Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 17:02 PM (GMT+7)

Những việc làm thiện nguyện cũng như kênh Youtube của Công Vinh-Thủy Tiên đều thu hút sự chú ý và lẫn thị phi.

Thời gian vừa qua, Thủy Tiên – Công Vinh nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng khi lên tiếng kêu gọi ủng hộ bà con miền Tây chống hạn mặn. Ngoài ra, vợ chồng nữ ca sĩ đi đầu trong việc ủng hộ khi đóng góp 300 triệu đồng. Không những thế, cô cùng chồng liên tục đi xuống miền Tây khảo sát tình hình thực tế để lắp đặt máy lọc nước phục vụ bà con.

Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog - 1

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh kêu gọi ủng hộ chống hạn mặn và tự mình đi khảo sát miền Tây để đặt máy lọc nước

Hành động đẹp của Thủy Tiên – Công Vinh nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Trong lần trò chuyện mới đây cùng chúng tôi, giọng ca "Ngôi nhà hạnh phúc" đã có nhiều chia sẻ về quyết định kêu gọi từ thiện cùng những câu chuyện về công việc, cuộc sống của vợ chồng cô. 

- Chào chị, thời gian gần đây chị khá bận rộn với công việc từ thiện ủng hộ bà con miền Tây chống hạn mặn, chị có thể chia sẻ thêm về hoạt động lần này không, thưa chị?

Tôi rất vui khi quỹ từ thiện ủng hộ bà con miền Tây chống hạn mặn nhận được nhiều sự chung tay của đông đảo anh chị em nghệ sĩ và người hâm mộ. Đến thời điểm hiện tại, quỹ đã nhận được hơn 13 tỷ đồng. Số tiền này dùng để lắp đặt được 26 máy lọc nước để giúp bà con miền Tây có nước ngọt để sinh hoạt.

Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog - 2

Hành động của vợ chồng cô nhận được lời khen ngợi của đông đảo người hâm mộ

- Đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng chị "gây sốt" vì làm từ thiện, trước đây anh chị thường lặng lẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì sao lần này chị lại quyết định chia sẻ, kêu gọi rộng rãi như vậy?

Với những việc nhỏ, nằm trong khả năng của vợ chồng tôi giúp được thì tự giúp chứ không cần kêu gọi mọi người. Còn những việc lớn nằm ngoài khả năng thì tôi phải kêu gọi mọi người cùng chung tay. Hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của hàng nghìn bà con, vì thế chúng tôi kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ.

Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog - 3

Công Vinh luôn đồng hành cùng vợ trong đợt từ thiện này

- Bị anh Công Vinh "than phiền" vừa ra viện đã xuống khảo sát tình hình ở miền Tây nên bị kiệt sức, chị có thấy mình là tuýp người phụ nữ tham công tiếc việc?

Tôi nghĩ ai cũng muốn được sống thoải mái, sung sướng, thế nhưng ở thời điểm này "ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai". Trong khi dịch bệnh cũng đang có diễn biến phức tạp, mọi người đều ngại ra ngoài mà tình hình bà con quá thiếu thốn, khổ sở nên tôi cũng cố gắng hy sinh bản thân mình một chút, hỗ trợ mọi người chứ đi lại nắng nôi, xa xôi lắm.

- Trước đây, có những trường hợp kêu gọi ủng hộ và vướng điều tiếng dị nghị. Lần này vợ chồng anh chị đã kêu gọi được số tiền khá lớn, chị có áp lực sẽ gặp dị nghị không hay?

Tôi cũng không lo lắng bị điều tiếng dị nghị gì bởi vì tôi cũng công khai rất rõ ràng, cụ thể các giấy tờ chi tiêu. Tôi chỉ áp lực là làm sao để những máy lọc nước được trao tận tay cho người dân và họ sử dụng được, áp lực là số tiền đó phải được sử dụng đúng nơi đúng chỗ, có ý nghĩa thật sự. Đồng thời, tôi mong muốn người dân được sử dụng nước ngọt miễn phí, còn tôi làm đúng thì tôi không có lo lắng gì.

Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog - 4

Trời nắng nôi, đường sá xa xôi nhưng vợ chồng Thủy Tiên không nề hà khó khăn, trực tiếp xuống miền Tây để thăm hỏi bà con

- Trong các hoạt động từ thiện vợ chồng chị luôn đồng hành cùng nhau. Vậy ai là người khởi xướng các cuộc từ thiện và khi quyết định ủng hộ thì hai vợ chồng chị có bàn bạc với nhau không hay chỉ cần một người quyết định và người còn lại sẽ hoàn toàn ủng hộ?

Thông thường các công việc từ thiện do tôi khởi xướng rồi cùng anh Vinh thực hiện, cũng có những khi là anh Vinh khởi xướng rồi lôi kéo vợ đi cùng. Nếu có là việc của anh Vinh khởi xướng thì anh ấy cứ quyết định và tôi sẽ nghe theo, cả hai vợ chồng đều đồng lòng với nhau.

- Chị từng chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng bé Bánh Gạo dù còn rất nhỏ nhưng đã có ý thức giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Chị có cho rằng, vì bố mẹ thường xuyên có những hành động đẹp nên ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của con cái?

Tôi đã nghe được câu nói là: "Giọt nước trước như thế nào thì giọt nước sau sẽ như vậy". Trong gia đình mình, nếu người cha người mẹ có hành động như thế nào thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách, hành động của con cái. Nếu nói về những số lần đi từ thiện thì mẹ của tôi đi từ thiện rất nhiều lần, nhiều đến mức không nhớ được luôn. Mẹ tôi đi khắp các vùng sâu vùng xa, có những tháng mẹ tôi đi suốt 28 ngày và có dẫn con cái theo nên tôi cũng quen với điều đó. Và đến giờ thì bé Gạo cũng được ba mẹ cho đi theo nên cũng dần quen với những hành động đó.

Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog - 6

Tối muộn Thủy Tiên vẫn miệt mài chia sẻ cùng bà con

- Kênh Youtube của chị thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi những video ngắn chia sẻ về cuộc sống thường ngày của gia đình chị. Có người nói rằng "Thủy Tiên Công Vinh hết thời nên ra Vlog để thu hút sự chú ý". Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ là hết thời hay còn thời không quan trọng. Điều quan trọng nhất là vẫn còn người theo dõi, thích thú, quan tâm tới những video của mình là mình vui rồi. Tôi đi từ thiện còn bị một số người chửi mà, nên cũng dần quen rồi. Đó là cuộc sống cá nhân của mình nên cứ làm gì khiến bản thân vui vẻ là được.

Kêu gọi hơn chục tỷ làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả khi bị chê hết thời phải làm Vlog - 7

Cuộc sống đời thường giản dị của gia đình Công Vinh - Thủy Tiên

- Cả hai vợ chồng chị đều là người được công chúng biết đến, anh chị có những cách nào để bảo vệ gia đình trước những thị phi của showbiz?

Chắc là sẽ không tránh khỏi những thị phi, tuy nhiên chúng tôi đều đã đủ trưởng thành để có thể biết được điều gì nên làm, điều gì không nên làm và suy xét trước sau, phải trái.

- Thời gian vừa qua, chị ít ra mắt sản phẩm và chỉ đi dự một số sự kiện giải trí. Thời gian còn lại chị dành để chăm sóc gia đình. Chị định bao giờ sẽ tái xuất làng nhạc?

Theo đúng như diện kiến thì đầu năm nay tôi định ra mắt MV mới với sự đầu tư lớn. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh nên mọi thứ phải hoãn lại chắc phải qua đợt dịch, mọi người đi làm lại bình thường thì mới hoàn thiện được sản phẩm.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Nguồn: http://danviet.vn/sao/keu-goi-hon-chuc-ty-lam-tu-thien-thuy-tien-dap-tra-khi-bi-che-het-thoi-pha...

Thuỷ Tiên - Công Vinh lái xe sang ở biệt thự chục tỷ có khối tài sản ”khủng”

Khối tài sản của vợ chồng Thủy Tiên Công Vinh khiến khán giả bất ngờ.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh