Hoài Linh: "Tôi đang phải cày tiền trả nợ"

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017 15:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Đền thờ xây xong rồi nhưng cái hậu của nó còn chưa xong. Tôi phải “cày” nữa để trả nợ chứ!".

Sự kiện: Hoài Linh, Sao Việt

Hoài Linh bất ngờ nhập viện tối 7.1 khiến người hâm mộ lo lắng và liveshow riêng của anh cũng phải tạm hủy. Chỉ nghỉ ngơi vài ngày, danh hài lại tiếp tục với công việc bận rộn. Hoài Linh vẫn tươi rói khi tham dự sự kiện mới đây.

Nhân dịp này, anh đã chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại cũng như những kế hoạch trong năm mới 2017.

- Anh có thể chia sẻ rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình hiện tại được không?

Tôi khỏe hơn rồi. Tôi chỉ bị sốt siêu vi do nhiễm lạnh. Do tôi tưới cây ở đền rồi ướt quần áo, lên xe ngồi máy lạnh mà không để ý nên bị bệnh.

Trước tiên tôi phải cảm ơn khán giả, truyền thông, công chúng quan tâm. Tôi là người của công chúng nên được mọi người chú ý hơn.

Con người ai chẳng bệnh, người bình thường cũng bệnh suốt đó thôi. Nghệ sĩ cũng phải cho bệnh chứ. Tôi bị nhẹ thôi. Chỉ là khổ nỗi bệnh ngay đúng đợt tôi đang phải chạy cho liveshow mà nằm viện 3-4 ngày.

Hoài Linh: "Tôi đang phải cày tiền trả nợ" - 1

Hoài Linh đã hoàn toàn bình phục nhưng lại phải hủy liveshow do không có thời gian tập luyện

- Hủy liveshow đột ngột, anh có thiệt hại gì không?

Thì bây giờ phải trả vé cho khán giả đó. Thiệt hại thì cũng phải chịu thôi. Tôi thì không sao chỉ thấy tội nghiệp Cát Phượng đứng ra tổ chức cho mình, các em đồng nghiệp của mình. Họ muốn tham gia mà tập không có mình sao được.

Tôi nằm viện mấy ngày cũng không có thời gian để tập luyện nữa mà làm liveshow không tốt cũng không được. Cát Phượng cứ nói: “Anh Bốn ơi, thôi mình hủy đi. Nhìn thấy anh vậy em cũng không làm đâu”. Mình thấy thương quá nên cũng phải nghe theo.

- Vậy liveshow của anh đã chọn được ngày chưa?

Tôi cũng không biết nữa, giao hết cho Cát Phượng, nghe nói là tháng 6. Có lần cũng diễn vở Bạch Tuyết và 7 chú lùn ở rạp Công Nhân, nửa vở thì tôi vào cánh gà là bị ngất xỉu phải đưa vào viện Nguyễn Trãi. Khi đó, Hứa Minh Đạt phải lên diễn thế.

Lần này tên liveshow cũng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, cũng bệnh nữa nè, cũng đau bụng y chang vậy luôn! Dời lịch liveshow không biết Cát Phượng có đổi tên không nữa (cười).

- Nhiều người thắc mắc đền thờ đã xây xong sao anh còn phải làm việc nhiều như vậy?

Đền thờ xây xong rồi nhưng cái hậu của nó còn chưa xong. Tôi phải “cày” nữa để trả nợ chứ!

- Bác sĩ khuyên anh cần nghỉ ngơi, đồng nghiệp, khán giả cũng rất lo lắng, anh có nghĩ đến chuyện bỏ bớt công việc?

Gameshow tôi cũng hết nhận lâu rồi. Bây giờ tôi cũng đã ngồi ít lắm. Gameshow nhiều quá tôi cũng chóng mặt. Chỉ còn vài chương trình về cải lương hay nghệ thuật truyền thống tôi ngồi thôi, chứ hài tôi đã không nhận thêm nữa.

Đó giờ tôi cũng rất ít kí hợp đồng trước, cuộc đời tôi thường cũng chẳng kí hợp đồng gì. Show diễn sát ngày mình mới biết được vì cũng phải xem sức khỏe mình như thế nào mới nhận lời tham gia.

Hoài Linh: "Tôi đang phải cày tiền trả nợ" - 2

Hoài Linh từng có khoảng thời gian phủ sóng dày đặc trên truyền hình

- Mới đây, nghệ sĩ Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc có chia sẻ về việc gameshow đang nở rộ quá nhiều dẫn đến tiêu cực, anh nghĩ sao?

Thôi đừng hỏi tôi mấy câu này. Tôi không muốn trả lời. Bây giờ có cả ngàn kênh truyền hình, nhiều sự lựa chọn, không thích cái này mình coi cái khác. Tôi thì cũng thích xem mấy chương trình thế giới động vật lắm.

- Lý do gì anh không nhận lời tham gia show hài nữa mà chỉ làm giám khảo những chương trình về cải lương?

Tôi thấy hài mình cũng đi diễn suốt, ngồi nhiều muốn sáng tạo thật lòng mà nói cũng không nghĩ ra được gì mới. Tôi muốn tham gia các chương trình thiên về nghệ thuật truyền thống để khích lệ các em.

Thật lòng mà nói, nếu ai đó vào trường Sân khấu Điện ảnh đến khoa Cải lương để xem các em học rồi tập luyện mới thấy thương. Bỏ thời gian ra học như vậy nhưng tương lai mù mịt, cũng không biết học xong mình có ra làm nghề được hay không, hay suốt ngày chỉ diễn ở mấy cái quán nhậu.

Tôi thấy thương lắm nhưng tôi tin cải lương không bao giờ chết được. Nhà tôi có 6 thanh niên, buổi sáng tụi nó nghe nhạc underground giật đùng đùng, tối vẫn nghe Tình anh bán chiếu dịu nhẹ, êm êm dễ ngủ.

Gần đây, gameshow trên truyền hình nào liên quan đến cải lương, dân ca rating cũng cao. Tôi vẫn tin cải lương sẽ hồi sinh, không lâu đâu mà ngay trong năm 2017, 2018 thôi.  

- Tết này anh đã lên kế hoạch gì chưa?

Tết năm nay tôi không nhận show diễn. Tôi cũng chỉ đi lên đi xuống đền thờ làm vài việc ngày Tết vậy thôi. Tết tôi không kiêng kỵ điều gì, chỉ có những việc phải làm trong ngày Tết truyền thống thì mình vẫn giữ vậy.

- Tết năm nay anh sẽ ăn Tết ở Mỹ hay Việt Nam? Có điều gì anh nhớ nhất trong những ngày Tết?

Hơn chục năm nay tôi ăn Tết ở quê nhà. Kỷ niệm ngày Tết thì năm nào cũng kể, tôi cũng không thấy mình có gì mới mẻ hơn. Cuộc đời tôi không bao giờ quên cái Tết lạnh tê tái kinh hoàng trong năm đầu tiên ở Mỹ.

Kỷ niệm đó là nhớ nhất thôi còn lại cũng chỉ là những hồi ức ngày bé. Bây giờ, tụi nhỏ ngày nào cũng có thể mua quần áo mới còn ngày xưa, một năm chỉ được may một cái áo mới để đi chơi Tết.

Gần Tết lại chuẩn bị đi hái đu đủ, cải về làm dưa món, đi rọc lá chuối bán cho người ta gói bánh tét… Mấy cái này bây giờ ở Việt Nam nhưng cũng không còn.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung