Khán giả, sao Việt đồng loạt tẩy chay talkshow Sau ánh hào quang

Thứ Năm, ngày 07/12/2017 09:20 AM (GMT+7)

Đa số sao Việt và khán giả cho rằng Sau ánh hào quang đã khơi gợi quá sâu chuyện đời tư trong quá khứ của nghệ sĩ. Thông tin chỉ được chia sẻ một chiều, ảnh hưởng không nhỏ đến các nhân vật liên quan.

Số phát sóng chương trình Sau ánh hào quang tối 4/12 gây nhiều tranh cãi với sự tham gia của nghệ sĩ hài Lê Giang. Trái ngược với tính cách vui vẻ, hoạt bát thường thấy, chị chia sẻ về khoảng thời gian chịu đòn roi đau đớn từ chồng cũ - danh hài Duy Phương. Thậm chí, nữ diễn viên còn cho biết từng bị chồng cũ ném từ cầu thang xuống đất khiến người xem không khỏi phẫn nộ và chỉ trích hành động vũ phu của Duy Phương.

Sau chương trình, Duy Phương bức xúc lên tiếng cho rằng Lê Giang "đã quá lời". Nghệ sĩ 64 tuổi mất ăn, mất ngủ, công việc buôn bán bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những lời tố của vợ. Anh buồn bã: "Tôi không phải là súc vật mà đánh vợ như vậy"; "Nghe Lê Giang nói trên truyền hình tôi chỉ muốn chết ngay"...

Khán giả, sao Việt đồng loạt tẩy chay talkshow Sau ánh hào quang - 1

Số phát sóng Sau ánh hào quang với sự tham gia của nghệ sĩ Lê Giang gây tranh cãi.

Chương trình nhảm nhí?

Ngay lúc này, khán giả và nhiều sao Việt đã bày tỏ sự cảm thông với những người trong cuộc. Trong khi một số ý kiến nhận định các nhân vật liên quan trong chương trình là nạn nhân của truyền hình thực tế, quá khứ bị "đào bới" quá sâu, mất tầm kiểm soát của người trong cuộc. Phần khác tỏ ra gay gắt khi lên án chương trình không kiểm duyệt chặt chẽ, bởi mang nhiều nội dung nhạy cảm về chuyện đời tư nhưng chỉ được chia sẻ từ một phía nên chưa thể hiện được tính khách quan. 

"Tôi căm ghét chương trình, xúc phạm đời tư người khác, bêu rếu những điều lẽ ra chỉ nên cất dưới "gầm giường" Hãy tẩy chay talkshow này" - thành viên Hai Bốn bình luận. 

Khán giả Nguyên Lộc cho biết, những gì Lê Giang và chồng cũ Duy Phương gánh chịu trước dư luận vừa qua là hậu quả của truyền hình thực tế. "Nghệ sĩ nên rút kinh nghiệm không nên tham gia những chương trình như vậy. Tội nghiệp cho những người trong cuộc. Xin chia sẻ với gia đình và mong muốn mọi người hãy cho họ được bình yên vì đã gánh chịu quá đủ".

Là nghệ sĩ có cùng cảnh nghộ ly hôn chồng, cây hài Xuân Hương bày tỏ về ồn ào của Lê Giang và Duy Phương: "Ngày xưa, khi mới vừa ly dị, tôi cũng được mời lên một 'đài tàng hình' lớn vì họ muốn làm cho phía bên kia tan nát nhưng tôi không nhận lời. Tôi không muốn mình trở thành kẻ hèn hạ và không muốn để cho người khác lợi dụng".

Khán giả, sao Việt đồng loạt tẩy chay talkshow Sau ánh hào quang - 2

Duy Phương và con gái Lê Lộc. Khán giả, nghệ sĩ cho rằng nghệ sĩ 64 tuổi là nạn nhân của truyền hình thực tế.

Cựu thành viên nhóm D&D, ca sĩ Phong Đạt, thậm chí tỏ ra khá gay gắt khi xem talkshow Sau ánh hào quang. Anh nói: "Theo tôi nên dẹp chương trình này, bới móc lẫn nhau trong quá khứ làm gì để tổn thương nhau, mà chỉ là nói một chiều, không kiểm chứng được. Tốt nhất dẹp đi".

Trước ồn ào của dư luận, đạo diễn Lê Tuấn Anh có theo dõi thông tin vụ việc Lê Giang lên sóng "nói xấu" chồng cũ. Anh ngắn gọn phát biểu: "Một chương trình nhảm nhí, vô luân".

Đồng quan điểm, nghệ sĩ Dũng Đinh bức xúc: "Chương trình quỷ quái. Thương anh Phương, một trong những nạn nhân của Sau ánh hào quang".

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Dũng Đinh là người chứng kiến toàn bộ chuyện tình của Lê Giang và Duy Phương nên hơn ai hết anh là người hiểu rõ mọi vấn đều. "Sẽ được gì khi phải đào mộ quá khứ lên để đấu tố những "hài cốt" đã tan rã của năm xưa. Tại sao không hạnh phúc với những gì mình đang có, sao không sống cho hôm nay và ngày mai, mà lại tự trói buộc mình vào trong dĩ vãng. Mang vết sẹo ra phơi bày thì có thêm được một vầng hào quang nào nữa hay không?".

