Giảng viên thanh nhạc liên tục lọt Top tìm kiếm, "qua mặt khán giả" hơn 4 tháng qua là ai?

Sau đêm công bố và trao giải, cụm từ liên quan đến O Sen trở thành cụm từ có lượt tìm kiếm đột phá trên các nền tảng mạng xã hội.

Tối 19/11, "Ca sĩ mặt nạ" tổ chức đêm công bố và trao giải. Sau hơn 4 tháng cố gắng vượt qua nhiều cái tên nổi bật, quán quân thuộc về O Sen – Ngọc Mai, hạng 2 là Phượng Hoàng Lửa – Diva Hà Trần và đứng ở vị trí thứ ba là Lady Mây – giọng ca trẻ Myra Trần. Sau đêm công bố và trao giải, "o sen", "o sen là ai", "ngọc mai", "ngọc mai o sen", "chung kết ca sĩ mặt nạ" trở thành cụm từ có lượt tìm kiếm đột phá trên các nền tảng mạng xã hội.

Giảng viên thanh nhạc liên tục lọt Top tìm kiếm, "qua mặt khán giả" hơn 4 tháng qua là ai? - 1

Ngọc Mai chính là O Sen trong "Ca sĩ mặt nạ" 

Ngọc Mai (sinh năm 1987) không phải là cái tên xa lạ với khán giả nhạc Việt. Ít khi xuất hiện trước truyền thông hay tham gia các chương trình giải trí nhưng cô được đào tạo bài bản, tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM. Cô bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế, sau đó thi đỗ vào Nhạc viện TP.HCM và lần lượt tốt nghiệp loại xuất sắc hệ Đại học và Cao học của khoa Thanh nhạc. Năm 2013, Ngọc Mai nhận tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM, người hướng dẫn là cố PGS.NSND Trung Kiên.

Giảng viên thanh nhạc liên tục lọt Top tìm kiếm, "qua mặt khán giả" hơn 4 tháng qua là ai? - 2

Giảng viên thanh nhạc liên tục lọt Top tìm kiếm, "qua mặt khán giả" hơn 4 tháng qua là ai? - 3

Ngọc Mai hiện là giảng viên thanh nhạc 

Gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng Ngọc Mai quyết định theo đuổi công việc giảng dạy và có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP.HCM với vai trò giảng viên. Cô là giảng viên thanh nhạc của các giọng ca nổi tiếng như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Vicky Nhung, Orange... Ngọc Mai từng là Trưởng đoàn Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen và là thành viên của nhóm Mặt Trời Mới. Trước đó, nữ giảng viên từng đoạt giải 3 hát Thính phòng Nhạc kịch toàn quốc năm 2009, Huy chương bạc Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc năm 2009, Huy chương vàng Tiếng hát Đường 9 Xanh toàn quốc năm 2010...

Nói về "Ca sĩ mặt nạ" - chương trình hiếm hoi cô tham gia, cô tiết lộ: "O Sen không mất gì, toàn được, được hát được trải nghiệm. Khoảng thời gian đó rất đẹp, rất tuyệt vời. O cảm thấy là những điều O ấp ủ từ xưa tới nay đã trở thành hiện thực, mình được biểu diễn, cháy hết mình ở trên sân khấu còn về đời thường thì O vẫn trở lại cuộc sống bình dị như hằng ngày của O vốn dĩ".

Giảng viên thanh nhạc liên tục lọt Top tìm kiếm, "qua mặt khán giả" hơn 4 tháng qua là ai? - 4

Cô là khách mời biểu diễn trong đêm nhạc của Hồ Ngọc Hà tại Đà Lạt 

Mới đây, trong đêm nhạc "Love Songs Love Vietnam" của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà diễn ra tại Đà Lạt, Ngọc Mai cũng đã bất ngờ xuất hiện với vai trò là khách mời biểu diễn duy nhất. Cô có màn song ca ấn tượng với đồng nghiệp trong liên khúc "Càng trưởng thành càng cô đơn - Cả một trời thương nhớ". Cô cũng góp mặt trong dự án nhạc phim "Hạnh phúc máu" với ca khúc cùng tên.

Giảng viên thanh nhạc liên tục lọt Top tìm kiếm, "qua mặt khán giả" hơn 4 tháng qua là ai? - 5

Ngọc Mai và ông xã Quốc Nghiệp 

Về đời tư, Ngọc Mai có gia đình hạnh phúc bên chồng là NSƯT Quốc Nghiệp với 2 người con. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ nhiều khoảnh khắc giản dị đời thường nhưng vui vẻ, hạnh phúc.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/giang-vien-thanh-nhac-lien-tuc-lot-top-tim-kiem-34qua-mat-khan-gia3...

Cô gái bỏ ước mơ làm giảng viên, lên Top 1 tìm kiếm MXH nhờ 1 bài hát

Màn tái xuất của giọng ca 8X gây "bùng nổ" mạng xã hội, liên tục lọt Top tìm kiếm trên YouTube, Google, TikTok...

Chia sẻ
Theo Lam Giang (Arttimes)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung