Lương Thế Thành - Thuý Diễm xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện: Thực hư thế nào?

Thứ Sáu, ngày 15/10/2021 09:20 AM (GMT+7)

Đôi vợ chồng nghệ sĩ bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Sự kiện: Thúy Diễm

Mới đây, Lương Thế Thành và Thúy Diễm bất ngờ bị “soi” lại chuyện kêu gọi từ thiện giúp bà con miền Trung vào năm 2020. Theo đó, trên mạng xã hội, một nữ doanh nhân đã livestream và đặt câu hỏi về việc minh bạch tiền từ thiện của hai vợ chồng khiến cư dân mạng bàn tán.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện: Thực hư thế nào? - 1

Hai vợ chồng Lương Thế Thành trong chuyến từ thiện miền Trung năm 2020

Cụ thể, vào tháng 10.2020, khi miền Trung gặp trận lũ lịch sử, hai diễn viên đã kêu gọi ủng hộ để hỗ trợ bà con vùng lũ. Sau 3 ngày kêu gọi và quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm lập tức bay ra Huế. Do đi gấp nên cặp đôi cùng bạn bè trong đoàn thiện nguyện không lên kế hoạch cụ thể mà xác định đi đến đâu lo đến đấy, đồng thời hỗ trợ hết sức có thể những hoàn cảnh khó khăn trên hành trình di chuyển. Hai vợ chồng đã kêu gọi mạnh thường quân đóng góp qua 2 đợt, tổng cộng hơn 3 tỷ đồng. Mặc dù sau khi kết thúc chuyến từ thiện, Thúy Diễm đã sao kê trên Facebook cá nhân, tuy nhiên cộng đồng mạng cho rằng bản sao kê của nữ diễn viên chưa thể hiện được sự minh bạch, rõ ràng.

Giữa lúc đang trở thành tâm điểm chú ý, mạng xã hội bỗng lan truyền hình ảnh Lương Thế Thành và Thúy Diễm xây nhà sau khi đi từ thiện về. Cụ thể, dân mạng đào lại 2 bài đăng của Thúy Diễm. Một là ảnh chụp màn hình bài đăng cô kêu gọi quyên góp từ thiện vào giữa tháng 10.2020. Hai là bài đăng Thúy Diễm khoe việc xây nhà mới vào cuối tháng 12.2020.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện: Thực hư thế nào? - 3

Thúy Diễm khoe xây nhà, trùng hợp là sau 2 tháng cô đi làm từ thiện

Việc diễn viên “Cát đỏ” xây nhà mới ngay sau hành trình từ thiện miền Trung khiến dân mạng bàn tán rôm rả. Tuy nhiên, đây chỉ là sự hiểu làm vì thực tế, hai vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế Thành đã tậu đất xây nhà từ trước khi kêu gọi quyên góp từ thiện, chứ không phải tới tháng 12.2020 mới bắt đầu thi công như những lời đồn trên mạng. Được biết, việc thi công thực chất đã bắt đầu từ tháng 9.2020, trong khi hơn 1 năm trước đó, bà xã Lương Thế Thành đã mua được mảnh đất này.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện: Thực hư thế nào? - 4

Thực tế, Thúy Diễm đã mua đất trước đó 1 năm, và khởi công xây nhà trước khi kêu gọi tiền từ thiện

Trước đó, khi bị nữ CEO yêu cầu làm rõ tiền từ thiện, Thúy Diễm đã có động thái phản hồi. Trao đổi với chúng tôi, bà xã Lương Thế Thành cho biết, hiện cô không cần công khai minh bạch khoản kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân miền Trung vào năm 2020, vì vợ chồng cô đã làm điều đó vào năm ngoái. “Khán giả, bạn bè theo dõi tôi sẽ hiểu những nghi ngờ đó là không đúng. Từ khi tôi đi cứu trợ, chúng tôi đã minh bạch công khai chi tiết các khoản thu – chi, địa điểm đến phát quà… trên trang cá nhân. Hiện thông tin đó vẫn còn, mọi người có thể vào xem kiểm chứng”, cô thẳng thắn.

Ngoài ra, nữ diễn viên phim “Sóng tình” cũng khẳng định, nếu pháp luật vào cuộc điều tra, cô sẽ sẵn sàng hợp tác để làm sáng tỏ những hoài nghi. “Danh dự là đáng quý nhất, tôi cũng không muốn ai vu oan cho mình. Hiện tôi tập trung tinh thần và sức khỏe lo cho gia đình và công việc hơn là cuốn vào những thị phi”, Thúy Diễm nói thêm với chúng tôi.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm xây nhà sau 2 tháng kêu gọi từ thiện: Thực hư thế nào? - 5

Vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành

Thúy Diễm cho biết thêm, cả hai vợ chồng không cảm thấy hối tiếc vì đã dành cả tháng trời ra các tỉnh miền Trung hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Đó là hành động đáng làm và nên làm. Theo nữ diễn viên, tổng số tiền vợ chồng cô kêu gọi được từ ngày 13.10 đến 18.11.2020 là gần 3,2 tỷ đồng và đã trao hết cho bà con các tỉnh miền Trung. “Khi nào cần chứng minh thì chúng tôi sẵn sàng chứ không phải chối bỏ gì cả”, Thúy Diễm nhấn mạnh. Trong trường hợp nếu cảm thấy bị xúc phạm, bà xã Lương Thế Thành cho biết sẵn sàng nhờ pháp luật để bảo vệ bản thân và lẽ phải.

Nguồn: http://danviet.vn/luong-the-thanh-thuy-diem-xay-nha-sau-2-thang-keu-goi-tu-thien-thuc-hu-the-nao...

4 mỹ nhân tuổi Hổ: Người đẹp cao 1m55 làm VJ, ”ngọc nữ” làm dâu tập đoàn 3000 tỷ

Cuộc sống của bốn người đẹp sinh năm 1986 khiến nhiều người tò mò.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Thúy Diễm
Báo lỗi nội dung