vì tôi có cách ăn mặc phóng khoáng thì những người đó quá coi trọng hình thức và họ đã không hiểu những tiêu chuẩn cần thiết của một Đại biểu Quốc hội".

- Giả sử, lần ứng cử này của chị sẽ không thành công, chị có ý định tiếp tục thử sức với các lần sau?

Có. 

- Còn nếu thành công, chị sẽ hành động như thế nào để chứng minh được những tuyên bố về việc đóng góp nhiều hơn cho đất nước, góp tiếng nói của giới trẻ và tăng cường sự bình đẳng giới?

Nếu tôi trúng cử, mọi người sẽ thấy tôi làm việc hiệu quả và trách nhiệm thế nào. Tôi sẽ luôn công khai việc làm của mình để mọi người tiện theo dõi.

- Chị còn quan tâm đến công việc ca hát không và có dự định gì trong âm nhạc trong thời gian tiếp theo?

Tôi vẫn làm nhạc và ca hát. Tôi đang thực hiện một dự án âm nhạc và tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành dự án này trong năm nay.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
sự kiện Mai Khôi
Báo lỗi nội dung