Elton John "chi đậm" để thắng kiện quấy rối tình dục

Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bị cựu vệ sĩ tố cáo mình có hành vi "chạm tay vào chỗ kín", Elton John tuyên bố đó là lời vu khống.

Sự kiện: Elton John

Truyền thông quốc tế đang xôn xao vụ kiện từ Jeffrey Wenninger – cựu vệ sĩ của Elton John. 

Elton John "chi đậm" để thắng kiện quấy rối tình dục - 1

Cựu vệ sĩ tố cáo Elton John đã liên tục quấy rối anh trong nhiều năm

Theo đó, Jeffrey tố cáo nam ca sĩ 69 tuổi đã có hành vi đưa tay xuống quần của anh, cố gắng "chạm vào bộ phận sinh dục của tôi" trong khi cả hai cùng đi trên một chiếc xe hơi cách đây hai năm.

Chưa hết, Jeffrey còn khẳng định Elton John còn cố tình thân mật và chạm vào mông anh trước khi nói với anh ta: “Lấy của quý của cậu ra”.

Đáp trả những cáo buộc trên, tại tòa án tối cao California hôm thứ hai (28.3), Elton John tỏ ra vô cùng tức giận tuyên bố, mọi cáo buộc là không đúng sự thật.

Ông Orin Snyder  - luật sư của nam ca sĩ cũng cho biết - vụ kiện vô căn cứ này được đưa ra bởi một cựu sĩ quan an ninh bất mãn nhằm "kiếm chác" một khoản tiền đáng kể. Theo ông Orin, những lời khai của Jeffrey Wenninger hoàn toàn mâu thuẫn với nhiều báo cáo của anh này trước đây.

Đáp trả tuyên bố của Elton John cùng luật sư, Jeffrey Wenninger đã công khai bản cáo buộc dài 7 trang nhằm chống lại nam ca sĩ, đồng thời đưa ra danh sách gồm 50 người liên quan tới vụ kiện, những người mà anh ta cáo buộc là "vô ý, vô cớ, phải chịu trách nhiệm cho những tổn thương liên quan tới hành vi quấy rối tình dục".

Tháng 9.2014, Jeffrey Wenninger bất ngờ bỏ việc ngay trong buổi biểu diễn của Elton, kết thúc 12 năm bảo vệ giọng ca Rocket Man.

Elton John "chi đậm" để thắng kiện quấy rối tình dục - 2

Cựu vệ sĩ của Elton John đòi bồi thường tới 235 triệu bảng (tương đương 7.500 tỉ đồng)

Hiện tại, cựu vệ sĩ đang cố gắng chứng minh những thiệt hại từ việc bị Eton John quấy rối có thể lên tới 235 triệu bảng (tương đương 7.500 tỉ đồng). Lí do được cho là: “gây thương tổn cơ thể”, “phải tiếp tục chịu đựng những tổn thương cả về cơ thể và tinh thần”.

Jeffrey Wenninger cũng mong muốn vụ kiện của mình có thể khiến Elton John bị trừng phạt và làm gương cho những vụ án khác.

Nguyên văn bản cáo trạng của Jeffrey Wenninger cho biết, ngày 27.3.2014, anh và Elton John ngồi chung xe từ Los Angeles, California tới Signature Aviation tại Van Nuys, California. Trong suốt quãng đường, Elton John liên tục đặt tay lên quần và cố gắng chạm vào bộ phận sinh dục của Jeffrey Wenninger.

16 ngày sau, Jeffrey Wenninger cáo buộc nam ca sĩ triệu phú "tiếp tục thực hiện các hành vi gây khó chịu". Cựu nhân viên bảo vệ còn tố cáo ngôi sao nổi tiếng đã "xoắn núm vú" của anh, và nói với anh ta: "Anh có rất nhiều gene đồng tính mà anh chưa biết thôi".

Jeffrey Wenninger cũng cho biết, những hành vi này "xảy ra vào nhiều dịp khác nhau trong khoảng thời gian vài năm", kể từ khi ông bắt đầu làm việc cho Sir Elton vào năm 2002. Tuy nhiên, việc quấy rối này bị tăng mức độ rất nhanh sau năm 2010.

Elton John "chi đậm" để thắng kiện quấy rối tình dục - 1

Elton John vô cùng tức giận với những cáo buộc trên

Về phía Elton John, một nguồn tin cho biết nam ca sĩ vô cùng tức giận khi danh tiếng của mình bị mang ra bêu riếu. Elton cho hay, ông sẵn sàng đối mặt với vụ kiện và sẽ không tiếc tiền để bảo vệ danh tiếng.

"Trong nhiều năm, Elton đã duy trì mối quan hệ tốt với Jeffrey. Nhưng cũng giống như rất nhiều các mối quan hệ lâu dài của ông gần đây, họ đã kết thúc trong mâu thuẫn", nguồn tin cho biết thêm.

Theo Yên Chi (Mirror) (danviet.vn)
sự kiện Elton John
Báo lỗi nội dung