Lý Nhã Kỳ: “Đàn ông yêu tôi rất áp lực vì nhà lầu, kim cương tôi có đủ”

Nữ diễn viên nói, khi yêu cô không cần về vật chất, muốn được đối phương quan tâm, chiều chuộng.

Lý Nhã Kỳ là nghệ sĩ đa năng của showbiz Việt. Thời gian qua, cô vướng nhiều ồn ào, thị phi. Gần nhất, nữ nghệ sĩ sinh năm 1982 được cho là muốn giải nghệ vì áp lực, tụt cảm xúc. Cô vừa có cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Lý Nhã Kỳ: “Đàn ông yêu tôi rất áp lực vì nhà lầu, kim cương tôi có đủ” - 1

Diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ

- Có thông tin Lý Nhã Kỳ bị tụt cảm xúc, muốn rút khỏi showbiz... Thực hư ra sao thưa chị?

- Nói tụt cảm xúc cũng không đúng, mà đơn giản là tôi đang tập lắng nghe cảm xúc, suy nghĩ từ trong nội tâm. Tôi nghĩ, khi ai trưởng thành đều trải qua những cảm xúc và giai đoạn sống chậm, cảm nhận từ chính bên trong và tĩnh lặng để suy nghĩ, nhìn nhận lại hết trong quá khứ sau đó sẽ hoạch định những kế hoạch tiếp theo.

Người hoạt động nghệ thuật càng cần những lúc ẩn mình, bao gồm nhiều bước chuyển đổi với rất nhiều khoảng lặng và không gian riêng tư. Rất nhiều nghệ sĩ gọi khoảng lặng của mình là thời gian “ươm mầm”, trau dồi khả năng tĩnh tại là vô cùng quan trọng với những cá nhân làm sáng tạo.

Mỗi ngày, hầu hết mọi người trong chúng ta đều thực hiện những hành động và suy nghĩ theo lối mòn lâu năm của thói quen. Đi cùng một con đường, ngồi mãi một chiếc ghế thân thuộc, rất khó để làm một hành động gì đó khác đi một chút, và có những cảm xúc mới lạ hơn so với thường ngày.

Nghệ sĩ luôn có khoảng lặng trong nghề, mặt nào đó giúp nghệ sĩ định hình con đường phát triển sắp tới, kết nối cảm xúc, tạo dựng góc nhìn mới, rèn luyện kĩ năng và cảm xúc. Với tôi, sau những khoảng lặng như vậy thì bản thân đều có những bước đi nhanh hơn và đổi mới hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tôi đang tận hưởng cuộc sống bình yên, làm điều mình thích và lên kế hoạch cho mình trong 10 năm tới.

Thời điểm này tôi đang tập trung phát triển một số dự án kinh doanh nên tôi đầu tư thời gian vào lĩnh vực này nhiều hơn nghệ thuật. Thế nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rút khỏi showbiz. Cuộc đời tôi may mắn được Tổ nghiệp thương nên tôi được làm nghệ sĩ, được khán giả yêu thương, ủng hộ, cũng như che chở bảo vệ tôi trước nhiều sóng gió, thị phi trong quá khứ, và tôi tin tương lai tôi vẫn sẽ được khán giả yêu thương như thế. Tôi biết ơn điều đó vô cùng nên sẽ không bao giờ từ bỏ nghệ thuật hay phủ nhận mình là một nghệ sĩ.

- Ngoài hoạt động giải trí, chị còn làm kinh doanh, công việc ngoại giao. Điều này có khiến chị luôn phải chỉn chu trong hình ảnh và khó có thể sáng tạo hay cháy hết mình với nghệ thuật?

- Quỹ thời gian của tôi khá kín nên tôi thường sắp xếp các lĩnh vực hoạt động theo một kế hoạch phù hợp với từng thời điểm. Nếu khi có dự án phim, hoặc những hoạt động nghệ thuật khác thì chắc chắn tôi sẽ dành thời gian cho việc đó nhiều hơn các lĩnh vực khác và ngược lại.

Dạo gần đây, lý do tôi ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí vì tôi đang phát triển thêm dự án kinh doanh trong các lĩnh vực khác ngoài bất động sản và kim cương. Ngoài ra, giai đoạn này tôi muốn làm mới mình. Tôi làm nghề không phải chỉ để nổi tiếng mà vì đam mê nghệ thuật và muốn truyền cảm hứng cũng như năng lượng tích cực đến với mọi người thông qua cuộc sống, công việc mỗi ngày của mình. Nghệ thuật cũng giúp tôi nghiêm khắc, hoàn thiện bản thân hơn theo từng ngày để không phụ lòng khán giả. Với tôi thì doanh nhân, nghệ sĩ là hai cụm từ không thể thiếu trong mình vì tôi có sự tham vọng và lý trí trong kinh doanh, cảm xúc và lãng mạn trong nghệ thuật, và nó đã tạo nên một Lý Nhã Kỳ của hôm nay.

- Đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò, áp lực lớn nhất của chị là gì?

- Tôi không đủ thời gian dành cho gia đình và cho chính bản thân. Càng lớn tôi càng trân trọng những bữa cơm với mẹ và gia đình vì lúc đó cả nhà được quây quần bên nhau. Mọi người sẽ kể trong một ngày làm việc có câu chuyện gì vui hoặc buồn. Lúc đó, tình cảm gia đình gắn bó, gần gũi lắm. Nếu rảnh, tôi thích tổ chức cho cả gia đình đi du lịch cùng nhau. Những giây phút đó với tôi cực kỳ quý giá. Gia đình thật sự cho mình điểm tựa, cảm thấy có nhiều sức mạnh hơn trong cuộc sống nhiều áp lực hiện nay.

- Những ồn ào, tin đồn bủa vây có khiến chị “mất lửa” với nghề?

- Tử vi từng nói tôi có số thị phi. Số tôi nổi tiếng mà bắt buộc phải dính đến thị phi, nó đã là công thức bù trừ cho người có số nổi tiếng. Như các bạn cũng thấy, nhiều anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay cũng bị thị phi rất nhiều. Ngay cả khi ngồi ở nhà thì tin đồn vẫn xuất hiện, không nói gì cũng bị thị phi. Nhưng tôi nghĩ đã là nghệ sĩ chắc chắn tôi hay các nghệ sĩ khác đều chịu được những áp lực như thế và bình thản xử lý, điều chỉnh thông tin hoặc chấp nhận cho qua, chứ sẽ không để những điều tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Tôi không phải nghệ sĩ mới vào nghề để bị sốc, buồn hay tổn thương bởi những tin đồn nữa. Hơn 10 năm sống trong nghề, tôi đã quen với áp lực làm người của công chúng. Và nhờ công việc nhiều nên tôi cũng ít đọc báo hay theo dõi mạng xã hội. Vì vậy, ngay cả khi tôi bị thị phi, tôi cũng không biết, cho đến khi các anh chị báo chí nhắn tin tôi mới biết.

- Khi cô đơn và buồn nhất, Lý Nhã Kỳ thường làm gì?

- Tôi vẫn thích làm việc nhiều. Khi stress, tốc độ và năng suất làm việc của tôi nhiều gấp 10 lần so với bình thường, khi đó tôi sẽ đầu tư hoặc mở rộng kinh doanh về 1 lĩnh vực khác. Và vì thế cứ sau khi hết buồn, tôi lại bận hơn và nhiều việc hơn để làm (cười).

Gần đây tôi thích dành nhiều thời gian ở không gian ngoài trời, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên để nạp thêm năng lượng và cân bằng bản thân. Vừa qua tôi đã dành hơn 1 tháng ở châu Âu để trải nghiệm, mọi thứ rất tuyệt vời.

- Chị thích ở bên cạnh ai nhất trong những lúc cô đơn?

Đó chính là mẹ. Hầu như ngày nào tôi cũng gọi cho mẹ. Gia đình là một điểm tựa vững vàng của tôi. Ngày xưa, mẹ hay mong con gái sớm có mái ấm riêng. Khi tôi trưởng thành, tự lập được mọi thứ, mẹ yên tâm và là người lắng nghe, chia sẻ mọi quyết định của tôi.

- Ngoài hàng hiệu, kim cương… thì điều gì khiến chị hạnh phúc và thích nhất?

- Từ sau dịch bệnh, tôi trân trọng hơn từng khoảnh khắc trong cuộc sống. Và thời gian riêng tư dành cho bản thân chính là giá trị lớn nhất của tôi.

- Tôi thấy một số fan khuyên Lý Nhã Kỳ rằng: “Phụ nữ đẹp và hạnh phúc nhất là khi không thuộc về ai...”. Chị nghĩ sao?

- Đúng là tôi có tính cách mạnh, cuộc sống chẳng thiếu gì. Đàn ông ai cũng có sĩ diện riêng, việc họ dè chừng là điều khó tránh. Nhiều người bạn của tôi từng nói, đàn ông khi yêu tôi thường áp lực, sợ bị lấn át nên không dám thể hiện, dễ bị khớp. Chẳng hạn, họ không biết sẽ phải mua gì tặng tôi vì nhà cửa hay kim cương tôi đều có, dư chứ không thiếu. Còn trong công việc, họ chưa tư vấn cho tôi thì có thể đã được tôi tư vấn ngược.

Tôi đang cố gắng cân đối, tương tác với đàn ông theo cách tinh tế hơn, để không tạo ra cảm giác đó. Tôi không cần về vật chất nhưng muốn được quan tâm, như việc khi thèm ăn bánh tráng trộn, anh sẵn sàng mua cho hoặc đi cùng.

Tôi rút kinh nghiệm từ lần chia tay trước đây. Ngày xưa, tôi dành thời gian cho công việc, xã hội quá nhiều, ít quan tâm đến nửa kia, nhất là vào ngày lễ hay kỷ niệm, dễ khiến họ chạnh lòng. Tôi còn khá khắt khe, gò ép cảm xúc, hay kiểm soát bản thân. Bao năm yêu nhau, chúng tôi chẳng dám ngồi ăn lề đường, nắm tay trên phố như các cặp tình nhân. Giờ nếu tìm thấy người đàn ông đời mình, tôi phải học cách vun đắp, sẽ không ngại thể hiện, chọn thời điểm thích hợp để công khai. Tôi đang nghiêm túc chờ đón tình yêu.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/ly-nha-ky-dan-ong-yeu-toi-rat-ap-luc-vi-nha-lau-kim-cuong-toi-co-du...

Lý do khiến nữ ca sĩ nổi danh hải ngoại một thời mất trí nhớ, sống lang thang ở tuổi U60

Danh ca Tuấn Vũ tiết lộ nguyên nhân thật sự khiến Kim Ngân ngoài 60 thần kinh không ổn định, sống vất vưởng.

Chia sẻ
Theo Trai Úc (Arttimes)
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung