Hai kiều nữ làng hài kể chuyện bị gạ đổi tình lấy vai diễn

Thứ Ba, ngày 20/03/2018 13:44 PM (GMT+7)

Không chỉ riêng mảng phim, diễn viên nữ đóng phim hài cũng bị quấy rối, gạ gẫm thẳng thừng.

Trong khi phong trào MeToo tố cáo “yêu râu xanh” ngày một lan rộng trong làng giải trí Hollywood lẫn Hàn Quốc thời gian này thì tại Việt Nam vẫn khá im ắng. Người trong cuộc không ít lần chia sẻ những câu chuyện bị gạ tình đổi vai diễn nhưng chưa ai dám công khai danh tính cụ thể. Không chỉ với các diễn viên đóng phim truyền hình, không ít diễn viên đóng phim hài cũng từng trải qua quãng thời gian khiếp sợ vì là nạn nhân của quấy rối, gạ gẫm.

Hai kiều nữ làng hài kể chuyện bị gạ đổi tình lấy vai diễn - 1

Diễn viên Ánh Tuyết kể chuyện bị gạ tình trắng trợn ngày mới vào nghề diễn

Nữ diễn viên Ánh Tuyết được biết đến qua phim truyền hình và thời gian gần đây được mời đóng nhiều phim hài như Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Tết ơi là Tết, sitcom hài Râu ơi vểnh ra… Cô chia sẻ về vấn nạn ngôi sao nữ trở thành nạn nhân của những “yêu râu xanh” núp bóng trong showbiz Việt. “Theo tôi không chỉ ở giới showbiz Hàn mà rất nhiều nước trên thế giới đều như vậy. Ở nước ngoài, có những diễn viên, người mẫu sẵn sàng đánh đổi để đạt được mục đích. Nhiều trường hợp bị cưỡng ép và lặp lại nhiều lần gây hoang mang ức chế và dẫn đến tố cáo. Còn tại Việt Nam, tôi nghĩ việc này còn diễn ra nhiều hơn! Nhất là đối với các diễn viên, người mẫu mới vào nghề, tuổi đời còn trẻ, họ muốn nhanh chóng nổi tiếng! Tuy nhiên do thói quen về văn hoá, lo ngại mất vị trí, xấu hổ nên không dám tố cáo. Đặc biệt việc tương tác trong các vai diễn dễ bị lợi dụng, việc đụng chạm và những hành vi khiếm nhã dễ xảy ra. Tuy nhiên ở Việt Nam, luật này chưa được rõ ràng nên rất khó để tố cáo”.

Hai kiều nữ làng hài kể chuyện bị gạ đổi tình lấy vai diễn - 2

Ánh Tuyết thừa nhận cô hiểu được vấn nạn bị gạ đổi tình lấy vai diễn vì chính mình từng là nạn nhân

Không chỉ nói lên thực trạng nhìn thấy dưới đôi mắt một người trong nghề, nữ diễn viên Ánh Tuyết còn kể lại sự việc cô từng trải qua. Cô chia sẻ: “Với các diễn viên hài nói riêng hay giới showbiz Việt Nam nói chung việc không bị gạ tình mới là hiếm. Cá nhân tôi đã từng bị như vậy nên tôi hiểu được việc này. Và nếu không có thái độ dứt khoát có thể dẫn để tình trạng quấy rối tình dục rất nhiều”.

Vào khoảng năm 2015, Ánh Tuyết mới vào nghề diễn viên chưa được bao lâu. Cô nhận được lời mời nhưng không ngờ lại là một cạm bẫy. Nữ diễn viên trẻ cho hay: “Người ta đặt vấn đề thẳng với tôi luôn, đồng ý qua đêm 1 lần là có vai chính trong phim truyền hình luôn”.

Khi được hỏi về việc từ chối, Ánh Tuyết kể, lúc đầu cô cũng có sợ, nhưng khi tĩnh tâm lại, cô thấy mình không làm gì sai nên không còn sợ hãi nữa. “Sau lần đó thì tôi cũng có gặp lại. Hai bên vẫn tỏ ra bình thường. Thời gian trước có mời tôi tham gia một vai trong phim của người đó làm nhưng tôi không nhận” – Ánh Tuyết nói về mối quan hệ giữa cô và vị đạo diễn từng gạ tình.

Hai kiều nữ làng hài kể chuyện bị gạ đổi tình lấy vai diễn - 3

Nữ diễn viên làng hài - Võ Thanh Hiền

Không chỉ riêng diễn viên Ánh Tuyết, một gương mặt quen thuộc khác của làng phim hài Việt là diễn viên Võ Thanh Hiền cũng tiết lộ chuyện hậu trường gây sốc.

Võ Thanh Hiền là bà mẹ một con có vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt xinh đẹp không thua kém các hot girl. Cô là hot girl trường báo những năm trước, được khán giả nhớ tới qua một số phim như Lộc giời, Zippo Mù tạt và em, Kem xôi TV hay những tiểu phẩm hài như Làng ế vợ… Trong cuộc sống, Võ Thanh Hiền được khen ngợi là người có cá tính mạnh.

Cô nhìn nhận vấn đề diễn viên nữ trong làng giải trí Việt nói chung và đóng phim hài nói riêng: “Việc diễn viên nữ đổi tình hoặc tiền lấy vai diễn ở Việt Nam không phải không có. Tuy nhiên, chưa có ai dám đứng lên vạch trần sự thật và cũng hiếm ai dám thừa nhận mình từng là nạn nhân của vấn nạn này. Bản thân tôi cũng đã gặp phải, nhưng đến hôm nay, tự tin khẳng định mình đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ này. Nếu gật đầu đồng ý yêu cầu của đạo diễn, chắc giờ tôi đã ở một đỉnh cao khác, chứ không phải đi lên từng chút từng chút một”.

Thừa nhận từng là nạn nhân bị gạ gẫm đổi tình lấy vai diễn nhưng Võ Thanh Hiền ngại ngần không muốn tiết lộ nhiều hơn về quá khứ này. Cô tự nhận bản thân có cách phòng vệ rất “đàn ông”. Đó là luôn tỏ ra mình mạnh mẽ, can trường, thờ ơ trước những lời nói ngọt của đàn ông, tự chủ về kinh tế, cho nên anh em đoàn phim thường coi cô như đàn ông.

Hai kiều nữ làng hài kể chuyện bị gạ đổi tình lấy vai diễn - 4

Võ Thanh Hiền từng bị gạ gẫm nhưng cô tự tin vượt qua được mọi lời dụ dỗ hứa hẹn

“Tôi nghĩ đây cũng là cách hay để bảo vệ mình và khiến những người có ý đồ không tốt từ bỏ ý định với mình. Và suốt mấy năm theo nghề, tôi tự tin chưa từng siêu lòng trước lời đường mật của bất cứ đạo diễn nào cho dù họ có hứa hẹn thế nào” – hot girl Kem Xôi kể về mình.

Cái giá của sự nổi tiếng rất đắt, nhưng tôi không đánh đổi sự nổi tiếng bằng thể xác. Nếu có thể dùng tiền thì tôi sẽ dùng tiền chứ không dùng vốn tự có để đánh đổi. Bởi vì nếu mình đổi vai bằng tình thì cái giá của mình quá rẻ. Được một vai rồi sau nhận được ánh mắt khinh thường của mọi người. Đừng nghĩ đổi tình cho đạo diễn không ai biết. Ngày một ngày hai cả đoàn phim sẽ biết, cả giới văn nghệ sĩ biết thì chua chát lắm, cho nên tránh được là điều tốt”.

Nói về thực trạng trong làng giải trí hài, Võ Thanh Hiền cho rằng: “Với diễn viên nữ đóng hài, việc bị gạ tình bị quấy rối cũng có, làm tiền cũng có, nhưng cũng tuỳ từng người. Có những đạo diễn rất tốt, tâm huyết với nghề, chỉ chăm chút làm sao cho diễn viên có năng lực, kịch bản hay để cho ra tác phẩm xuất sắc nhất, chứ không để ý đến các vấn đề khác. Nhưng cũng có không ít những “con sâu làm rầu nồi canh”, mà không phải không ai biết, biết rất nhiều nhưng không ai nói ra thôi”.

Không phải Chiến Thắng, người cưới nhiều lần nhất làng hài là 1 nữ giới

Nghệ sĩ hài Việt kết hôn nhiều lần nhất không phải là Chiến Thắng mà thuộc về nữ giới.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Võ Thanh Hiền