Hồ Văn Cường bị "ném đá", giám khảo nói gì?

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 15:40 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai giám khảo của Vietnam Idol Kids lên tiếng khi học trò bị cho rằng chiến thắng không xứng đáng.

Sự kiện: Vietnam Idol Kids

Sau đêm đăng quang Vietnam Idol Kids vào tối 17.7, cậu bé nghèo Hồ Văn Cường nhận được nhiều lời chúc mừng. Gia cảnh khó khăn và nghị lực vươn lên trong hành trình suốt cuộc thi càng làm chiến thắng của Cường ý nghĩa hơn.

Hồ Văn Cường bị "ném đá", giám khảo nói gì? - 1

Hồ Văn Cường đăng quang Vietnam Idol Kids với số bình chọn áp đảo.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều lời chúc mừng và ủng hộ cậu bé cũng xuất hiện không ít ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả  cho rằng với tiết mục Bà Năm, Hồ Văn Cường cố tình lấy sự thương cảm của mọi người, cũng như suốt từ đầu đến giờ, em gần như chỉ hát được duy nhất thể loại dân ca. 

Thậm chí nhiều người còn cho rằng, Hồ Văn Cường được chương trình sắp xếp để lên ngôi quán quân bởi ngay từ đầu, cậu bé đến từ Tiền Giang đã được nhắc nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Tiết mục "Bà Năm" của Hồ Văn Cường.

Trước làn sóng "ném đá" của nhiều người dành cho Hồ Văn Cường, hai giám khảo Isaac và Văn Mai Hương đã lên tiếng để bảo vệ học trò.

Hồ Văn Cường bị "ném đá", giám khảo nói gì? - 2

Isaac không tin vào mắt mình khi đọc được những dòng chia sẻ "tàn nhẫn" trên mạng về Cường.

Isaac – giám khảo nam duy nhất của Vietnam Idol Kids 2016 bày tỏ sự bức xúc khi học trò bị ném đá. Dù ban đầu không định lên tiếng vì sợ sẽ làm sự tranh cãi lan quá xa nhưng Isaac cuối cùng cũng  bày tỏ quan điểm của mình.

Anh cho biết: “Tôi không định lên tiếng về vấn đề này nữa nhưng thật sự không hiểu tại sao có nhiều người quá đáng và tàn nhẫn đến như vậy! Tình cờ đọc được những comment trên fanpage của Vietnam Idol Kids các bạn chì chiết nặng nhẹ Cường mà tôi không thể tin vào mắt mình.

Vì chịu nhiều áp lực và lo lắng trước những lời ra tiếng vào mà Cường và gia đình đã suýt bỏ về quê vì căng thẳng. Đó là lý do vì sao có một số vòng thi Cường bị tuột phong độ đấy các bạn ạ. Một cậu bé nghèo tài năng từ dưới quê lên Sài Gòn vì đam mê ca hát và chưa chuẩn bị tinh thần cho những sự chỉ trích nặng nề đến như vậy. Đó là lý do vì sao các bé và đặc biệt là Cường luôn cần được khích lệ chứ không phải chỉ trích. Con nít phải được yêu thương thì mới phát triển tốt được”.

cũng có luồng ý kiến cho rằng, Hồ Văn Cường không xứng đáng lên ngôi quán quân vì chỉ hát được dòng nhạc dân ca. Vũ đạo và bản lĩnh sân khấu cũng thua những thí sinh khác như Jayden, Bảo Trân.

Isaac khẳng định, quan điểm như vậy là sai lầm: “Vì sao ít người hát dân ca? Vì dân ca không hề dễ hát, nó đòi hỏi cột hơi phải rất chắc. Và quan trọng là hát dân ca cần cái tình. Điều này không phải ai cũng có thể sỡ hữu đươc. Cậu bé truyền cho mọi người cảm xúc mãnh liệt mỗi khi cất tiếng hát và hơn nữa đã làm cho mọi người yêu dòng nhạc dân ca nhiều hơn, không chỉ là những khán giả lớn tuổi mà ngay cả những bạn trẻ cũng đã bắt đầu yêu dòng nhạc này nhờ vào Cường”.

Dẫn ra trường hợp của danh ca Hương Lan, Isaac cho rằng, tất cả các dòng nhạc đều đáng được công nhận chứ không có chuyện chỉ hát dân ca thì không đủ tư cách chiến thắng.

Chia sẻ thêm về 4 thí sinh lọt vào chung kết và sự tranh cãi sau cuộc thi, Isaac nhận định: “Đối với tôi, cả 4 bé vào vòng chung kết đều xứng đáng trở thành Thần Tượng Âm Nhạc Nhí. Nhưng kết quả là do chính khán giả bình chọn và họ đã chọn ra người mà họ yêu mến. Các bạn không có quyền ép buộc họ phải lựa chọn theo các bạn.

Kết quả đã có rồi thì tại sao các bạn lại muốn tước lấy niềm vui của một cậu bé như vậy. Cuộc sống hiện nay vốn đã nhiều chuyện rối rắm và tàn nhẫn rồi, tại sao lại không nhìn nhận hạnh phúc của cậu bé này một cách tình cảm và nhân văn hơn?”.

Hồ Văn Cường bị "ném đá", giám khảo nói gì? - 3

Văn Mai Hương là người đã dõi theo và chỉ bảo Cường trong suốt cuộc thi.

Cùng với Isaac, Văn Mai Hương cũng cho biết: “Cường đã làm được điều mà dường như chưa một ai làm được – chiến thắng áp đảo bình chọn tất cả các tuần thi. Chiến thắng nói lên sự công tâm và yêu thương của quý vị khán giả là sự thật!”.

Trước đó, Văn Mai Hương – Tóc Tiên cũng đã lên tiếng khi Hồ Văn Cường bị chỉ trích: “Chiến thắng này của Hồ Văn Cường là do khán giả tạo nên, ban tổ chức không hề can thiệp trong chuyện này vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào số vote.

Hoàn cảnh gia đình của Hồ Văn Cường là sự thật chứ không phải do ban tổ chức dựng lên hay cố tình xoáy sâu vào. Chương trình và ban giám khảo hoàn toàn không có ý  tranh thủ lòng thương hại của khán giả”.

Chia sẻ
Theo Ngọc Khanh (Dân Việt)
sự kiện Vietnam Idol Kids
Báo lỗi nội dung