Lý do Khắc Việt vào bệnh viện Chợ Rẫy để đăng ký hiến tạng

Thứ Hai, ngày 20/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ vừa hoàn tất thủ tục đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy cách đây vài ngày.

Sự kiện: Khắc Việt

Mới đây, Khắc Việt đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi chia sẻ về ý định hiến tạng sau khi qua đời. Thậm chí, nam ca sĩ còn đăng tải đơn xin tự nguyện hiến mô, hiến tạng, cùng thẻ xác nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cách đây vài ngày.

Giọng ca “Yêu lại từ đầu” cho biết, anh cảm thấy hạnh phúc khi đưa ra quyết định này, và đây cũng là việc làm mà bản thân nam ca sĩ sẽ không bao giờ tiếc nuối.

Lý do Khắc Việt vào bệnh viện Chợ Rẫy để đăng ký hiến tạng - 1

Khắc Việt đã hoàn tất thủ tục đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

“Với tôi, những món đồ hiệu, những chuyến bay hạng thương gia hay những chuyến du lịch đắt tiền, suy cho cùng chỉ là một nhu cầu hưởng thụ. Nó không mang lại hạnh phúc cho tôi. Khi máy bay hạ cánh, dù là hạng thường hay thương gia thì bạn cũng phải bước xuống như một người bình thường.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là luôn giúp đỡ mọi người, cho đi những gì có thể. Nó làm tôi thấy hạnh phúc về những quyết định của mình”, nam ca sĩ bày tỏ.

Anh cũng cho biết thêm, cách đây không lâu, khi Khắc Việt bày tỏ mong muốn được hiến tạng, một người thầy thân thiết của anh đã cảnh báo trước rằng, sau khi hiến tạng, linh cữu của anh sẽ không thể làm đám ma như những người khác.

Lý do Khắc Việt vào bệnh viện Chợ Rẫy để đăng ký hiến tạng - 2

Nam ca sĩ cho biết, anh cảm thấy hạnh phúc khi làm được việc tốt cho cộng đồng.

“Cuộc đời đã cho tôi một cuộc sống thế này rồi, cần gì một cái đám ma khi chết nữa đâu. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm một điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ lẫn sau này, tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi còn đang ấp ủ”, Khắc Việt chia sẻ.

Được biết, trước Khắc Việt, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Quyền Linh, Ngọc Sơn, Việt Trinh, Hari Won... cũng đã từng đăng ký hiến tạng sau khi mất. Với các nghệ sĩ, việc đăng ký không chỉ mang tính chất cá nhân, mà họ còn hy vọng nghĩa cử này sẽ được lan toả đến mọi người.

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng trước tin MC Quyền Linh sẽ dừng mọi hoạt động showbiz

NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Hạnh Thúy, diễn viên Lê Tuấn Anh, danh hài Hữu Nghĩa... cùng các đồng nghiệp đều xót xa cho Quyền...

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Khắc Việt