Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 16:00 PM (GMT+7)

"Lỗ Trí Thâm" Tàng Kim Sinh nay đã 57 tuổi, được mệnh danh là tài tử "đa tài đa nghệ".

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nằm trong "Tứ đại danh tác" của văn học Trung Quốc, khi được chuyển thể, Thủy Hử đã trở thành bộ phim được không ít khán giả Việt Nam yêu thích. Gần 20 năm kể từ ngày bộ phim được phát sóng, số phận dàn diễn viên Thủy Hử đã có nhiều biến đổi. Loạt bài viết này sẽ gửi đến cho khán giả những thông tin về dàn diễn viên nổi tiếng một thời.

“Tứ Đại Danh Tác” của Trung Quốc, Tàng Kim Sinh đều đóng vai chính trong 3 bộ kinh điển là Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy HửTây Du Kí.  Nhưng vai diễn thành sống mãi trong lòng khán giả và cũng là vai diễn công nhất của ông chính là "Lỗ Trí Thâm" trong Thủy Hử (1998)

Thủy Hử (1998) là bộ phim truyền hình Trung Quốc nổi tiếng nhất những năm cuối thập niên 90. Bộ phim với sự đầu tư công phu và dàn diễn viên xuất sắc nhất.

Bên cạnh Tống Giang (Lý Tuyết Kiện thủ vai), Lâm xung (Chu Dã Mang thủ vai) chúng ta không thể không nhắc đến Lỗ Trí Thâm do Tàng Kim Sinh thủ vai. Ông thực sự thành công khi hóa thân vào nhân vật Lỗ Trí Thâm từ khí phách đến ngoại hình tính cách.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 1

Lỗ Trí Thâm và Lâm Xung (Chu Dã Mang thủ vai).

Tàng Kim Sinh sinh 11 tháng 05 năm 1959 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Năm 1986, ông tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – một trong những trường đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở Châu Á về điện ảnh.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 2

Diễn viên Tàng Kim Sinh

Ông theo đuổi nghiệp diễn xuất từ rất sớm, bắt đầu từ năm 1984 với bộ phim Hai mươi sáu cô nương,  Đào Kim Vương (1985)... Nhưng cho đến năm 1998 sau khi đóng Thủy Hử một trong Tứ Đại Danh Tác của Trung Quốc (Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử, Tây Du Kí, Hồng Lâu Mộng) Tàng Kim Sinh với vai diễn Lỗ Trí Thâm một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc mới thực sự thành danh.

 

Cảnh Lỗ Trí Thâm tay không nhổ cây khiến người dân sợ hãi.

Khi trả lời phỏng vấn, được biết Tàng Kim Sinh đã phải luyện tập và tự vỗ béo bản thân tăng 25 cân để có ngoại hình vạm vỡ khi đóng vai Lỗ Trí Thâm. Quả thực Tàng Kim Sinh chính là Lỗ Trí Thâm trong lòng khán giả. 

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 3

Để có ngoại hình phù hợp Lỗ Trí Thâm, Tàng Kim Sinh phải tăng 25 kg  

Tiếp nối thành công sau vai diễn Lỗ Trí Thâm, Tàng Kim Sinh được mời đóng rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Tiếu Ngạo Giang Hồ (2001), Hoàn Châu Cách Cách (2003). Và đặc biệt ông lại thành công khi vào vai Trương Phi khi đóng Xích Bích (2008) - bộ phim tái hiện trận đánh kinh điển nhất của Tam Quốc Diễn Nghĩa.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 4

Trương Phi do Tàng Kim Sinh thủ vai.

Gần đây nhất Tàng Kim Sinh thủ vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký (2011), tạo hình nhân vật bị khán giả chê bai vì quá xấu xí. Tuy nhiên bù lại diễn xuất của Tàng Kim Sinh được đánh giá “chuẩn Trư Bát Giới” nhất trong những phim bản Tây Du Ký.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 5

Trư Bát Giới bị "ném đá" vì quá xấu.

Một mình đóng vai chính của 3 kiệt tác Trung Quốc xưa nay hiếm có ai làm được như vậy. Tàng Kim Sinh quả thực là ngôi sao không thể thay thế  phim cổ trang Trung Quốc.

Năm 1987 Tàng Kim Sinh kết hôn chớp nhoáng với Lư Bình, chỉ sau 3 tháng hẹn hò, thậm chí chưa được sự đồng ý của hai gia đình. Sau đó 1 năm, Tàng Kiếm cậu con trai đầu lòng của Tàng Kim Sinh chào đời.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 6

Tàng Kim Sinh kết hôn chớp nhoáng với Lư Bình.

"Lỗ Trí Thâm" Tàng Kim Sinh cũng giống như  "Võ Tòng" Đinh Hải Phong, đều giữ kín chuyện đời tư của mình. Ông chia sẻ rằng muốn con cái không bị ảnh hưởng bởi sự nghiệp của mình.

Bởi vậy ông rất ít công khai gia đình với khán giả hâm mộ. Nhưng chỉ cần qua vài bức ảnh, khán giả có thể dễ dàng nhận ra Tàng Kim Sinh có một cuộc hôn nhân vô cùng viên mãn.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 7

Tàng Kim Sinh đi trước ân cần nắm tay vợ .

"Lỗ Trí Thâm" Tàng Kim Sinh nay đã 57 tuổi, được mệnh danh là tài tử "đa tài đa nghệ". Không chỉ thành công trên con đường diễn xuất ông còn năng khiếu về khiêu vũ. Từ nhỏ ông đã theo học Trường khiêu vũ nghệ thuật trước khi tham gia học diễn xuất.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 8

Tàng Kim Sinh khiêu vũ tại chương trình giải trí ở An Lộc Sơn năm 2012.

Ngoài ra khả năng khiêu vũ,  Tàng Kim Sinh còn vô cùng yêu thích thư pháp. Trình độ thư pháp của ông còn được đánh giá thuộc hàng thượng thừa, điêu luyện bậc thầy.

“Lỗ Trí Thâm” kết hôn chớp nhoáng và sống sung sướng ở tuổi 57 - 9

Trình độ thư pháp điêu luyện bậc thầy.

Tàng Kim Sinh sẽ luôn là hình tượng Lỗ Trí Thâm thành công nhất, và luôn sống mãi trong lòng khán giả. 

Theo Tiểu Lam (Tổng Hợp) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang