Khánh Thi khóc nấc kể về góc tối tủi nhục

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 18:05 PM (GMT+7)

"Mẹ chả bao giờ được yêu tử tế và chả có thằng đàn ông nào thực sự thủy chung như lời họ nói", Khánh Thi viết.

Sự kiện: Sao Việt

Khánh Thi, nữ kiện tượng dancesport đã không giấu được những cảm xúc nghẹn ngào khi viết những dòng tâm thư thấm đẫm tình cảm mẫu tử gửi con yêu.

Khánh Thi khóc nấc kể về góc tối tủi nhục - 1

Khánh Thi đang hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Mở đầu lá thư, Khánh Thi viết: "Thư gửi Kubi! Con trai yêu dấu của mẹ. Đêm nay là một đêm rất dài đối với mẹ. Từng giọt nước mắt lăn dài rồi rơi xuống miệng, xuống cổ. Mẹ cố nuốt giọt mặn vào trong và lòng mẹ xót xa lắm.

Con dù đã gần 8 tháng tuổi thì chả biết gì sự đời sẽ ra sao mà chỉ biết ăn, ngủ và khám phá qua ánh nhìn. Nhưng mẹ vẫn viết cho bức thư này với hy vọng sau này nếu như con khôn lớn. Một lúc nào bỗng dưng mẹ con mình giận nhau hoặc vì lý do nào khác. Con hãy mở bức thư này để hiểu lòng mẹ nha con.

Nếu như không có đêm nay, khi mẹ phải thật sự thức để trông nom giấc ngủ của con để được ngắm con, được nghe tiếng thở có đều của con không.Thì không bao giờ mẹ viết bức thư này. Nếu như đêm nay con không ốm".

Khánh Thi khóc nấc kể về góc tối tủi nhục - 2

Khánh Thi từng bị phụ tình, chơi xấu và gặp nhiều điều tiếng trong cuộc tình "cô - trò" với Phan Hiển.

Sau đó, giám khảo của Bước nhảy Hoàn vũ đã không cầm được lòng chia sẻ những tháng ngày đau khổ vì tình yêu của cô. Đó là những kỉ niệm "từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ", cô đã bị phụ tình, thất tình đi lang thang và thậm chí là phải treo cổ tự tử.

Những dòng tâm sự chưa bao giờ Khánh Thi hé lộ cùng ai, lần đầu đã được phơi bày ra ánh sáng. Cô đã khóc nấc khi viết chúng và hồi tưởng lại những góc tối đã qua. Thậm chí, nữ kiện tướng dancesport còn không ngại ngần chỉ trích đưa những dẫn chứng tồi tệ của những người đàn ông từng yêu cô.

Khánh Thi khóc nấc kể về góc tối tủi nhục - 3

Lần đầu, Khánh Thi chia sẻ ảnh con lúc mới lọt lòng.

Bên cạnh đó, Khánh Thi không ngần ngại "vạch ra" và "tố cáo" một bộ phận nghệ sĩ không cho cô tiến thân vào làng giải trí phía Nam. Cô cảm thấy oan ức khi mọi thứ bất công với mình và công cảm thấy bản thân mệt mỏi trước những áp lực từ cuộc sống.

Sau những trách móc, oán hận về những gì phải trải qua, Khánh Thi nén lại. Cô nhắn nhủ con trai: "Và mẹ cũng hiểu lý do khiến Kubi hay cười . Có lẽ để bù trừ lại những giọt nước mắt mẹ đa rơi xuống cuộc đời đầy éo le của mẹ. Cuộc đời của người đàn bà nhỏ bé với sức khoẻ sống mạnh bằng ý chí đến từ tinh thần .

Và đây là khoảnh khắc đáng hãnh diện nhất cuộc đời mẹ khi sinh ra con. Hãy thương mẹ dù chỉ là những vết mổ để lôi kéo con đếm với cuộc đời này. Me yêu con!".

Dưới đây là những đoạn trích tâm thư thấm đẫm nước mắt của Khánh Thi:

Thư gửi Kubi ! Con trai yêu dấu của mẹ .

Đêm nay là một đêm rất dài đối với mẹ. Từng giọt nước mắt lăn dài rồi rơi xuống miệng, xuống cổ. Mẹ cố nuốt giọt mặn vào trong và lòng mẹ xót xa lắm.

... Kubi à, mẹ không phải tuýp người hay kể lể, than vãn về cuộc sống chật vật về mọi mặt của mình. Và mẹ là con người ngạo nghễ, tự trọng cao và thẳng tính tuyệt đối.