Đồng thời, Dũng Đinh khuyên con trai đầu Duy Phước của Lê Giang và Duy Phương rằng: "Giờ chuyện của con là nên yêu thương ba hơn nữa sau chương trình".

Khán giả, sao Việt đồng loạt tẩy chay talkshow Sau ánh hào quang - 3

Sau số phát sóng nghệ sĩ Lê Giang, khán giả, sao Việt lên án chương trình Sau ánh hào quang. 

"Chuyện người lớn đừng để con nhỏ phải gánh"

Tham gia Sau ánh hào quang ngoài Lê Giang còn có hai con là Duy Phước và Lê Lộc. Trước các ý kiến trái chiều của dư luận, Lê Lộc cho biết: "Tôi nhận lời tham gia Sau ánh hào quang vì chương trình muốn biết tình cảm của 3 mẹ con như thế nào? Tôi không hề biết được những câu hỏi từ chương trình dành cho mẹ trước đó ra sao. Và thật sự bây giờ tôi không bênh bố và cũng không bênh mẹ, vì đó là quá khứ".

Với tư cách là một thành viên trong gia đình, Lê Lộc khách quan cho rằng: "Có thể mẹ sẽ đau đớn vì những trận đòn, có thể bố là một người nóng tính. Có người đúng và có người sai. Nhưng mọi chuyện đều có nguyên nhân. Tôi bênh bố thì mọi người sẽ nghĩ tôi bất hiếu với mẹ, tôi bênh mẹ thì nói tôi bất hiếu với bố. Làm sao để được tròn chữ hiếu? Hiện tại gia đình tôi không được hạnh phúc nhưng nó được bình yên. Mọi người đừng lên án bố và cũng đừng trách móc mẹ. Người dày vò nhất vẫn là anh Phước và tôi".

Khán giả, sao Việt đồng loạt tẩy chay talkshow Sau ánh hào quang - 4

Danh hài Duy Phương cùng 2 con là Duy Phước và Lê Lộc.

Trong khi đó, Duy Phước khẳng định: "Dù có như thế nào bố vẫn mãi mãi nằm trong trái tim con. Con thương bố vì đã cho con tất cả. Con tự hào vì là con của bố. Ngày trước khi nhỏ, con nói: "Ai đụng đến bố sẽ không yên với con đâu...". Giờ đây con đã lớn và vẫn sẽ nói như thế".

Khi tham gia Sau ánh hào quang cùng mẹ và em gái, Duy Phước từng nghĩ đến những hậu quả sẽ ảnh hưởng đến gia đình mình. "Tiêu chí của 1 chương trình thực tế là sự chân thật. Câu chuyện mẹ tôi kể đó là những kỷ niệm và những khó khăn đã trải qua trong cuộc sống, tất cả là quá khứ và quá khứ ấy đã khép lại từ lâu, không ai muốn đem kỷ niệm không vui chia sẻ. Có lẽ đây là lần đầu tiên và cuối cùng mẹ tôi tâm sự về câu chuyện này. Không ai nói truớc được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Tôi hy vọng mọi người hãy hiểu và thông cảm" - Duy Phước chia sẻ.

Trước áp lực dư luận quá lớn, Duy Phước một lần nữa "cầu xin mọi người đừng đặt những câu hỏi về chuyện gia đình cho bố mẹ và anh em tôi nữa". Sau khi chương trình lên sóng, anh phải đối diện và cảm thấy bất lực với mọi thứ. Con trai Lê Giang ngậm ngùi: "Chúng tôi là con thì có tội tình gì? Gia đình tôi không bình yên, gia đình tôi không hạnh phúc và ai cũng đã biết điều đó. Tại sao không dành cho chúng tôi những cái đẹp dù là ít ỏi thôi để xoa dịu dần những gì đã xảy ra mà cứ muốn dìm gia đình tôi xuống, trong khi gia đình tôi đang nằm ở vực sâu?".

Khán giả, sao Việt đồng loạt tẩy chay talkshow Sau ánh hào quang - 5

Trước lời tố của vợ cũ trên sóng truyền hình, cuộc sống nghệ sĩ Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo nghệ sĩ Cát Phượng, câu chuyện gia đình có đi xa và diễn biến xấu đến đâu, cuối cùng bố mẹ vẫn là người làm con cái đau khổ. Nữ nghệ sĩ quan niệm: "Nếu đã ly dị thì bậc làm cha mẹ hãy biết buông và bỏ thật tâm. Buông đi những phiền toái của đời nhau nếu không hợp. Bỏ hết những thù hận lúc sống chung".

"Đừng bao giờ nói câu "tao cấm mày gặp mẹ hay bố". Không nên nói những lời lẽ như vậy rót vào tai các con của mình. Như vậy thành ra bố hoặc mẹ sẽ là người xấu xa nhất. Con cái khi đó sẽ nghĩ sai về bậc sinh thành. Chuyện người lớn đừng để con nhỏ phải gánh" - Cát Phượng nhấn mạnh.

Video Lê Giang bật khóc kể chuyện bị chồng cũ Duy Phương bạo hành trong quá khứ.

”Chồng cũ Lê Giang là nạn nhân của truyền hình thực tế”

Nghệ sĩ Dũng Đinh, người chứng kiến toàn bộ chuyện tình của Lê Giang và Duy Phương khẳng định quá khứ gia đình họ đã...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung