Khán giả ngất xỉu khi xem kịch ở sân khấu Hồng Vân, đạo diễn nói gì?

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 08:59 AM (GMT+7)

Tối 27/4 khi xem vở kịch kinh dị mang tên Điềm báo tại sân khấu Super Bowl, quận Tân Bình, TPHCM đột nhiên một khán giả ngất xỉu khiến vở diễn đã phải ngưng trong giây lát.

Khán giả ngất xỉu khi xem kịch ở sân khấu Hồng Vân, đạo diễn nói gì? - 1

Theo NS Lê Quốc Nam - Đạo diễn của vở kịch Điềm báo sự cố xảy ra khi đến trích đoạn ma kinh dị thì khán giải này ngất xỉu. Ngay lúc đó, các nhân viên y tế tại Super Bowl đã xử lý kịp thời đồng thời gọi xe cứu thương đưa khán giả này đi cấp cứu nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra. Thông tin ban đầu từ bệnh viện thì khán giả bị ngất xỉu có tiền sử bị bệnh tim và cũng đã từng bị ngất xỉu nên khi xem kịch trước đây.

Khán giả ngất xỉu khi xem kịch ở sân khấu Hồng Vân, đạo diễn nói gì? - 2

Nhân viên y tế đã kịp thời can thiệp

Vở kịch kinh dị Điềm báo do sân khấu kịch Phú Nhuận dàn dựng. Sân khấu Phú Nhuận cũng chính là nơi thường xuyên dàn dựng những vở kịch ma hay kịch kinh dị. Trước đây, vở kịch Người vợ ma do sân khấu Phú Nhuận dàn dựng đã trở thành vở diễn khá ăn khách và cũng đã từng có khán giả bị ngất xỉu khi xem vở diễn này.

Theo NSND Hồng Vân thì với những vở kịch ma hay kinh dị thì khi bán vé cho khán giả, phòng vé luôn có khuyến cáo cho khán giả là với những ai có tiền sử bệnh tim hay cao huyết áp thì không nên xem. Tuy nhiên phòng vé cũng mới dừng ở mức khuyến cáo khán giả.

Khán giả ngất xỉu khi xem kịch ở sân khấu Hồng Vân, đạo diễn nói gì? - 3

Một cảnh trong vở kịch Điềm báo

“Rất hiếm có trường hợp khán giả sợ đến ngất xỉu, vì hầu hết các vở kịch kinh dị chúng tôi dàn dựng đều pha với yếu tố hài hước, gây cười, khiến khán giả sợ nhưng rồi sau đó cười thật vui nhộn. Trước suất diễn bao giờ chúng tôi cũng đọc thông báo, quý vị khán giả có bệnh tim hoặc sợ bóng tối, tiếng động âm thanh lớn, xin hãy liên hệ với nhân viên khán phòng để được hỗ trợ khi có sự cố”- NSND Hồng Vân nói.

Trước sự cố tối 27/4, NSND Hồng Vân này cho biết sẽ có những thay đổi như phòng vé sẽ cương quyết hơn trong việc xem xét, bán vé cho những khán giả có tiền sử bệnh tim hay huyết áp. Tuy nhiên, Hồng Vân cũng cho biết khán giả cũng cần hợp tác với ban quản lý sân khấu kịch để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khán giả ngất xỉu khi xem kịch ở sân khấu Hồng Vân, đạo diễn nói gì? - 4

Cảnh kinh dị trong vở Điềm báo

Được biết vở Điềm báo có nội dung nói về một nhân viên làm việc trong nhà xác bệnh viện đã chứng kiến nhiều chuyện kinh dị tại đây. Vở diễn mang nhiều yếu tố tâm linh và thông qua đó lên án nạn buôn bán nội tạng người trong xã hội. Điềm báo có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Đức Hải, Lê Quốc Nam, Trung Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, My Trần, Tiến Thành, Xuân Nghị, Lan Thảo, Di Dương...

Ngạt thở với vẻ nóng bỏng của các ”ác nữ phim kinh dị”

Trái ngược với vẻ kinh dị, ghê rợn trong những bộ phim, vẻ đẹp của các “ác nữ“ ngoài đời có thể khiến cho bất kỳ...

Theo Trọng Thịnh (Tiền Phong)
sự kiện Hậu trường phim Việt