Lý do Hồng Vân xoá bỏ danh hiệu NSND khỏi trang Facebook?

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 18:08 PM (GMT+7)

Chiều 29.7, trang Fanpage “NSND Hồng Vân” được đổi tên thành “nghệ sĩ Hồng Vân”.

Sự kiện: Hồng Vân

Trang Fanpage có 1,5 triệu người theo dõi của NSND Hồng Vân vừa được đổi tên thành nghệ sĩ Hồng Vân, khiến dư luận hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với “bà bầu” sinh năm 1966.

Ngoài Fanpage, NSND Hồng Vân còn sở hữu tài khoản Facebook cá nhân, có dấu tích xanh chính chủ, với hơn 600.000 người theo dõi.

Tài khoản và Fanpage Facebook đều được NSND Hồng Vân thường xuyên cập nhật hình ảnh đời sống thường ngày, hoạt động nghệ thuật, quảng bá sản phẩm… và thu hút được lượng tương tác lớn từ khán giả.

Lý do Hồng Vân xoá bỏ danh hiệu NSND khỏi trang Facebook? - 1

Thông báo đổi tên của fanpage NSND Hồng Vân

Trao đổi với chúng tôi, đại diện NSND Hồng Vân cho biết, việc đổi tên Fanpage “NSND Hồng Vân” thành “nghệ sĩ Hồng Vân” là việc làm nằm trong kế hoạch để xin dấu tích xanh cho Fanpage.

“Tài khoản Facebook của chị Vân đã có dấu tích xanh chính chủ, tuy nhiên sắp tới chị Vân muốn chuyển sang dùng Fanpage chính luôn. Để xin dấu tích xanh cho Fanpage, Facebook yêu cầu không được để tên danh hiệu như NSƯT, NSND, danh thủ… Vì vậy buộc chị Vân phải đổi tên Fanpage cho đúng luật của Facebook”, người đại diện của NSND Hồng Vân chia sẻ với chúng tôi.

Lý do Hồng Vân xoá bỏ danh hiệu NSND khỏi trang Facebook? - 3

 Một hình ảnh NSND Hồng Vân đăng trên Facebook gần đây

NSND Hồng Vân tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân là một diễn viên, đạo diễn sân khấu, diễn viên hài nổi tiếng.

Từ năm 1989 đến năm 2000, Hồng Vân là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM. Từ năm 2001, cô là diễn viên, đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Hồng Vân cũng là bầu sô của Sân khấu kịch Phú Nhuận.

Năm 2011, cô được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân. Cô từng là Đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM (nhiệm kỳ 2012-2016).

Hồng Vân được coi là một trong những nghệ sĩ thành công ở cả chính kịch và hài kịch tại Sài Gòn cùng với NSƯT Thành Lộc. Ở cả hai mảng đó cô đều được coi là một tượng đài, là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn tới thế hệ trẻ sau này như: Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Thái Hòa, Việt Hương, Cát Phượng, Đức Thịnh, Thúy Nga, Đào Vân Anh, Thanh Thúy…

Lý do Hồng Vân xoá bỏ danh hiệu NSND khỏi trang Facebook? - 4

Ở lĩnh vực hài kịch, NSND Hồng Vân là nghệ sĩ duy nhất có thể kết hợp ăn ý với cả hai "vua hài" của hai miền là NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Hoài Linh. Bên cạnh đó, cô còn là cạ diễn ăn ý với hàng loạt ngôi sao lớn khác của làng hài như NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Đức Hải, Lê Vũ Cầu, Minh Nhí.....

Những vở diễn nổi tiếng của NSND Hồng Vân có thể kể đến như: Mẹ Và Người Tình, Ngôi Nhà Không Có Đàn Ông, Kỹ Nghệ Lấy Tây, Lôi Vũ,...

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-hong-van-xoa-bo-danh-hieu-nsnd-khoi-trang-facebook-5020212971892647.htm

MC Quyền Linh kể lại vụ trộm đột nhập “vét sạch” tài sản, lộ nguyên nhân giật mình

Qua vụ trộm, nam MC thận trọng hơn khi chia sẻ về những vấn đề liên quan đến cá nhân, riêng tư của gia đình.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hồng Vân
Báo lỗi nội dung