Nhưng vì sao mẹ hay khóc ???

Mẹ khóc vì mẹ không thể nói, không thể diễn đạt trước bàn dân thiên hạ rằng mẹ là một người phải xa quê để lập nghiệp.

Mẹ khóc vì mẹ nhớ Hà Nội, nơi mà tuổi thơ của mẹ không có nhiều sóng gió.

Mẹ khóc vì những lần đổi vận đời để mẹ phải đổi từ nghiệp vũ công sang vận động viên. Từ nghiệp giám khảo sang ca sĩ, từ nhà giáo sang biên đạo. Nó là cái duyên nhưng mẹ phải chịu cực và đau khổ để cái duyên đó nó đến với mình.

Mẹ khóc vì sự nghiệp của mẹ cứ lận đận, ngậm đắng nuốt cay, tủi thân một mình cày cuốc với ý chí phải sống được nơi đây. Phải để cấp trên chèn ép và cấp dưới luồn dao đâm thấu xương.

Mẹ khóc vì duyên tình mẹ chẳng giống ai. Mẹ từng yêu ngây dại và chẳng toan tính. Ai được mẹ yêu khi chia tay rồi mẹ vẫn ngợi ca chẳng hề kêu ca. Mẹ không bao giờ lưu giữ cái chữ hận. Mẹ chỉ lưu giữ khoảnh khắc khi người ta có duyên đến với nhau.

Mẹ từng chả hiểu vì sao mối tình đầu người ta yêu mẹ kì cục. Cũng chả hiểu vì sao người ta thích lừa dối nhau. Cũng chẳng biết vì sao người bỏ mẹ không một tiếng giải thích rồi lặng lẽ ra đi để ê chề trước bao miệng đời nghi kị. Cũng chẳng biết vì sao mẹ phải đi lang thang như một con điên ngoài đường nhiều ngày để mong ô tô cán chết cho rồi mà mong người ta hối hận.

Mẹ khóc vì khi mẹ treo cổ tự tử thì người cứu mẹ lại chính là mẹ của mẹ. Và mẹ càng khóc khi mẹ phải đi gặp bạn gái của người tình để van xin cô ấy để anh ấy về bên mẹ. Và mẹ đã ngất ngoài đường khi người ta chửi và van xin mẹ hãy tha cho người ta…

Mẹ chả bao giờ được yêu tử tế và chả có thằng đàn ông nào thực sự thủy chung như lời họ nói.

Mẹ cũng khóc cho cả tình yêu cô trò mà xã hội lấy làm tựa đề để bình luận. Chả ai biết được rằng để mạnh mẽ thế kia là bao đắng cay mẹ phải chịu.

Và khóc cho sự nghiệp vẻ vang mà bảo hiểm chẳng có.

Khóc cho tấm huân chương lao động hạng ba mà vẫn bị cắt hợp đồng như cơm bữa…

Mẹ khóc khi mẹ chẳng đủ tiền nuôi sống bản thân và cả người thân mà vẫn đem tiền đi giúp đỡ thiên hạ. Và khóc rằng 35 tuổi đầu vẫn chưa được ấm êm.

… Mẹ khóc vì chả biết tại sao lại chấp nhận và yêu Ba Ku Bi đến thế. Và mẹ khóc vì bên mẹ không thực sự có ai làm đại gia cho đời mình. Khóc vì lòng tự trọng quá lớn.

Khóc vì không tin ba con đã tặng mẹ món quà vô giá mà ba con rất khó có được.

Cũng khóc vì ba con hy sinh cái tính ham chơi của trai trẻ để bên mẹ già dặn từng bước làm người đàn ông của gia đình.

Và mẹ đã khóc vì hạnh phúc khi sinh ra con.

Và mẹ cũng hiểu lý do khiến Ku Bi hay cười. Có lẽ để bù trừ lại những giọt nước mắt mẹ đã rơi xuống cuộc đời đầy éo le của mẹ.

Cuộc đời của người đàn bà nhỏ bé với sức khoẻ sống mạnh bằng ý chí đến từ tinh thần.

Và đây là khoảnh khắc đáng hãnh diện nhất cuộc đời mẹ khi sinh ra con. Hãy thương mẹ dù chỉ là những vết mổ để lôi kéo con đến với cuộc đời này.

Mẹ yêu con! ”

Theo Đỗ Quyên (Báo Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung