Mai Khôi công khai quá khứ từng bị bạn trai bạo hành

Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 10:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây cũng là một trong những lý do khiến nữ ca sĩ quyết tâm tham gia hoạt động chống bạo lực gia đình.

Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Mai Khôi xuất hiện nhiều trên báo chí khi bất ngờ tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội. 

Mai Khôi công khai quá khứ từng bị bạn trai bạo hành - 1

Mai Khôi từng là nạn nhân của việc bạo hành

Tâm sự với chúng tôi, chân dung của một Mai Khôi được khắc hoạ ở một khía cạnh khác, sâu sắc, bản lĩnh và khác hẳn với hình ảnh cô nàng cá tính, quậy phá xưa nay người ta vẫn nghĩ về chị.

- Được biết, chị từng là nạn nhân của tình trạng bạo lực và bất bình đẳng giới khi bị chính bạn trai bạo hành. Chị có thể chia sẻ nhiều hơn về chuyện này?

Tôi từng quen một người bạn trai, tuy nhiên vì quá ghen tuông nên anh ấy có hành động không đúng đắn. Kể từ lúc đó, tôi dứt khoát chia tay và không bao giờ muốn nhìn lại mặt người đàn ông đó một lần nào nữa.

Vì lẽ này, vấn nạn bạo lực và bất bình đẳng giới là một trong những vấn đề tôi ưu tiên giải quyết nếu trở thành đại biểu quốc hội (ĐBQH). Theo nghiên cứu của Tổng cục thống kê, cứ 3 phụ nữ Việt Nam thì có 1 người từng gánh chịu bạo lực thể xác hoặc tinh thần từ chồng hoặc người yêu của họ.

Tôi từng chứng kiến nhiều câu chuyện bạo lực và chính bản thân tôi cũng từng bị bạo lực. Bạo lực gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội. Đây là lý do khiến tôi quyết tâm tham gia nhiều hoạt động chống bạo lực và bất bình đẳng giới suốt mấy năm qua.

- Nhưng một thực tế đó là chính những phụ nữ bị bạo hành đã không thể dứt khoát khỏi mối quan hệ ấy, bởi họ nhầm lẫn sự ghen tuông với tình yêu. Chị có lời khuyên nào cho những người đã và đang trong mối quan hệ như vậy?

Tôi nghĩ, phụ nữ cần hiểu giá trị bản thân và cơ thể của mình, tránh nhầm lẫn khái niệm ghen tuông và tình yêu. Phụ nữ phải thấy rõ rằng một khi người đàn ông đã làm đau mình, gây ra bạo lực đối với mình thì không còn tình yêu nữa. Hành vi bạo lực trong bất kỳ hình thức nào đều không thể chấp nhận, đó là vi phạm pháp luật.

Mai Khôi công khai quá khứ từng bị bạn trai bạo hành - 2

Mai Khôi vẫn muốn làm tốt cả hai vai trò xã hội và âm nhạc.

- Trải qua quá khứ yêu đương đáng sợ, điều đó có làm chị mất niềm tin vào tình yêu?

Tình yêu đích thực vẫn luôn luôn đẹp, tôi luôn tin vào tình yêu. Chỉ có người không biết yêu mới gây ra bạo lực.

- Từng gây xôn xao làng giải trí với hình ảnh một ca sĩ Mai Khôi sống theo phong cách rất tây âu, giờ chị lại muốn chung tay vào các vấn đề của cuộc sống. Hai điều này có mâu thuẫn và khiến chị bối rối?

Khi làm nhạc và ca hát phục vụ công chúng, tôi luôn muốn mang đến hạnh phúc cho mọi người. Vì thế nếu tôi trở thành đại biểu quốc hội, tôi sẽ có cơ hội làm cho nhiều người hạnh phúc hơn, đó là mục đích sống của tôi.

Cả hai vai trò này luôn bổ trợ cho nhau. Tôi sẽ dùng tiếng hát của mình để hát lên tiếng lòng dân, để gần gũi và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. 

- Mới đây, ca khúc "Ngày 31 tháng 3" của chị sáng tác đã tạo được sức hút riêng trong làng nhạc Việt. Chị có thể nói gì thêm về ca khúc này?

Ngày 31 tháng 3 là ca khúc về tình yêu mà tôi mới sáng tác. Đối với tôi, tình yêu vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Cho dù bạn là ai, bạn làm nghề gì thì bạn cũng cần có tình yêu để sống, để thêm năng lượng. Tình yêu là thứ cảm giác bất khả, không gì có thể ngăn cấm được.

Dù rằng tôi đang dấn thân vào con đường chính trị, không có nghĩa là tôi sẽ hết yêu. Ngoài những sáng tác về đất nước, con người và xã hội, tôi vẫn viết những ca khúc dạt dào tình yêu đầy bản năng.

- Vậy cảm xúc cho việc sáng tác của chị đến từ đâu? 

Cảm xúc sáng tác của tôi đến từ con người, từ cuộc sống, từ những vấn đề lớn nhỏ trong xã hội, những câu chuyện hằng ngày không chỉ của riêng tôi mà của nhiều người xung quanh tôi.

Ca khúc mới nhất của Mai Khôi.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung