Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate

Thứ Năm, ngày 23/06/2016 16:59 PM (GMT+7)

Dù yêu nhau đã lâu nhưng Johnny Trí Nguyễn cho biết, anh vẫn chưa có dự định kết hôn.

Sự kiện: Johnny Trí Nguyễn

Johnny Trí Nguyễn vừa hoàn tất vai diễn mới nhất trong bộ phim Fan cuồng của đạo diễn Charlie Nguyễn. Gần đây, anh ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí cũng như không có hoạt động gì nổi bật khiến nhiều người tò mò về cuộc sống cá nhân. Mối tình giữa anh và Nhung Kate suốt 4 năm qua cũng tạo chú ý. Trò chuyện với Johnny Nguyễn để tìm hiểu thêm về công việc lẫn cuộc sống và tình yêu.

- Trông anh gần đây có vẻ gầy hơn thời gian trước rất nhiều?

Tôi vừa đi tour mô tô mấy tháng mới trở về. Tôi cùng với Nhung Kate đi Đà Nẵng, qua Lào, Thái đến Myanmar rồi đi vòng về. Bình thường bạn bay từ Sài Gòn đến Đà Nẵng, hay Hà Nội thì cũng chỉ biết được mỗi những nơi đó chứ không biết khoảng cách nó là bao xa, chặng đường đi đó có những gì, văn hóa nơi đó ra sao. Đi phượt tôi có nhiều trải nghiệm mới. Có lẽ vậy nên nhìn mình hơi đen và gầy.

Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate - 1

Johnny Trí Nguyễn gần đây thường xuyên đi phượt

- Anh và Nhung Kate cũng đã bên nhau rất lâu rồi, cả hai đã dự định gì cho tương lai chưa?

Dự định là dự định gì? (cười)

- Kết hôn và có con như bao nhiêu cặp đôi bình thường khác?

Tôi không có biết dự định gì cả. Tôi cũng không biết bình thường theo định nghĩa của mọi người là như thế nào. Đối với tôi, con đường mình đi, điều mình làm phải hợp lý với bản thân trước đã. Bình thường của ai đó chưa chắc là bình thường đối với tôi.

Tất cả những gì tôi làm, nếu tôi thấy nó thú vị, mang lại niềm vui thì sẽ làm, còn không phù hợp thì thôi. Nhiều người đến tuổi sẽ muốn về nhà, có con chơi đùa. Tôi là kiểu người muốn gì sẽ làm ngay lập tức còn mọi người thấy tôi vẫn vậy có nghĩa là tôi không muốn.

Ngày xưa, tôi thích võ thì tôi sẽ lao đầu vào tập võ ngày đêm chứ không ngồi lý giải vì sao mình thích hay không thích. Miễn là quan điểm sống của mình không ảnh hưởng đến ai. Nếu tôi như vậy mà làm người ta khổ hay buồn thì tôi ích kỷ nhưng tôi thể hiện điều mình muốn, mình sống vui vẻ thì niềm vui đó nó sẽ lan sang người bên cạnh.

Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate - 2

Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate đã bên nhau 4 năm

- Nhung Kate có bao giờ đặt vấn đề về hôn nhân với anh chưa?

Tôi không thể trả lời được thay cho ai hết. Tôi nghĩ mọi cô gái chứ không riêng ai đều có sẵn lập trình trong mình. Lớn lên rồi phải làm theo từng bước A rồi đến B,C và D. Rất khó để người ta vượt qua được lập trình đó vì nó ăn sâu vào máu và là truyền thống rồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ là nghệ sĩ thì ai cũng muốn vượt khỏi truyền thống mới có thể sáng tạo được. Đó là đặc thù công việc nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn con người của họ mà muốn làm khác đi cũng không được

- Tình yêu hiện tại của anh khác biệt gì so với những mối tình trước?

Tình yêu là điều gì đó huyền bí, không biết từ đâu ra, tại sao nó có, thậm chí có rất nhiều bài thơ lý giải chữ yêu cũng chưa đủ thuyết phục. Đối với tôi, hiện tại, yêu nó nằm ở giữa ham muốn của cái tôi hay là vì đối phương. Đôi khi mình nghĩ mình yêu một người là muốn mang lại hạnh phúc cho họ nhưng không phải, tất cả cũng chỉ là vì muốn thỏa mãn bản thân mình trước. Vì người đó đáp ứng được nhu cầu của mình, khiến mình sung sướng nên mình không thể mất người đó, rồi mình gọi đó là yêu.

Chữ yêu với tôi bây giờ đơn giản chỉ là vui vẻ cùng nhau vậy thôi. Nếu mình khiến đối phương hạnh phúc, đồng thời việc đó cũng khiến mình hạnh phúc vậy là đủ rồi. Có thể lý giải chữ yêu trong suy nghĩ hiện tại của tôi là như vậy.

- Lúc anh yêu Ngô Thanh Vân, mọi người thấy Johnny Trí Nguyễn bận rộn làm nhiều việc và vẻ ngoài luôn chỉn chu, bảnh bao. Vì sao bây giờ nhìn anh bụi bặm và bất cần đời, không ai biết anh đang làm gì, ở đâu?

Mọi người không biết tôi đang làm gì vì thật sự tôi cũng có đang làm gì đâu. Mọi thứ mình làm là vì mình thích chứ có người thúc đẩy mới làm thì cũng chẳng ra kết quả tốt đẹp. Ngày xưa tôi làm nhiều phim vì tôi thích. Bây giờ dự án phim tôi đang ấp ủ rất nhiều nhưng chưa có điều kiện thuận lợi để làm cũng ảnh hưởng tâm lý khiến mình không vui.

Nếu tôi đến một buổi lễ trịnh trọng, tôi vẫn sẽ mặc vest. Nhưng gần đây, tôi ít đi sự kiện như vậy, chủ yếu đến các chương trình dành cho rocker vì đang quay phim Fan cuồng với chủ đề này. Nếu tôi đi phượt hay dạy võ mà mặc đồ lịch lãm thì nó không phù hợp.

Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate - 3

Johnny Trí Nguyễn phong trần và bụi bặm hơn thời gian gần đây

- Khoảng thời gian trước anh gặp nhiều biến cố từ việc “Bụi đời Chợ Lớn” không thể phát hành đến trường võ bị xử phạt. Những điều này có khiến anh ảnh hưởng tâm lý nhiều?

Tôi lại luôn cầu mong có những biến cố xảy đến nhiều trong cuộc sống của mình vì đó là trải nghiệm cần thiết. Cuộc đời mỗi người giống như một cuốn phim. Nếu nó trơn tru, nhạt nhẽo thì chẳng ai muốn xem. Phim là chuỗi của những rắc rối cần giải quyết thì khán giả mới ngồi đến cuối cùng để theo dõi. Tôi nghĩ mọi thứ xảy đến đều giúp mình trở nên đậm hơn.

Nếu một phim quay xong được chiếu, khán giả đều thích thì cũng bình thường như bao bộ phim mà tôi đã làm trước đây. Nhưng phim không được chiếu, khán giả vẫn tò mò tìm và xem rồi dành lời khen tặng thì nó lại mang đến mùi vị khác. Giống như thêm một món ăn lạ trong bữa ăn thường ngày quen thuộc vậy.

Tôi chưa bao giờ thấy biến cố nào mà khiến mình suy sụp cả vì quan trọng là thái độ của mình với mọi việc. Mình xem nó là thử thách rồi mình bước qua thì mình lại mạnh mẽ hơn.

- Anh nghĩ mình đã thay đổi như thế nào qua thời gian?

Lúc tôi còn nhỏ tôi học đầy đủ các môn nghệ thuật, cái gì tôi cũng muốn làm nhưng không biết mình phải làm gì. Tôi nghĩ một người càng sớm nhận ra mình đam mê cái gì thì càng tốt cho cuộc đời mình. Ngày trước tôi học nhạc nhiều hơn là diễn xuất. Nhưng mình nhận ra mình không có khiếu bằng phim ảnh.

Khi làm phim, tôi rất nhạy bén, từng frame hình phải làm như thế nào đều vẽ ngay trong đầu được. Giống như một người đầu bếp chỉ cần nhìn các nguyên liệu là biết mình phải nấu món gì cho ngon nhất. Có tuổi hơn, mình hiểu rõ đam mê phải song hành với khả năng. Mình biết cái gì mình giỏi nhất mình tập trung làm cái đó cho thật hiệu quả.

Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về mối tình 4 năm với Nhung Kate - 4

Bộ phim "Fan cuồng" là sự tái xuất của Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa

- Anh làm tốt nhất là phim hành động nhưng vì sao lại chuyển hướng sang phim hài, tình cảm. Sau “Tèo em” lại đến “Fan cuồng”?

Làm phim hành động đòi hỏi mọi thứ từ kinh phí đến công sức phải bỏ ra gấp đôi những thể loại phim khác mà rủi ro quá cao. Tôi vẫn có những dự án ấp ủ nhưng giờ chưa phải lúc. Mỗi bộ phim đều có cái thú vị riêng. Fan cuồng là bộ phim có đề tài mới lạ khiến người ta sống lại một phần ký ức của mình ở thập niên 1990 lúc rock đang rất thịnh hành ở Sài Gòn. Tôi nghĩ khán giả sẽ đón nhận dễ.

Phim Fan cuồng vốn đầu tư cũng khủng, thời gian diễn viên bỏ ra cho phim cũng nhiều nhưng tôi cũng chỉ dừng lại ở vai trò diễn viên. Phim này tôi phải tập hát, chơi guitar, nghe nhạc để ra dáng một rocker nhưng tôi vẫn thấy nó không quá thử thách bản thân. Quay phim hành động tôi phải vắt kiệt sức lực lẫn tinh thần và có những chướng ngại ngỡ rằng mình không thể vượt qua được, lúc đó đi đến cuối cùng cảm thấy rất phấn khích. Điều kiện thuận lợi, tôi vẫn muốn mạo hiểm và thử thách chính mình

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.

Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Johnny Trí Nguyễn
Báo lỗi nội dung